Vịt hầm sen dinh dưỡng cho ngày trời trở lạnh

Vịt hầm sen dinh dưỡng cho ngày trời trở lạnh! 

Những ngày đông đến mà thưởng thức món vịt hầm ngọt mềm cùng hạt sen thơm bùi thì còn gì bằng. 

Nếu các chị em ngại ngần việc hầm nấu mất thời gian lâu thì gạt ngay lo lắng cùng nồi áp suất BlueStone, tiết kiệm đến 45% thời gian, lại vô cùng dễ sử dụng!

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr) 
  • Hạt sen khô: 50 gr 
  • Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ 
  • Nước dừa: 1 quả 
  • Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu 
Cách làm:
  • Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước. 
  • Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm. 
  • Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước). 
  • Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. 
  • Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi áp suất. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa đến mức bé nhất. Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 20 phút phút (nếu mở kiểm tra vịt chưa mềm có thể đun thêm vài phút). Với nồi thường phải ninh vịt từ 50-60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm vài phút là được. 
Trang 1 / 2 1 2 »
Google Analytics Alternative