Chào mừng bạn đến với Bluestone

Hướng dẫn làm sinh tố bưởi ngon, giảm cân hiệu quả

Ngày cập nhật bài viết: 23/12/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Hướng dẫn làm sinh tố bưởi ngon, giảm cân hiệu quả

Với hương vị chua ngọt thanh mát đặc trưng của bưởi, kết hợp cùng các nguyên liệu khác, sinh tố bưởi trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Đặc biệt, tự tay chuẩn bị sinh tố bưởi tại nhà giúp bạn kiểm soát được chất lượng và lượng đường, đảm bảo an toàn và phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Loại sinh tố

Thời gian giữ lạnh (phút)

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

Sinh tố bưởi

4 – 6

85 kcal

Giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, thanh nhiệt.

Sinh tố bưởi quýt

4 – 6

120kcal

Bổ sung thêm vitamin C, chất xơ từ quýt, tăng cảm giác no, tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân, cung cấp năng lượng dồi dào.

Sinh tố bưởi chuối

4 – 6

96kcal

Giàu kali, chất xơ từ chuối, cung cấp năng lượng nhanh chóng, tốt cho hệ tiêu hóa, ổn định đường huyết, hỗ trợ phục hồi cơ bắp.

 

Nguyên liệu

Yếu tố quyết định đến độ ngon của từng ly sinh tố kiwi chính là nguyên liệu. Để chế biến sinh tố kiwi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Loại sinh tố 

Nguyên liệu 

Sinh tố bưởi

- Bưởi: 1 trái (800g)

- Lá bạc hà: vài lá để trang trí

- Tinh chất vani: 1/2 muỗng cà phê

- Đường: 2 muỗng cà phê (hoặc thay thế bằng mật ong)

- Đá viên: 100g

Sinh tố bưởi quýt

- Bưởi: 500g

- Quýt: 50g

- Sữa chua Hy Lạp: 100ml

- Hạt chia: 5g

- Chuối đông lạnh: 100g

- Bột quế: 1/8 muỗng canh

- Bột vani: 1/8 muỗng canh

- Nước lọc: 100ml

Sinh tố bưởi chuối

- Bưởi: 300g

- Chuối chín: 1 trái (chuối tây hoặc chuối tiêu)

- Sữa chua: 100g (có đường hoặc không đường tùy khẩu vị)

- Mật ong: 40ml

 

Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt.

Nguyên liệu làm sinh tố bưởi

Nguyên liệu làm sinh tố bưởi

Xem thêm:

Cách làm sinh tố bưởi

Sơ chế bưởi

  • Dùng dao gọt bỏ phần vỏ bưởi xanh bên ngoài, cả phần cùi trắng bên trong, chỉ giữ lại phần ruột bưởi. 

  • Tách các múi bưởi ra, loại bỏ hạt nếu có.

Xay sinh tố

  • Cho phần ruột bưởi đã tách múi vào máy xay. Tiếp theo, cho thêm đá viên, đường, và tinh chất vani. 

  • Đậy nắp máy xay thật kín và bắt đầu xay ở tốc độ vừa phải. Sau khoảng 1-2 phút, bạn có thể tăng tốc độ xay để sinh tố được mịn hơn.

  • Có thể thêm một chút nước lọc hoặc sữa tươi vào để điều chỉnh độ lỏng theo ý muốn. Dùng thìa khuấy đều để đảm bảo tất cả các nguyên liệu đều được xay nhuyễn. 

Trang trí và thưởng thức

  • Rót sinh tố đã xay xong ra ly, dùng một vài lá bạc hà tươi để trang trí trên miệng ly. Sinh tố bưởi nên được thưởng thức ngay sau khi xay để đảm bảo độ tươi ngon và giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng.

Sinh tố bưởi

Sinh tố bưởi 

Xem thêm:

Cách làm sinh tố bưởi quýt

Sơ chế bưởi và quýt

  • Tương tự, sơ chế bưởi như hướng dẫn ở trên.

  • Đối với quýt, bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và tách múi. 

Xay sinh tố

  • Cho phần bưởi và quýt đã tách múi vào máy xay. 

  • Tiếp theo, cho sữa chua Hy Lạp, hạt chia, chuối đông lạnh, bột quế, bột vani và nước lọc vào máy. Đậy nắp máy xay thật kín và bắt đầu xay ở tốc độ vừa phải. 

  • Sau khoảng 1-2 phút, khi các nguyên liệu đã bắt đầu hòa quyện vào nhau, bạn có thể tăng tốc độ xay để hỗn hợp được mịn hơn.

Trang trí và thưởng thức

  • Sau khi xay xong, rót sinh tố bưởi quýt ra ly và thưởng thức ngay. Bạn có thể trang trí thêm một vài lát quýt mỏng hoặc một chút hạt chia lên trên.

Sinh tố bưởi quýt

Sinh tố bưởi quýt

Cách làm sinh tố bưởi chuối

Sơ chế nguyên liệu

  • Bưởi sau khi mua về bạn cũng rửa sạch, gọt vỏ, tách múi bưởi, loại bỏ hạt và sơ chế như hướng dẫn trên. 

  • Chuối lột vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ để dễ xay hơn. 

  • Sữa chua nên để ở nhiệt độ phòng trước khi xay sẽ giúp món sinh tố ngon hơn.

Xay sinh tố 

  • Cho bưởi đã tách múi, chuối đã cắt khúc, sữa chua và mật ong (nếu dùng) vào máy xay. 

  • Đậy nắp máy xay thật kín và bắt đầu xay ở tốc độ vừa phải. Sau khoảng 1-2 phút, khi các nguyên liệu đã bắt đầu hòa quyện, bạn có thể tăng tốc độ xay.

Trang trí và thưởng thức

  • Sau khi xay xong, hãy rót sinh tố ra ly và thưởng thức ngay để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng.

  • Bạn cũng có thể rắc thêm một chút dừa nạo hoặc hạt chia để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng. 

Mẹo nhỏ: Sinh tố bưởi chuối rất thích hợp để uống vào bữa sáng hoặc làm bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính, giúp cung cấp năng lượng nhanh chóng và duy trì cảm giác no lâu.

Sinh tố bưởi chuối

Sinh tố bưởi chuối

Mẹo chọn bưởi tươi ngon

Những quả bưởi ngon thường có vỏ căng bóng, không bị sần sùi, không có các đốm đen hay vết thâm. Cầm quả bưởi lên thấy nặng tay, tức là quả có nhiều nước và múi mọng. 

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra phần cuống bưởi. Cuống bưởi tươi và còn xanh là loại mới được thu hoạch, đảm bảo hàm lượng vitamin cao. Nếu cuống bưởi bị khô hoặc héo thì có nghĩa là quả bưởi đã bị hái lâu và không còn tươi ngon nữa. Khi mua bưởi, bạn cũng nên ngửi thử. Những quả bưởi tươi ngon thường có mùi thơm nhờ tinh dầu trong vỏ bưởi. 

Với những mẹo nhỏ này, bạn sẽ dễ dàng chọn được những quả bưởi tươi ngon và chất lượng nhất cho món sinh tố của mình.

Xem thêm:

Từ sinh tố bưởi cơ bản đến sự kết hợp độc đáo với quýt và chuối, mỗi công thức đều mang một hương vị riêng và đều có giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, với máy xay sinh tố BlueStone giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, mang đến trải nghiệm làm sinh tố tiện lợi ngay tại nhà. Liên hệ với BlueStone ngay để được tư vấn.

Tham khảo các sản phẩm máy xay sinh tố với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Hướng dẫn làm sinh tố bưởi ngon, giảm cân hiệu quả