“Mật ngọt chết ruồi” - Phụ nữ hiện đại và các bước để chồng vào bếp

Tiếp nối câu chuyện một năm trước đây khi kết quả khảo sát được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện trên 600 gia đình tại Hà Nội và TP HCM từ ngày 16/12/2016 đến 17/1/2017 cho thấy, 88% ông chồng trong độ tuổi 25-50 vẫn giữ quan niệm xưa cũ, rằng bếp núc là chốn dành riêng cho phụ nữ. Điều đó cho thấy, để thay đổi quan điểm này, phụ nữ nên có những cách đặc biệt hơn để khiến chồng chủ động vào bếp. Bài viết này sẽ gợi ý cho các chị em vài bước căn bản trong công cuộc “kéo” đàn ông vào “lãnh địa” phụ nữ:

Bước #1 - Nhẹ nhàng thủ thỉ, lay chuyển suy nghĩ

Đầu tiên, phụ nữ hiện đại là phải thông minh và tinh tế, không cần đến “đao to búa lớn”, thay vào đó bình tĩnh dùng hiến kế “mật ngọt chết ruồi” để các anh chồng thay đổi suy nghĩ.

Cụ thể, vợ hiện đại không “than thân trách phận”, ngược lại sẽ nhẹ nhàng thủ thỉ vào tai người bạn đời về những suy nghĩ và tâm tư lòng mình, rằng “Em đã sống ở trong nhà bếp từ khi mình cưới…”, “Ước gì anh vào bếp cùng làm…” một cách ngọt ngào thì liệu người chồng có đủ “nhẫn tâm” ngó lơ lời nói của người phụ nữ quan trọng nhất đời mình?

Có thể giai đoạn đầu các ông sẽ rất khiên cưỡng - thậm chí sẽ còn có những lí do khước từ khéo léo không kém để vừa nịnh vợ vừa tránh việc váo bếp. Nhưng dù sao đây cũng tạm gọi là thành công bước đầu trong công cuộc đưa chồng vào bếp. Nói gì không quan trọng, quan trọng là nói như thế nào để lay động đối phương.

“mat ngot chet ruoi” - phu nu hien dai va cac buoc de chong vao bep - 1

Phụ nữ hiện đại sẽ khéo léo “dụ” chồng vào bếp.

Bước #2 - Hướng dẫn tận tay khi chồng vào bếp

Kế đến, khi chồng đã chịu vào bếp tham gia cùng bạn, hãy hướng dẫn anh ấy từng bước một để mọi thứ trở nên thật nhẹ nhàng và người đàn ông của bạn sẽ thấy việc nấu nướng thật ra cũng đơn giản nếu mình chịu thử sức. Chẳng hạn, lần đầu tiên chồng vào bếp nên làm gì?

Không cần phải xào nấu, hãy để người đàn ông làm quen với gian bếp trước đã. “Vợ ơi, lấy hộ anh hũ muối!” hay “Em ơi, cái chén em để ở đâu?” là những câu hỏi báo hiệu bước đầu thành công rằng anh ấy cũng đã biết quan tâm đến chuyện bếp núc. Vậy nên, hãy để anh ấy làm quen với gian bếp để không bị bỡ ngỡ khi bước vào.

“mat ngot chet ruoi” - phu nu hien dai va cac buoc de chong vao bep - 2

Để chồng chia sẻ chuyện bếp núc, hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất

Bước #3 - “Chậm mà chắc”

Kế đến, bạn nên hướng dẫn người đàn ông những việc làm đơn giản nhất như: rửa rau củ, sơ chế thịt cá. Hạn chế cách chỉ dạy theo quán tính vì bạn là người đã quen thuộc với căn bếp sẽ dễ khiến người đàn ông của bạn rơi vào trạng thái “Đây là đâu và tôi là ai”.

Cuối cùng, sau khi chồng bạn đã quen với những điều trên thì hãy bắt đầu hướng dẫn anh ấy cách nấu nướng căn bản. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên nhẫn của bạn để anh ấy không còn xem căn bếp là “lãnh thổ” riêng của phụ nữ như trước đây.

“mat ngot chet ruoi” - phu nu hien dai va cac buoc de chong vao bep - 3

Vậy thì ngày hôm nay, chị em dù muốn “vùng lên” cũng phải cần bí quyết, đừng để đao to búa lớn quá kẻo lại “xôi hỏng bỏng không” nhé!

Eva.vn phối hợp cùng nhãn hàng BlueStone mở chuyên mục “Bếp núc là sẻ chia” từ ngày 13/04/2018 đến 30/06/2018 nhằm khuyến khích các gia đình, đặc biệt là những cặp vợ chồng san sẻ chuyện bếp núc cùng nhau như một cách giữ lửa yêu thương, thấu hiểu đối phương. BlueStone tin rằng, có rất nhiều cách để sẻ chia, và cả hai nên cùng nhau làm điều đó để gia đình được hạnh phúc hơn.


Nguồn: Eva

Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »
Google Analytics Alternative