Chuyên gia ẩm thực sẽ nấu mì gói ra sao?

Mì gói là món ăn vô cùng quen thuộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói, đây là một trong những món ăn "phổ cập" và phổ biến nhất hiện nay. Nói về cách nấu mì hay pha mì gói, có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ rằng, để nấu mì gói ngon và "đúng chuẩn" thì sẽ có những nguyên tắc nào chưa? 

  • Bước 1: Bước đầu tiên mà ai cũng biết đó chính là đun sôi nước. Thế nhưng, với chuyên gia ẩm thực, nước để nấu mì gói nhất định phải sôi ở 100 độ C thì mì mới ngon được. (Bí kíp là dùng Ấm Đun 3371 của BlueStone với chức năng tùy chỉnh nhiệt độ, chọn ở chế độ 100 độ C) 
  • Bước 2: Sau đó, bạn sẽ cho mì vào nấu trong đúng 3 phút. Đây không phải là bước nấu rồi... ăn luôn đâu, mà mới chỉ là bước chần mì thôi ! Là 3 phút, nhất định không hơn không kém. Nhớ nhé 
  • Bước 3: Đúng 3 phút, các bạn phải vớt mì ra và cho ngay vào nước lạnh. Tốt nhất là hãy đầu tư một chai nước lạnh hoặc ít đá lạnh để làm nguội mì. Có như thế thì sợi mì mới dai và ngon được. 
  • Bước 4: Sau khi vớt mì ra thì bạn sẽ làm gì? Trộn đều gói gia vị có sẵn vào trong phần mì vừa mới vớt, có thể thêm chút hành lá thái nhỏ 

Bước 5: Bây giờ mới đến phần chế nước vào bát mì này. Các bạn nhớ đổ nước ngập mì và đừng quên bấm giờ, nhất định đừng quên bấm giờ nhé! Thời gian "cần và đủ" là 3 phút và chỉ cần ít hơn hoặc nhiều hơn 1 giây thôi là hương vị của bát mì gói đã khác rồi đó! 

Điều quan trọng nhất của nấu mì ngon là nước phải đạt ở nhiệt độ sôi 100 độ C nhé!

Trang 1 / 2 1 2 »
Google Analytics Alternative