Chào mừng bạn đến với Bluestone

Hướng dẫn nấu bánh canh gà thơm ngon, đậm vị tại nhà

Ngày cập nhật bài viết: 06/02/2025

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Hướng dẫn nấu bánh canh gà thơm ngon, đậm vị tại nhà

Bánh canh gà là món ăn này được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi bánh canh mềm mịn cùng với nước dùng thơm ngon từ thịt gà và các loại rau củ tươi ngon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo cách nấu bánh canh gà một cách chi tiết và dễ dàng để mang lại món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Tên món ăn

Thời gian bảo quản

Lưu ý khi chế biến

Bánh canh ggà

2-3 ngày nếu để trong ngăn mát tủ lạnh

Điều chỉnh gia vị từng chút một để nước dùng vừa miệng, tránh bị mặn.

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Trước khi bắt tay vào làm món bánh canh gà, đảm bảo rằng bạn có đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu

Định lượng

Bánh canh

500 gr

Thịt gà

800 gr

Cà rốt

100 gr

Củ cải trắng

100 gr

Nấm rơm

100 gr

Củ hành tím

80 gr

Giá đỗ

300 gr

Hành lá

3 nhánh

Ngò rí

5 cây

Ớt

2 trái

Hẹ

100 gr

Chanh

1 trái

Dầu ăn

2 muỗng canh

Gia vị thông dụng

1 ít (hạt nêm, đường, tiêu xay, muối)

 

Dụng cụ cần thiết:

  • Nồi lớn để nấu nước dùng

  • Chảo để xào nguyên liệu

  • Thớt, dao, bát tô và muỗng để khuấy trộn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Tìm hiểu thêm:

  • Hướng dẫn làm gà nấu đậu trắng đơn giản mà cực ngon

  • Cách làm gà rim nước dừa thơm ngon, đậm đà, dễ thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bước tiếp theo là sơ chế chúng để đảm bảo vệ sinh và độ tươi ngon trước khi bắt đầu nấu bánh canh gà.

Bánh canh

  • Rửa bánh canh cho sạch rồi trụng bánh qua nước sôi khoảng 1–2 phút, sau đó xả ngay với nước lạnh để bánh không bị dính và giữ độ dai.

  • Để ráo nước, trộn thêm một ít dầu ăn để sợi bánh không bị dính vào nhau.

Thịt gà

  • Rửa sạch thịt gà với nước muối loãng, có thể chà thêm gừng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.

  • Rửa lại với nước sạch, để ráo.

  • Chặt gà thành các miếng vừa ăn hoặc lọc thịt để dễ chế biến. Phần xương có thể giữ lại để nấu nước dùng.

Rau củ quả

  • Cà rốt, củ cải trắng: Gọt vỏ, rửa sạch. Thái cà rốt thành khoanh tròn hoặc tỉa hoa.

  • Nấm rơm:  Ngâm nấm rơm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn. Rửa lại với nước sạch, cắt đôi hoặc để nguyên rồi để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Nấu bánh canh gà

Khi đã hoàn tất bước sơ chế nguyên liệu, giờ là lúc bắt đầu nấu bánh canh gà theo các bước sau:

Phi hành tím

  • Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi cho dầu nóng rồi cho hành tím vào phi với lửa vừa. Khi hành chuyển sang màu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Nấu nước dùng

  • Cho gà đã được sơ chế vào nồi lớn, đổ ngập nước, sau đó bật bếp để nấu.

  • Sau khi nấu gà khoảng 40 phút, cho cà rốt vào nấu thêm 20 phút. Tiếp theo, cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu đến khi mềm.

  • Khi thịt gà đã mềm, vớt ra để riêng. Thêm 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường vào nồi, khuấy đều cho gia vị tan ra. Cuối cùng cho gốc hành lá vào và tắt bếp.

Nấu bánh canh gà

Nấu bánh canh gà

Mẹo nhỏ:

  • Khi nước sôi, nhớ vớt bọt để nước dùng được trong hơn. 

  • Thêm vào nồi một vài lát hành tím và một chút muối để tăng thêm hương vị cho nước dùng.

Thành phẩm

Cho giá, hẹ, bánh canh và thịt gà vào tô. Rót nước dùng nóng lên trên, thêm hành lá, ngò rí băm nhỏ và hành tím phi, rắc thêm ít tiêu để có một tô bánh canh gà thơm ngon, bổ dưỡng.

Thịt gà mềm mại, thơm ngon kết hợp với nước dùng đậm đà sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn tuyệt vời bên gia đình. Vị ngọt tự nhiên từ gà, nấm rơm và cà rốt hòa quyện tạo nên hương vị hấp dẫn.

Thành phẩm

Thành phẩm

Tìm hiểu thêm:

Mẹo bảo quản món bánh canh gà

Nếu bạn không ăn hết bánh canh gà, hãy để nguội rồi cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Món ăn này có thể giữ được từ 2 đến 3 ngày. Khi muốn ăn lại, bạn chỉ cần hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc nấu lại trên bếp. Tuy nhiên, lưu ý không nên hâm đi hâm lại quá nhiều lần sẽ làm mất đi độ tươi ngon của món ăn.

Để món bánh canh không bị nhũn hay dính vào nhau, tốt nhất bạn nên bảo quản riêng bánh canh và nước dùng. Khi ăn, bạn chỉ cần cho bánh canh vào tô, đổ nước dùng đã được hâm nóng lên và thưởng thức.

Tìm hiểu thêm:

  • Hướng dẫn nấu canh gà nấm hương và kim chi lạ miệng

  • Cách làm gà hầm khoai tây cà rốt mềm thơm, giàu dinh dưỡng

Với những bí quyết và công thức mà bài viết đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có thể tự tay nấu bánh canh gà thơm ngon, chuẩn vị cho gia đình mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm điện gia dụng chất lượng để thực hiện món ăn tuyệt vời này, hãy liên hệ ngay với BlueStone! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn sản phẩm tốt nhất để nâng cao trải nghiệm nấu nướng của bạn.

Nguồn video: Vành Khuyên Lê

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Hướng dẫn nấu bánh canh gà thơm ngon, đậm vị tại nhà