Chào mừng bạn đến với Bluestone

Làm bánh xếp, bánh gối nhân thịt bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 23/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Làm bánh xếp, bánh gối nhân thịt bằng nồi chiên không dầu

Bánh xếp hay còn gọi là bánh gối, là món ăn truyền thống và rất được yêu thích tại Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm cũng khá đơn giản và dễ tiếp cận với mọi người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm bánh xếp, bánh gối nhân thịt bằng nồi chiên không dầu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi hoàn thành món ăn.

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Bánh gối nhân thịt

180

15-20

Làm nóng nồi chiên trước khi chiên

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu 

Định lượng

Ghi chú

Vỏ bánh

 

 

Bột mì

190g

 

Bột gạo

95g

 

Dầu ăn

2 thìa canh

 

Nước

130ml

 

Đường

1/2 thìa canh

 

Muối

1/4 thìa cà phê

 

Bột nghệ

1/4 thìa cà phê (không bắt buộc)

Tạo màu vàng đẹp cho vỏ bánh

Nhân bánh

 

 

Thịt xay

200g

 

Trứng cút

10-15 quả

Luộc chín, bóc vỏ

Nấm hương

100g

Băm nhỏ

Cà rốt

50g

Băm nhỏ

Miến khô

50g

Ngâm mềm, cắt ngắn

Mộc nhĩ (nấm mèo) khô

10g

Ngâm mềm, băm nhỏ

Hành lá

2 củ

Băm nhỏ

Muối

1 thìa cà phê

 

Nước mắm

1/2 thìa cà phê

 

Tiêu

1/2 thìa cà phê

 

Nước chấm chua ngọt

 

 

Đường

75g (6 thìa canh)

 

Nước mắm

45ml (3 thìa canh)

 

Giấm

45ml (3 thìa canh)

 

Tương ớt

30g (2 thìa canh)

 

Nước

360ml

 

Rau sống

 

 

Xà lách, tía tô, kinh giới, mùi (ngò), thơm Láng

 Tùy thích

Rửa sạch, để ráo

Dụng cụ:

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Làm vỏ bánh gối

  • Cho vào tô lớn và trộn đều bột mì, bột gạo, đường, muối và bột nghệ lại với nhau. Thêm dầu ăn vào hỗn hợp bột, sau đó từ từ thêm nước vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột kết dính lại.

  • Đặt hỗn hợp bột lên mặt phẳng sạch và nhào bột trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay.  Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 30-60 phút. Điều này giúp bột dẻo và dễ cán hơn.

  • Sau khi bột đã nghỉ đủ thời gian, chia bột thành các phần nhỏ. Cán mỏng từng phần bột thành hình tròn có đường kính khoảng 10-15 cm và độ dày khoảng 2 mm.

Làm nhân bánh

  • Chuẩn bị tô sạch. Cho nấm mèo, nấm hương, cà rốt, miến, hành lá đã thái nhỏ vào chung, rồi cho tiếp gia vị như muối, hạt nêm vào, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thêm chút nước mắm cho thêm hương vị.

  • Điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Nhân bánh cần có vị đậm đà nhưng không quá mặn.

  • Để yên khoảng 15-20 phút nhân bánh thấm đều gia vị.

Trộn tất cả nguyên liệu làm nhân bánh

Trộn tất cả nguyên liệu làm nhân bánh

Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Gói bánh

  • Đặt một viên nhân vào giữa miếng bột đã cán. Lưu ý không nên cho quá nhiều nhân vì khi nướng, bánh có thể bị nứt ra.

  • Gập đôi miếng bột lại và dùng ngón tay vuốt nhẹ để kẹp chặt các mép lại. Bạn có thể dùng nĩa để tạo hình trang trí cho mép bánh thêm đẹp mắt.

Dùng nĩa tạo hình để bánh trông đẹp hơn

Dùng nĩa tạo hình để bánh trông đẹp hơn

Nướng bánh với nồi chiên

  • Dùng cọ quét một lớp dầu mỏng dưới đáy nồi và lớp vỏ bên ngoài của bánh.
  • Làm nóng nồi ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trước khoảng 5 phút.

  • Xếp bánh đã gói vào giỏ nồi chiên, lưu ý không xếp quá gần nhau để không bị dính.

  • Để bánh trong nồi chiên, nướng ở mức 200 độ C trong khoảng 10-15 phút, nhớ kiểm tra thường xuyên để tránh bị cháy. Khi thấy bánh vàng đều và phát ra mùi thơm thì bánh đã chín.

Nướng bánh xếp

Nướng bánh xếp

Làm nước chấm chua ngọt

  • Cho đường vào nước, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

  • Cho tiếp nước mắm và giấm vào hỗn hợp nước đường, khuấy đều. Sau đó cho thêm tương ớt vào

  • Cuối cùng, thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào hỗn hợp, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

Thành phẩm và thưởng thức

  • Xếp bánh ra dĩa và tráng trí rau sống, ăn kèm nước mắm chua ngọt. Khi cắn vào bánh, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và lớp nhân thịt thơm ngon bên trong.

Bánh chín vàng đều, đẹp mắt

Bánh chín vàng đều, đẹp mắt

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Lưu ý quan trọng khi làm bánh gối nhân thịt

Nên tự làm vỏ bánh hay mua vỏ bánh có sẵn?

Mua vỏ bánh có sẵn giúp tiết kiệm thời gian đáng kể, rất phù hợp với những ai bận rộn hoặc chưa quen làm bánh. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn nơi cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.

Mặt khác, khi tự làm vỏ bánh sẽ mang lại niềm vui và sự sáng tạo riêng vì tự tay làm ra chiếc bánh đúng ý mình hơn. Hơn nữa, việc tự làm cũng đảm bảo an toàn vệ sinh vì bạn hoàn kiểm soát được nguồn nguyên liệu.

Do đó, sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Tham khảo một số mẫu Nồi điện đa năng đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Có nên chiên bánh sơ trước khi đem nướng hay không?

Chiên sơ giúp lớp vỏ bánh thêm giòn, màu sắc bắt mắt và tiết kiệm thời gian để nướng bằng nồi chiên. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bánh sẽ có nhiều dầu mỡ hơn, không phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn thanh đạm, ít calo.

Bánh xếp nhà làm đảm bảo an toàn vệ sinh và ngon miệng

Bánh xếp nhà làm đảm bảo an toàn vệ sinh và ngon miệng

Xem thêm:

Làm bánh xếp, bánh gối nhân thịt bằng nồi chiên không dầu là cách hiệu quả nhất giúp bạn kiểm soát lượng dầu sử dụng, mang lại những chiếc bánh gối với lớp vỏ vàng giòn và nhân bên trong thơm ngon. Để có trải nghiệm nấu nướng tiện lợi và hiệu quả nhất, hãy tìm hiểu thêm và cân nhắc lựa chọn cho mình một chiếc nồi chiên BlueStone để nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình bạn.

Nguồn tham khảo: Bếp Nhà Tôm

Tham khảo một số mẫu Nồi đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Làm bánh xếp, bánh gối nhân thịt bằng nồi chiên không dầu