Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm bánh tai heo giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 24/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm bánh tai heo giòn rụm bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh tai heo giòn rụm bằng nồi chiên không dầu không những đơn giản mà còn giúp bạn có thể kiểm soát lượng dầu mỡ trong bánh, mang đến món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết để tạo ra những chiếc bánh tai heo vàng giòn, hấp dẫn.

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Bánh tai heo giòn rụm

180

30

 

Làm nóng nồi trước nướng

180

10

 

Nướng lần 1

180

15

Đảo bánh tai heo

Nướng lần 2

180

5

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Để thực hiện món bánh tai heo giòn rụm bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu

Định lượng

Ghi chú

Bột mì

250g

 

Đường

50g

 

Bột bắp

15g

 

Men nở

5g

Hoặc 1 gói men nở instant

Trứng gà

1 quả

Dùng lòng đỏ để quét lên bánh

Sữa tươi không đường

100ml

 

Bơ nhạt

20g

Để tan chảy

Dầu ăn

1 muỗng canh

Dùng để trộn bột

Muối

1/2 muỗng cà phê

 

Vani

1/2 muỗng cà phê

Tùy chọn

Dụng cụ:

  • Nồi chiên không dầu

  • Tô lớn

  • Phới lồng

  • Cây cán bột

  • Dao sắc

  • Chổi quét

  • Khay nướng

  • Giấy nến

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Trộn bột

  • Cho bơ nhạt vào tô, dùng phới lồng đánh tan cho đến khi bơ mềm mịn.

  • Thêm đường vào tô bơ, tiếp tục đánh bông cho đến khi bơ và đường hòa quyện vào nhau.

  • Đập trứng gà vào tô, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Cho sữa tươi vào tô, khuấy đều.

  • Hòa tan men nở với 1 muỗng canh nước ấm (khoảng 30 độ C), sau đó cho vào tô.

  • Rây bột mì và bột bắp vào tô, dùng phới lồng trộn đều đến khi bột hòa quyện thành khối mịn, không dính tay.

  • Thêm dầu ăn và muối, nhào bột thêm vài phút để bột dẻo mịn.

  • Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột trong khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

Trộn bột

Trộn bột

Cắt bột và tạo hình

  • Sau khi bột đã nở, lấy bột ra khỏi tô, chia ra làm 2 phần bằng nhau, một phần trộn với bột cacao và nhào cho đều tay.

  • Cán mỏng bột thành hình chữ nhật. Cán bột mỏng vừa phải, không nên cán quá mỏng sẽ khiến bánh dễ bị vỡ khi nướng.

  • Đặt miếng bột caccao lên trên. Cuộn tròn lại rồi lấy dao cắt thành từng lát mỏng.

  • Chuẩn bị khay nướng, lót giấy nến lên khay. Xếp bánh tai heo lên khay, để cách nhau một khoảng nhỏ.

Mẹo nhỏ: Để bánh dễ cắt và giòn hơn khi nướng thì có thể để bột vào ngăn đá tủ ạnh khoảng tiếng rồi lấy ra cắt lát.

Cắt bột

Cắt bột

Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.

  • Quét lòng đỏ trứng lên bề mặt mỗi chiếc bánh tai heo.

  • Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong vòng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh vàng giòn.

Nướng bánh

Nướng bánh

Thành phẩm và thưởng thức

  • Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên khay nướng.

  • Bánh tai heo giòn rụm, thơm ngon, có thể dùng nóng hoặc để nguội đều ngon.

  • Bạn có thể thưởng thức bánh tai heo với tách trà nóng hoặc cà phê.

Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Bí quyết để bánh tai heo giòn rụm

Để làm bánh tai heo giòn rụm bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

Chọn nguyên liệu chất lượng:

  • Sử dụng bột mì chất lượng tốt, có độ gluten cao, giúp bánh giòn rụm và không bị bở.

  • Chọn loại bơ nhạt (unsalted butter) để kiểm soát lượng muối trong bánh.

  • Sử dụng sữa tươi không đường để bánh ngon hơn.

Lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp:

  •  Nếu bạn thường xuyên làm bánh hoặc nấu ăn cho gia đình đông người, nên chọn nồi có dung tích lớn từ 4-5 lít trở lên.

  • Chọn nồi có công suất từ 1500W trở lên để đảm bảo nồi có thể chiên bánh đều và giòn.

  • Nên ưu tiên chọn loại nồi chiên không dầu có nhiều chế độ nhiệt độ và thời gian nướng để dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với loại bánh.

Tham khảo một số mẫu Nồi điện đa năng đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Kỹ thuật nướng:

  • Làm nóng lò nướng không dầu trước khi cho bánh vào nướng giúp bánh chín đều và giòn rụm.

  • Quét lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh trước khi nướng giúp bánh có màu vàng đẹp và giòn rụm hơn.

  • Nên thường xuyên kiểm tra bánh trong quá trình nướng để tránh bị cháy.

Bảo quản bánh:

  • Bảo quản bánh trong hộp kín, nơi khô ráo, thoáng mát, giúp bánh giữ được độ giòn lâu hơn.

Chọn nguyên liệu chất lượng

Chọn nguyên liệu chất lượng

Xem thêm:

Với công thức làm bánh tai heo giòn rụm bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc làm thế nào để có món bánh giòn mà không cần dùng quá nhiều dầu mỡ. Và dĩ nhiên, nồi chiên không dầu BlueStone sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện món ăn này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Liên hệ BlueStone ngay để được tư vấn và đặt hàng nồi chiên không dầu chính hãng.

Nguồn tham khảo: Ăn Sạch Sống Khỏe

Tham khảo một số mẫu Chảo đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Cách làm bánh tai heo giòn rụm bằng nồi chiên không dầu