Chào mừng bạn đến với Bluestone

Làm tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 24/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Làm tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Với những nguyên liệu dễ tìm, làm tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể. Hãy cùng chuyên mục Vào bếp khám phá công thức làm món ăn này, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến hoàn thành món ăn nhé.

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Tôm càng xanh nướng phô mai

180

10-12

Không nướng quá lâu, tôm sẽ bị khô

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

Định lượng

Ghi chú

Tôm càng xanh

500g

Chọn tôm tươi, rửa sạch

Phô mai mozzarella

20g

Bào sợi

30g

Đun chảy

Phô mai15g 
Sốt Mayonaise15g 

Tỏi băm

2 tép

Băm nhỏ

Muối

1/2 muỗng cà phê

 

Tiêu

1/2 muỗng cà phê

 

Rau mùi

Một ít

Trang trí

Ngoài nguyên liệu, bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ như: 

  • Nồi chiên không dầu

  • Dao, thớt

  • Bát, muỗng

  • Giấy bạc/Giấy nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Sơ chế tôm càng xanh

  • Rửa sạch tôm càng xanh, cắt bỏ râu và chân.

  • Dùng dao để cắt dọc theo lưng của tôm, rút bỏ phần chỉ đen ở lưng của tôm. Bước này còn giúp tôm chín đều khi nướng và phần gia vị cũng được ngấm sâu vào bên trong thịt tôm.

  • Rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi để ráo.

Sơ chế tôm càng xanh

Sơ chế tôm càng xanh

Làm sốt phô mai

  • Cho bơ vào tô, thêm tỏi băm.

  • Trộn phô mai mozzarella bào sợi vào hỗn hợp bơ và tỏi.

  • Thêm gia vị như muối, tiêu tùy thích, nếm nếm để điều chỉnh hương vị cho phù hợp với khẩu vị.

  • Sốt phô mai sau khi hoàn thành sẽ có độ mịn màng, sóng sánh và mùi rất thơm.

Nướng tôm

  • Phết hỗn hợp phô mai lên từng con tôm, đảm bảo phô mai phủ đều.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút.

  • Xếp tôm vào nồi chiên, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi tôm chín và phô mai tan chảy, có màu vàng đẹp.

Nướng tôm

Nướng tôm

Thành phẩm và thưởng thức

  • Lấy tôm ra ngoài. Món ăn lúc này rất hấp dẫn với phô mai chảy đều trên thân tôm, kết hợp với hương vị ngọt tự nhiên của tôm, tạo nên một món ăn không thể chối từ.

  • Thưởng thức món ăn cùng với một ít rau sống, salad hay cơm trắng sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn.Thành phẩm và thưởng thức

Thành phẩm và thưởng thức

Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Hướng dẫn lựa chọn tôm càng xanh

Chất lượng và độ tươi của tôm càng xanh sẽ quyết định đến chất lượng của món ăn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn tôm càng xanh đúng cách.

  • Quan sát khớp nối trên thân tôm: Đối với tôm càng xanh tươi sống, hãy chọn những con tôm nhanh nhẹn, bơi khỏe. Đối với tôm đông lạnh, chú ý khớp nối giữa phần đầu và thân tôm. Chọn những con tôm có khoảng cách giữa các khớp nối ít, không nên chọn những con có khớp nối cách xa nhau hoặc phần thịt lồi ra ngoài.

  • Màu sắc vỏ tôm: Vỏ tôm càng xanh tươi ngon thường có màu nâu xám với các vệt sọc ngang màu xanh đậm. Lớp vỏ bóng loáng, không có vết nhớt là dấu hiệu của tôm tươi.

  • Càng và chân tôm: Tôm càng xanh có hai chiếc càng dài màu xanh đậm. Chọn những con tôm có đầy đủ càng và các khớp chân chắc chắn. Tránh chọn những con bị gãy càng vì đó có thể là tôm đã để lâu hoặc quá trình vận chuyển không đạt tiêu chuẩn.

  • Hình dáng đuôi tôm: Chọn những con tôm có phần đuôi màu xanh đậm và xếp gọn. Tránh chọn những con bị đứt phần đuôi hoặc nhạt màu vì đó có thể là tôm để lâu, ăn không ngon.

  • Chọn tôm theo kích thước: Kích thước tôm cũng là một yếu tố quan trọng. Những con tôm càng xanh to sẽ có thịt dày và ngọt hơn so với những con nhỏ. Tôm càng xanh có cỡ vừa cũng rất ngon và dễ chế biến.

Lựa chọn tôm càng xanh đúng cách không chỉ giúp bạn có được món ăn ngon miệng mà còn nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình.

Hướng dẫn chọn tôm càng xanh

Hướng dẫn chọn tôm càng xanh

Xem thêm:

Những ngày cuối tuần hay các dịp tụ họp bạn bè, tự tay làm tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn hoàn hảo, giúp bữa ăn gắn kết hơn với người thân yêu. Để món ăn thêm phần hoàn hảo, đừng quên sử dụng nồi chiên không dầu BlueStone. Sản phẩm này không chỉ giúp bạn nấu ăn nhanh chóng mà còn giữ được hương vị tự nhiên của món tôm nướng. Liên hệ ngay với BlueStone để được tư vấn và mua sản phẩm phù hợp nhé.

Nguồn tham khảo: Youtube

Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Làm tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu