Làm sạch vết bẩn trên nồi áp suất không khó

1. Cho nước vào nồi và nấu trong 1 vài giờ

Cho nước vào nồi và chọn thời gian nấu trong vài giờ, các vết cháy sẽ tự bong ra ngoài. Bạn chỉ cần vệ sinh lại bằng nước sạch và lau khô nồi như bình thường.

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với nồi áp suất có lồng nồi chống dính. Bạn sẽ không phải lo ngại làm xước đáy nồi khi chủi rửa vì các vết cháy đã được bong ra dễ dàng.

2. Sử dụng baking soda đối với những vết bẩn cứng đầu

Baking soda chính là loại bột “thần thánh” tẩy bay nhiều loại vết bẩn, trong đó chắc chắn không thể thiếu các vết ố lâu dài bám dai dẳng ở đáy nồi áp suất. Bạn chỉ cần cho nước vào nồi và vài thìa baking soda, cùng vài giọt nước rửa chén đĩa, thiết lập chế độ "WARM" đối với nồi áp suất trong 1 - 2 giờ  sau đó đổ hết nước ra ngoài và lau lại nồi với 1 miếng chùi rửa chống xướt cùng baking soda.


 

3. Tẩy sạch cặn bẩn với giấm trắng Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và cho thêm 1 chén giấm trắng, ngâm trong một vài giờ hoặc để qua đêm. Sau đó bạn chỉ cần rửa và lau khổ như bình thường là có thể đánh bay cặn bám trên đáy nổi rồi.

4. Chọn nồi áp xuất phủ chất chống dinh Ceramic Chất chống dính Ceramic là chất chống dính an toàn nhất hiện nay, thể hiện rõ bởi: Sự chống dính vượt trội tính chống bám bẩn lên bề mặt, đặc biệt là các bề mặt bên ngoài thân và đáy nồi chảo. Kết hợp với đặc tính chịu nhiệt cao, ưu điểm này cho phép bề mặt phủ Ceramic cực kỳ dễ vệ sinh, chùi rửa sau mỗi lần sử dụng và không bị biến màu bên ngoài cho dù tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa. Lớp phủ chống dính không chứa chất PTFE hay PFOA (thân thiện hơn với môi trường do sử dụng ít năng lượng hơn trong quá trình sản xuất và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng)Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »
Google Analytics Alternative