Chào mừng bạn đến với Bluestone

Nấu súp gà ngô nấm chuẩn vị, hương thơm và dinh dưỡng khó quên

Ngày cập nhật bài viết: 13/02/2025

Nấu súp gà ngô nấm chuẩn vị, hương thơm và dinh dưỡng khó quên

Bạn yêu thích sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà, ngô ngọt và nấm hương để tạo nên món súp thơm ngon, béo ngậy? Hãy cùng khám phá công thức nấu súp gà ngô nấm thật chi tiết ngay trong bài viết này. Món súp này không chỉ phù hợp cho những bữa sáng nhẹ nhàng mà còn là lựa chọn tuyệt vời để khai vị cho những dịp liên hoan gia đình. Với các bước nấu đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có bát súp hấp dẫn.

Tên món ăn

Thời gian bảo quản

Lưu ý khi chế biến

Súp gà ngô nấm

Tối đa 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh

Khuấy đều tay khi thêm bột năng

Nguyên liệu và dụng cụ làm

Dưới đây là danh sách các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để bạn có thể nấu món súp gà ngô nấm một cách thuận tiện. Hãy đảm bảo các thành phần đều tươi mới để hương vị món ăn đạt đến độ thơm ngon hoàn hảo.

Loại nguyên liệu và dụng cụ

Định lượng

Thịt gà (đùi hoặc ức)

300 – 400 gram

Ngô ngọt (bắp ngô Mỹ)

1 bắp hoặc 100 gram ngô tách hạt

Nấm hương tươi/khô

5 – 7 tai

Hành tây

1 củ vừa

Cà rốt

1 củ (khoảng 80 – 100 gram)

Bột năng

1 – 2 thìa canh

Gia vị (muối, tiêu…)

Vừa đủ dùng

Hành lá, ngò rí

Vừa đủ trang trí

Mẹo hữu ích:

  • Nấm hương: Nếu dùng nấm khô, bạn hãy ngâm trong nước ấm trước 15 – 20 phút. Nấm hương có hương vị đậm đà và giàu giá trị dinh dưỡng, thường có bán tại siêu thị hoặc tiệm tạp hóa lớn.

  • Ngô ngọt tươi: Chọn bắp có hạt bóng, vỏ ngoài xanh tươi, râu ngô không bị khô quắt. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua ngô tách hạt đóng gói sẵn.

Nguyên liệu làm súp gà ngô nấm

Nguyên liệu làm súp gà ngô nấm

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt gà:

  • Ngâm thịt gà trong nước gừng hoặc muối loãng khoảng 5 phút.

  • Rửa lại với nước sạch, để ráo.

  • Nếu là ức gà, bạn có thể cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên miếng to để luộc rồi xé sợi.

  • Nếu bạn muốn thịt gà đậm đà hơn, ướp với muối, hạt nêm, tiêu xay một lúc trước khi ninh.

Sơ chế thịt gà

Sơ chế thịt gà

Ngô ngọt:

  • Nếu là bắp ngô tươi, sau khi tách hạt, rửa nhẹ với nước.

  • Nếu dùng ngô tách hạt đông lạnh, rã đông trước để khi cho vào nồi không làm giảm nhiệt độ đột ngột.

Nấm hương:

  • Rửa sạch, có thể cắt mỏng hoặc để nguyên tùy khẩu vị.

  • Nếu dùng nấm khô, vắt ráo nước sau khi ngâm.

  • Cho ngô và nấm vào nồi

  • Đun sôi nồi nước dùng, cho ngô và nấm vào, nấu khoảng 5 – 7 phút để chín.

Sơ chế nguyên liệu khác

Sơ chế nguyên liệu khác

Ninh gà lấy nước dùng

  • Cho thịt gà vào nồi

  • Đổ khoảng 1,5 lít nước (tùy theo lượng người ăn), đun sôi.

  • Cho thịt gà (và xương gà nếu có) vào nồi, hạ lửa.

  • Thêm rau củ để nước ngọt hơn

  • Bỏ một nửa lượng hành tây và cà rốt vào nồi.

  • Đun lửa nhỏ, hớt bọt nổi lên bề mặt.

  • Thời gian ninh: Ninh khoảng 20 – 30 phút để thịt chín mềm và nước dùng thấm vị.

  • Vớt thịt gà, cà rốt và hành tây ra.

  • Giữ lại nước dùng trong nồi. Thịt gà có thể xé nhỏ nếu thích.

Ninh gà lấy nước dùng

Ninh gà lấy nước dùng

Nêm nếm và thêm bột năng vào nồi

  • Cho thịt gà xé sợi (hoặc cắt miếng) trở lại nồi. Khuấy nhẹ, đun sôi lửa vừa.

  • Hòa bột năng: Lấy 1 – 2 thìa canh bột năng khuấy đều với khoảng 50 – 70ml nước lạnh.

  • Từ từ đổ hỗn hợp này vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy để bột không vón cục.

  • Đợi súp sôi lại, súp sẽ sánh đặc.

  • Nêm nếm cuối: Thêm muối, tiêu, hạt nêm, gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị. Có thể thêm chút nước mắm nếu muốn vị đậm đà hơn.

Nêm nếm và thêm bột năng vào nồi

Nêm nếm và thêm bột năng vào nồi

Cách bảo quản súp gà ngô nấm

  • Để nguội và đậy kín: Chờ súp nguội, cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 ngày.

  • Hâm nóng: Khi dùng, chỉ cần lấy lượng vừa đủ, cho vào nồi hâm lại trên lửa nhỏ. Khuấy đều để không bị khê đáy nồi.

  • Đông lạnh: Để kéo dài thời gian hơn, bạn có thể cất súp vào ngăn đá. Khi ăn, rã đông trước qua đêm trong ngăn mát.

Cách bảo quản súp gà ngô nấm

Cách bảo quản súp gà ngô nấm

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Thịt gà: Chọn gà có phần thịt màu hồng tươi, thớ thịt mịn và săn chắc.

  • Ngô ngọt: Nên mua ngô bắp còn tươi, bóc thử lớp vỏ phía ngoài để kiểm tra hạt ngô bên trong có đều hay không.

  • Nấm hương: Nếu nấm tươi, bề mặt nấm phải căng bóng, không có vết mốc. Nếu nấm khô, tránh mua túi có nấm bị nát vụn nhiều.

  • Rau củ khác: Ưu tiên rau củ còn độ tươi, không dập úng, không có mùi lạ.

Món súp gà ngô nấm hấp dẫn với hương vị ngọt từ ngô, thơm của nấm và thịt gà chắc mềm chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà. Để công việc nấu nướng được trôi chảy và nhanh chóng hơn, bạn đừng quên trang bị những dụng cụ và thiết bị bếp chất lượng.

BlueStone tự hào mang đến các sản phẩm gia dụng chất lượng, tiện lợi và an toàn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về những thiết bị phù hợp cho gian bếp của bạn, giúp bạn sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe mỗi ngày.

Nguồn video:

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Nấu súp gà ngô nấm chuẩn vị, hương thơm và dinh dưỡng khó quên