Thịt nướng thơm ngon đãi khách ngày Tết

Ngày nay, sự giao thoa văn hóa đã khiến mâm cơm ngày Tết không chỉ có những món cổ truyền xưa kia như giò lụa, giò xào, dưa hành, canh măng mọc… mà thêm vào đó là những món mang phong cách hiện đại, nhưng vẫn là những món ăn bổ dưỡng, mang ý nghĩa của sự sung túc cho năm mới! BlueStone mách bạn món thịt bò nướng vừng thơm ngon đãi khách ngày Tết theo công thức sau nhé! 
 Chuẩn bị: 
 450g thịt bò 
 Hành lá (thái nhỏ) 
 Nước sốt gia vị: 5 muỗng canh nước tương 
 3 muỗng canh đường 
 2 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu vang trắng) 
 4 muỗng canh nước ép dứa 
 1 muỗng canh tỏi băm 
 1, 5 muỗng cà phê gừng (xay nhuyễn) 
 2 muỗng canh dầu mè 
 2 muỗng cà phê hạt vừng 
 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu 
 Cách làm:
 

Bước 1

Thịt bò thái thành miếng rộng 5cm – dài 4cm – dày 0,3cm ngang thớ.

Bước 2

Cho tất cả các gia vị nước sốt ở trên vào một cái bát và trộn đều thành hỗn hợp nước sốt gia vị.

Bước 3

Cho thịt bò, hành lá vào và trộn đều cho thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất là 1 giờ.

Bước 4

nướng thịt bò bằng vì nướng BlueStone ở nhiệt độ cao để thịt bò được thơm ngon và ko bị dai

Gắp thịt bò nướng ra đĩa rồi rắc hành lá lên trên, ăn kèm với rau diếp và kim chi sẽ ngon chẳng kém nhà hàng đâu nhé. Từng miếng thịt nướng thơm lừng, rất kích thích vị giác, hương vị đậm đà và thơm mềm, ai ăn cũng ghiền.

Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiểu Hàn Quốc - Ảnh 5.

 

Mẹo nhỏ: Thịt bò dùng để nướng ngon nhất là những phần nằm ở nạc mông, thăn sườn, nạc vai, bắp đùi. Nếu có thời gian, hãy ướp thịt rồi để qua đêm trong ngăn mát mát tủ lạnh trước khi nướng, thịt sẽ thấm vị và ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng công thức này để nướng thịt gà, thịt heo. Khi ướp thịt gà, bạn nên cho thêm vào chút sả xay nhuyễn, với thịt heo thì cho thêm một chút hành tím xay nhuyễn (hoặc ngũ vị hương) để tăng hương vị nhé.

 

Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »
Google Analytics Alternative