Thịt Kho hột vịt - món ăn không thể thiếu ngày Tết

Thịt kho hột vịt là món ăn truyền thống ngày Tết của người miền Nam. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món này vừa ngon lại siêu tiết kiệm thời gian với nồi áp suất. Cùng BlueStone khám phá nhé.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt ba rọi rút sườn, 10 trứng vịt (hoặc trứng gà).

- 1 trái dừa tươi, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái.

- Hạt nêm, tiêu, nước mắm.


Cùng bắt tay chế biến!

Trứng vịt: luộc chín rồi lột vỏ.

Thịt heo: rửa sạch, lau khô và cắt thành từng đoạn to (khoảng 4 đoạn trên 1 kg thịt). Ướp thịt với đường khoảng 1 giờ rồi chiên sơ các mặt.

Cho thịt vào nồi áp suất, cho thêm trứng, nước dừa, 1 chén con nước lọc, hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đậy lại nấu trong khoảng 20 phút.

Bây giờ thì thưởng thức thôi nào

Google Analytics Alternative