Chân giò hầm kiểu Đức


Chân giò hầm - một món ăn nổi tiếng tại Đức, có vị béo ngậy và thơm béo thanh mát. Những thực khách ở Việt Nam rất muốn ăn món này tại đất nước mình, nhưng nếu muốn ăn thì phải đi nhà hàng, nên hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu món hầm chân giò kiểu Đức thơm ngon tại nhà bằng nồi áp suất BlueStone. 

Nguyên liệu:

Chân giò

Khoai tây 

Sữa tươi

Bột mỳ 

Hành , tỏi 

Dưa chuột 

Nồi áp suất 

Cách làm: 

Bước 1: sơ chế nguyên liệu Sơ chế chân giò cho thật sạch bằng cách hơ móng chân, những phần lông có trên chân vào lửa. dùng dao lam cạo sạch. Rửa lại chân qua nước sạch. Chặt chân thành những phần mỏng đều nhau, nhưng không mỏng quá để khi nấu được mềm nhanh. Khoai tây chúng ta cạo vỏ, nấu miếng vừa ăn, sau đó để nấu sốt khoai tây. Hành , tỏi, băm nhuyễn để vào 1 bát riêng. Dưa chuột muối chua  

Bước 2: Nấu hầm chân giò kiểu Đức Cho chân giò vào chảo xào qua với bơ, bơ sẽ giúp món ăn này rất béo, ngậy thơm hơn rất nhiều. Sau khi xào xong thì chúng ta cho chân giò vào bên trong nồi áp suất hầm cùng 1 chút thơm. Khoai tây chúng ta cho vào một nồi khác nấu nhuyễn ra cùng sữa tươi, đối với khoai tây lát chúng ta ăn kèm với chân giò. Dùng một chảo khác cho bơ cùng bột mỳ lên chảo nấu thành sốt kem. Sau khi chân giò hầm nhừ, chúng ta rút điện ra ra và bày chân giò ra đĩa. Đĩa sẽ bao gồm khoai tây,chân giò và sốt kem dưới lên trên chân giò 

Bước 3: Thưởng thức món ăn Món ăn phải ăn nóng mới ngon, ăn dưới mỗi miếng chân giò nhừ kết hợp với khoai tây và sốt kem. Món này ăn kèm với dưa chuột muối, bia tươi thì vô cùng ngon. Hãy cùng dắt ông xã vào cùng chuẩn bị món này cho gia đình để bữa ăn càng thêm nồng ấm và trọn vẹn. 



Trang 1 / 2 1 2 »
Google Analytics Alternative