Đàn ông và 3 lí do “tuyệt giao” căn bếp

“Em chỉ cần vào bếp, cả thế giới cứ để anh lo!”

 

Là trụ cột chính trong gia đình, các ông chồng thường lấy lí do gánh nặng cơm áo gạo tiền luôn khiến đầu óc trở nên căng thẳng, không thể làm được những việc khác ngoài thời gian đi làm. Anh Thanh (35 tuổi, giám đốc sáng tạo của một Agency) chia sẻ: “Mỗi ngày đến công ty bao nhiêu là việc. Đến giờ tan ca là chỉ muốn lao về nhà tắm rửa, nghỉ ngơi, ăn cơm vợ nấu.” Hay anh Quân (28 tuổi, kĩ sư) cho biết: “Cả ngày đi làm gặp bao nhiêu người, lo bao nhiêu việc, đầu óc lúc nào cũng căng như dây đàn. Về nhà anh chỉ muốn được nghỉ ngơi chút thôi chứ còn kêu anh vô nấu nướng nữa thì thôi cho anh xin. Không có thời gian đâu!”

dan ong va 3 li do “tuyet giao” can bep - 1

 

Vậy đó, đa phần các anh chồng đều mang lí do công việc bận rộn, gánh vác nhiều trách nhiệm ngoài xã hội cho gia đình nên không thể phụ thêm chuyện bếp núc. Chưa kể nhiều người đàn ông còn cho rằng, căn bếp thì chỉ xứng với phụ nữ, còn ngoài xã hội mới là “chiến trường” để phái mạnh “vung gươm”.

 

“Gây họa” vì không giỏi nấu ăn

Ngoài sự bận rộn ngăn cản các ông chồng vào bếp cùng vợ, thì nhiều anh tiếp tục “khước từ” sự hiện diện của bản thân trong căn bếp với lí do không thể “chuẩn” hơn “Anh làm sao giỏi nấu ăn bằng em”

 

Theo anh Tân (30 tuổi, nhân viên kinh doanh) chia sẻ: “Nhiều khi anh cũng muốn phụ, nhưng lần nào anh vô bếp là y như rằng để lại nguyên bãi “chiến trường” cho vợ. Lúc thì đổ hũ muối, bể cái chén...Ôi thôi thôi nhắc tới là thấy rạn nứt tình cảm vợ chồng rồi!”

dan ong va 3 li do “tuyet giao” can bep - 2

Hay như anh Khoa (33 tuổi, bác sĩ) cho biết: “Bình thường vợ nấu không sao, đến lúc anh vô phụ là “gây họa” liền. Có hôm anh cũng thử mà thấy thất bại nặng nề nên anh sợ luôn. Từ đó thà là cả nhà ăn tiệm chứ đừng bắt anh vô bếp nữa nhé!”

 

Không đâu bằng cơm vợ nấu

Nếu như hai lí do trên có phần thiển cận hoặc khá phiến diện thì lí do cuối cùng lại là cú “chốt hạ” không thể thông minh hơn của phái mạnh khi đề cập chuyện sẻ chia bếp núc. Đa số các anh chồng đều cho rằng “Vợ nấu là nhất” nên cho dù vợ có cằn nhằn hay hậm hực với việc chồng không nấu nướng đến mấy thì họ vẫn “cam chịu”. Đây cũng chính là nguyên nhân để phái mạnh tránh né việc vào bếp phụ vợ, vừa hợp lí, tiện thể được dịp “nịnh vợ” thật khéo léo.

dan ong va 3 li do “tuyet giao” can bep - 3

 

Tạm kết

Chắc chắn 3 lí do trên vẫn chưa phải là tất cả vì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Suy cho cùng, việc sẻ chia bếp núc là một chủ đề “nói mãi không hồi kết” trong nhịp sống hiện đại tất bật ngày nay. Vậy, nếu bạn là người vợ, bạn sẽ xử lí thế nào hoặc làm thế nào để khiến người chồng “hồi tâm chuyển ý”, xem căn bếp cũng như phòng ngủ, cùng nhau “góp gạo thổi cơm chung”?

(Theo Khám Phá).
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »
Google Analytics Alternative