Cách nấu món thịt nhồi khổ qua bằng nồi áp suất

Nguyên liệu:

  1. Mướp đắng (khổ qua)
  2. Thịt nạc băm
  3. Giò sống
  4. Hành khô
  5. Mọc nhĩ, nấm hương
  6. Hạt tiêu
  7. Hành tươi
  8. Gia vị vừa đủ
  9. Nồi áp suất

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua: Cắt 2 đầu sau đo dùng thìa nhỏ lấy phần hạt bên trong & rửa sạch với nước rồi để ráo.

  

Đối với nấm hương, mọc nhĩ:  cho ngâm với nước nóng, khi nở ra thì đem rửa sạch và thái nhỏ mịn.

Hành lá chúng ta cắt nhỏ để rắc lên bát khi đã xong món ăn.

Hành khô bóc vỏ, đập dập trộn với thịt xay.

Bước 2: Nhồi thịt

Cho thịt, giò sống vào bát nêm vào đó chút muối, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, hành khô, trộn đều để thịt ngấm gia vị 

Dựng quả mướp bịt 1 lỗ tay bên dưới bắt đầu nhồi đầy thịt vào bên trong, cứ làm lần lượt khi hết mướp và thịt thì thôi.

Bước 3: Nấu thịt khổ qua

Cho nước sạch vào nồi áp suất, để mở vung khi nào sủi cho khổ qua vào, cùng nêm nếm chút gia vị vào nồi nước. Đóng vung lại hầm khoảng 10 phút, bỏ mướp ra, nếu thích ăn nhừ thì hầm thêm còn không thì múc ra bát.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Múc khổ qua lên bát, rồi rắc hành tươi lên bát, thưởng thức canh nóng. Món ăn này có khả năng giải nhiệt, rất tốt cho cơ thể. Nếu ai bị nhiệt, nóng trong người thì hãy ăn món này thật nhiều nhé
Google Analytics Alternative