Chào mừng bạn đến với Bluestone

Làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 24/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu – một món ăn hấp dẫn khi có sự kết hợp hoàn hảo giữa độ giòn của chân gà và vị ngọt ngào của mật ong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn công thực làm món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng và thú vị.

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Chân gà nướng mật ong

180

30

 

Làm nóng nồi trước nướng

180

5

 

Nướng lần 1

180

15

Đảo chân gà 

Nướng lần 2

180

5

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

Định lượng

Ghi chú

Chân gà

400g

Chọn chân gà to, nhiều thịt

Mật ong

1 thìa canh

 

Nước mắm

1 thìa cà phê

 

Hạt nêm

1 thìa cà phê

 

Dầu ăn

1 thìa canh

 

Dầu hào

1 thìa canh

 

Tỏi

1 củ

Băm nhuyễn

Ớt

1-2 quả

Có thể thay bằng ớt bột

Sả

3 cây

Băm nhuyễn phần đầu, xé sợi phần lá

Dụng cụ:

  • Nồi chiên không dầu

  • Bát lớn.

  • Dao và thớt.

  • Muỗng và chén đựng gia vị.

  • Giấy bạc để lót đáy nồi chiên.

Nguyên liệu chính là chân gà

Nguyên liệu chính là chân gà

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Sơ chế chân gà

  • Rửa chân gà dưới nước lạnh, sau đó bóp với một ít muối và chanh để loại bỏ mùi hôi và tạp chất, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  • Chặt bỏ móng và cắt chân gà thành từng khúc vừa ăn.

  • Để ráo nước khoảng 10-15 phút trước khi tiến hành ướp gia vị.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể chần sơ qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để làm săn chắc, giúp chân gà giòn hơn sau khi nướng.

Sơ chế chân gà

Sơ chế chân gà

Làm sốt mật ong và ướp chân gà

  • Cho mật ong với nước tương, tiêu xay, tỏi băm và đường vào tô, trộn đều để các gia vị hòa tan hoàn toàn.

  • Cho chân gà vào hỗn hợp sốt mật ong.  Dùng tay hoặc muỗng để trộn đều chân gà, đảm bảo rằng mỗi chân gà được phủ đều gia vị.

  • Khi đã ướp xong, để chân gà nghỉ từ 30 phút đến 1 tiếng trong tủ lạnh để gia vị ngấm đều.

Làm sốt mật ong và ướp chân gà

Làm sốt mật ong và ướp chân gà

Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Nướng chân gà

  • Dùng giấy bạc để trải xuống đáy nồi chiên không dầu nhằm dễ dàng vệ sinh sau khi nướng.

  • Bật nồi và làm nóng chiên không dầu ở 180 độ C trong vòng 5 phút.

  • Xếp chân gà lên khay nướng. Nướng chân gà trong khoảng 20-25 phút, thỉnh thoảng lật mặt để chân gà chín đều và có màu vàng đẹp.

Mẹo nhỏ: Nếu không dùng giấy bạc, bạn cs thể để chân gà trong dĩa và nướng vẫn được.

Nương chân gà

Nướng chân gà

Thành phẩm và thưởng thức

  • Lấy chân gà ra và để nguội một chút trước khi thưởng thức. Bạn có thể trang trí món ăn bằng một ít rau sống hoặc các loại gia vị như hành lá, vừng rang.

  • Món chân gà nướng mật ong rất ngon khi ăn kèm với nước chấm chua ngọt hoặc muối tiêu xanh.

Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Lưu ý khi làm món chân gà nướng

Chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng

Để chọn được chân gà ngon, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

  • Quan sát bên ngoài: Chân gà tươi thường có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm đỏ, xanh hoặc vàng. Tránh chọn chân gà có dấu hiệu bầm tím, nổi cục u hoặc có vết máu tụ.

  • Kiểm tra khớp chân: Chân gà tươi có 4 ngón cong vào bên trong, khi nhấn mạnh mới căng và phồng ra. Nếu các ngón chân duỗi thẳng và tách xa nhau, có thể chân gà đã bị bơm nước.

  • Sờ chân gà: Chân gà tươi khi sờ vào không cảm thấy ẩm ướt hoặc nhớt. Da bọc chân gà săn chắc, có độ đàn hồi tốt.

  • Màu sắc: Chân gà tươi có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn ửng đỏ.

Tham khảo một số mẫu Nồi điện đa năng đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Bảo quản chân gà nướng đúng cách

  • Sau khi nướng xong, để chân gà nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng trước khi bảo quản. Điều này giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

  • Sử dụng túi hút chân không hoặc hộp kín để đóng gói chân gà. Hút chân không sẽ giúp loại bỏ không khí, kéo dài thời gian bảo quản.

  • Nếu bạn dự định ăn trong vòng 1-2 ngày, hãy đặt chân gà vào ngăn mát tủ lạnh. Mức nhiệt độ phù hợp là luôn dưới 4°C.

  • Để bảo quản lâu hơn, bạn nên đặt chân gà vào ngăn đông với nhiệt độ khoảng -18°C đến -22°C. Chân gà có thể được bảo quản trong ngăn đông từ 2-3 tháng.

  • Khi muốn sử dụng, hãy rã đông chân gà trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc sử dụng lò vi sóng hay nồi chiên không dầu để rã đông.

  • Mức nhiệt độ để rã đông ít nhất 75°C để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bảo quản chân gà nướng đúng cách

Bảo quản chân gà nướng đúng cách

Xem thêm:

Làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu không chỉ ngon mà còn rất tiện lợi. Để trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời hơn, hãy chọn nồi chiên không dầu BlueStone. Sản phẩm với thiết kế thông minh và công nghệ tiên tiến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Tham khảo ngay tại website BlueStone hoặc gọi hotline 1800 5454 94 để được hỗ trợ.

Nguồn tham khảo: Ẩm Thực 7h Tối

Tham khảo một số mẫu Chảo đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu