Khi các ông chồng sao việt tranh cãi vì chuyện... bếp núc

Trên những trang mạng xã hội gần đây nổ ra những cuộc tranh luận giữa hai giới về việc đàn ông cần san sẻ chuyện bếp núc với vợ để thấu hiểu được những gánh nặng vô hình mà người vợ đang phải đối mặt. Sẻ chia hay không, hãy cùng xem hai ông bố Việt là Hoàng Bách và Văn Anh đã có những nhận định thế nào nhé.

Hoàng Bách vốn được vợ Thanh Thảo nhận xét là một chàng trai Bắc “chính cống”. Anh cho rằng mình đã quen với hình ảnh người phụ nữ chu toàn bếp núc, do đó không nên dùng chuyện phụ giúp bếp núc để làm thước đo tình cảm của một người đàn ông dành cho vợ. Điều này khá phiến diện vì đàn ông phải gánh vác trách nhiệm xã hội nhiều hơn phụ nữ, thậm chí còn căng thẳng và vất vả không kém chị em khi ở trong bếp. Chưa kể, đối với những người có lịch trình làm việc dày đặc đi sớm về khuya như anh thì buộc phải để vợ làm người “giữ ấm” cho bếp núc nhà anh.

Khi các ông chồng sao việt tranh cãi vì chuyện... bếp núc - Ảnh 1.

“Nếu nói chồng không bước chân vào bếp là thơ ơ, thiếu trách nhiệm, không yêu vợ thì có công bằng hay không?” – Nam nhạc sĩ bày tỏ.

Khi các ông chồng sao việt tranh cãi vì chuyện... bếp núc - Ảnh 2.

Hoàng Bách hi vọng các bà vợ thấu hiểu hơn cho các ông chồng với việc bếp núc. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ hoàn toàn đồng tình với việc cùng người phụ nữ của mình san sẻ những việc khác trong nhà như: chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa...để vợ có nhiều thời gian đứng bếp hơn. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, ngược lại với anh thì ông bố trẻ Văn Anh lại có suy nghĩ muốn vào bếp phụ giúp vợ những lúc có thể. Văn Anh cho rằng, xã hội bây giờ, phụ nữ cũng đã có sự tự lập, không còn dựa dẫm vào chồng con với chỗ đứng tài chính vững vàng. Cô vợ Tú Vi của anh cũng hoạt động nhiều như chồng, vậy nên anh nghĩ chồng nên san sẻ một số công việc nhà cho vợ, vừa giúp vợ giảm bớt áp lực, vừa cùng vun vén tình cảm vợ chồng cho gia đình đầm ấm hơn.

Khi các ông chồng sao việt tranh cãi vì chuyện... bếp núc - Ảnh 3.

Nam diễn viên cho rằng chia sẻ gánh nặng với Tú Vi vừa giúp cô ấy đỡ mệt mỏi vừa là cơ hội để vun đắp tình cảm của các cặp vợ chồng mới cưới.

Khi các ông chồng sao việt tranh cãi vì chuyện... bếp núc - Ảnh 4.

Trái với ý kiến của Hoàng Bách, Văn Anh lại thuộc típ người muốn được san sẻ việc nhà với vợ, đặc biệt là trong chuyện bếp núc. Liệu điều này có phải đã giúp anh chàng giữ vững danh xưng “anh chồng soái ca” của showbiz Việt?

Khi các ông chồng sao việt tranh cãi vì chuyện... bếp núc - Ảnh 5.

Theo thống kê năm 2017, có đến 88% đàn ông Việt khi được hỏi đều cho rằng, việc bếp núc là của phụ nữ. Vì đàn ông chủ yếu vẫn nên lo lắng những việc lớn, quan trọng và đòi hỏi sức mạnh hơn.

Một số nam giới còn cho rằng, sự vụng về, lóng ngóng của họ khi vào bếp sẽ gây cản trở và có thể phá hỏng nhiều thứ, vậy nên cứ để vợ làm cho nhanh gọn. Tuy nhiên, liệu suy nghĩ này có phải là suy nghĩ của một người chồng quan tâm đến vợ, hay chỉ là một bức “bình phong” để cánh mày râu tiếp tục né tránh căn bếp?

Khi các ông chồng sao việt tranh cãi vì chuyện... bếp núc - Ảnh 6.

“Hàng ngày vẫn thấy cô ấy là nhoay nhoáy, rất nhanh nên chắc chẳng cần đến mình giúp đâu” – đây là câu nói thường trực của không ít ông chồng khi được hỏi đến việc có chia sẻ việc nhà với vợ không.

Ngày nay, đã có rất nhiều phụ nữ Việt có khả năng hoàn toàn độc lập, tự chủ về tài chính. Với vật giá leo thang mỗi ngày, việc cả hai vợ chồng cùng đi làm và đóng góp cho tài chính gia đình là điều nên làm. Thế cho nên, liệu có công bằng khi nhìn nhận căn bếp nhà là một nơi chỉ dành riêng cho phụ nữ?

 

Nguồn: Afamily.vn

 

Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »
Google Analytics Alternative