3 thói quen đơn giản làm mới cuộc hôn nhân nguội lạnh

Các cặp đôi có thể vượt qua nhiều khó khăn để đến nhau, song hôn nhân lại dễ dàng tan vỡ vì những mâu thuẫn, áp lực vô hình trong cuộc sống hàng ngày.

Cùng nhau làm việc nhà

Chị Hương (TP HCM) và chồng kết hôn 2 năm nay nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong chuyện bếp núc. Anh không bao giờ chủ động vào bếp, chỉ khi nào vợ cằn nhằn thì mới miễn cưỡng lấy hộ chai nước tương hoặc bóc giùm quả trứng. Ngay cả khi mang thai ốm nghén, chị vẫn phải vào bếp nấu nướng phục vụ bạn đời. Mùi xào nấu nhiều lần làm chị chóng mặt, buồn nôn, nhưng anh nhà không hề để ý.

Chán cảnh phải gánh vác nội trợ một mình, chị đề nghị với chồng phân công rạch ròi mọi việc trong nhà. Nếu như vợ nấu ăn, cắm hoa, giặt giũ, trang trí nhà cửa; thì việc rửa chén, lau nhà, phơi đồ... sẽ do chồng đảm nhận. Ban đầu anh nổi cáu, nhưng khi thấy bộ dạng mệt mỏi của vợ lại đổi ý.

Mỗi người phụ một tay, việc nhà trở nên nhẹ nhàng hơn với cả hai. Theo cẩm nang "Vừa nấu vừa yêu", điều chỉnh hài hoà nhiệt độ - thời gian - áp suất không chỉ làm ra món ăn ngon, mà còn là bí quyết giúp hôn nhân thêm mặn nồng.

Làm mới những điều quen thuộc

Nếu duy trì nhịp sống quen thuộc, cuộc sống vợ chồng dễ trở nên nhàm chán. Cả hai hoàn toàn có thể chăm chút hôn nhân bằng cách làm những điều mới mẻ qua vài hành động nhỏ thường ngày.

Chị Vân (TP HCM) thỉnh thoảng lại sắm kiểu áo chồng thích, đổi mới công thức nấu ăn để tạo bất ngờ. Ông xã không thuộc tuýp người lãng mạn nên chẳng bao giờ tặng vợ hoa quà vào dịp đặc biệt. Nhưng bù lại, anh để vợ nghỉ ngơi trọn vẹn và làm hết việc nhà trong những ngày đó. Dù kết hôn hơn 5 năm, vợ chồng chị Vân vẫn mặn nồng như thời còn son.

Chị Vân chia sẻ: “Lúc trước tôi nghĩ rằng, đã là vợ chồng thì không cần phải câu nệ hay màu mè làm gì. Tuy nhiên sau khi đọc cẩm nang "Vừa nấu vừa yêu", tôi mới thấy những hành động lãng mạn thật ra không khó thực hiện, cũng không mất nhiều thời gian, mà lại giúp vợ chồng yêu nhau nhiều hơn”.

Dành thời gian cho nhau mỗi ngày Những ngày đầu yêu nhau, chồng chị Hà (Hà Nội) thường xuyên nói lời yêu thương với vợ. Thế nhưng từ khi kết hôn, gặp nhau mỗi ngày, những tin nhắn tình cảm thưa dần, cuộc điện thoại nhớ nhung xuyên đêm chẳng còn nữa, vợ chồng ngại nói tiếng yêu. Dù chung sống lâu đến mức hiểu thấu tính cách của nhau, bạn cũng nên dành thời gian thể hiện tình cảm với bạn đời. Có nhiều cách đơn giản nêm gia vị ngọt ngào cho tình yêu. Một phút nói lời yêu, tỏ thái độ quan tâm, làm hành động lãng mạn, trao nụ hôn bất ngờ... có thể xua tan mọi mâu thuẫn trong hôn nhân.

Chị Hà bật mí, để hôn nhân vẫn ngọt ngào như thuở mới yêu, hai vợ chồng giao ước mỗi ngày đều dành cho nhau 2 cuộc nói chuyện chất lượng. Đó là cuộc điện thoại giữa ngày để chia sẻ áp lực công việc, và buổi trò chuyện ban tối để tâm sự với nhau. Thỉnh thoảng, vợ chồng gửi con cho bà trông để ra ngoài xem phim, hẹn hò, tận hưởng không gian lãng mạn.

Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »
Google Analytics Alternative