Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Ngày cập nhật bài viết: 24/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Hạt dẻ rang bơ beo béo, bùi bùi là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Với chiếc nồi chiên không dầu, bạn không cần phải ra tận siêu thị để mua một túi hạt dẻ rang bơ về ăn, mà có thể tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà mình. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu.

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Hạt dẻ rang bơ 

180

30

 

Làm nóng nồi trước nướng

180

10

 

Nướng lần 1

180

15

Đảo hạt dẻ 

Nướng lần 2

180

5

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ (Cho 3 - 4 người ăn)

Nguyên liệu làm hạt dẻ rang bơ

Nguyên liệu làm hạt dẻ rang bơ 

  • 300 gram hạt dẻ 
  • 30 gram bơ lạt 

  • ½ muỗng cà phê muối 

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, muỗng, dĩa, dao thớt,...

Bơ lạt là loại bơ không chứa muối trong thành phần. Bơ lạt được làm từ kem sữa, thường có màu vàng nhạt, mùi thơm đặc trưng và vị béo tự nhiên. Để mua bơ lạt, bạn có thể tới siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, hay các cửa hàng thực phẩm. 

Xem thêm:

Sơ chế hạt dẻ

Sơ chế hạt dẻ

Sơ chế hạt dẻ

Hạt dẻ mua về, chọn những hạt dẻ ngon, tươi, loại bỏ những hạt dẻ có vết thâm, lõm, hay đã bị hư. 

Rửa sạch hạt dẻ với nước, sau đó đặt hạt dẻ lên một bề mặt phẳng. Dùng các ngón tay giữ hạt dẻ và dùng dao khứa 2 đường hình chữ thập lên vỏ hạt dẻ. 

Việc khứa chữ thập lên hạt dẻ trước khi nướng là để giúp hạt dẻ chín đều từ ngoài vào trong. Đồng thời, giúp bạn dễ dàng bóc vỏ hạt dẻ sau khi nướng mà không cần dùng lực mạnh. Vỏ sẽ tách ra tự nhiên khi hạt dẻ chín.

Mẹo nhỏ: Để khứa hạt dẻ dễ, bạn  thể cho hạt dẻ vào nắp chai để cố định hạt dẻ.

Xem thêm:

Nướng hạt dẻ với bơ

Nướng hạt dẻ với bơ

Nướng hạt dẻ với bơ

Đun chảy bơ trong lò vi sóng hoặc nồi nhỏ. Có thể thêm một ít muối và các gia vị khác vào bơ nếu bạn muốn hạt dẻ thêm phần hấp dẫn.

Đổ hạt dẻ vào một tô lớn, sau đó đổ bơ đã đun chảy lên hạt dẻ. Trộn đều để bơ phủ đều các hạt dẻ.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. 

Xếp hạt dẻ vào khay, và đặt trong nồi chiên không dầu. Cài đặt nhiệt độ nồi chiên là 180 độ C và thời gian nướng lần 1 là 15 phút. 

Sau khi hết 15 phút, bạn có thể lấy hạt dẻ ra, lắc giỏ hoặc đảo hạt dẻ vài lần. Sau đó, lại cho lại vào nồi chiên không dầu, nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể đun nóng chảy bơ lạt hoặc cho luôn vào hạt dẻ trong nồi chiên không dầu. Bạn cũng có thể cho bơ lạt vào lần nướng thứ 2, thay vì lần 1. 

Xem thêm:

Thành phẩm

Hạt dẻ rang bơ thơm ngon, hấp dẫn

Hạt dẻ rang bơ thơm ngon, hấp dẫn 

Hạt dẻ sau khi nướng, bạn lấy ra đĩa, rắc ½ muỗng cà phê muối là hoàn thành. 

Hạt dẻ sau khi nướng sẽ có mùi thơm đặc trưng, nhân bên trong bùi bùi, béo béo, thơm mùi bơ. 

Cách chọn hạt dẻ ngon

  • Hạt dẻ tươi thường có vỏ bóng, sáng, không bị nhăn nheo hay xỉn màu. Vỏ hạt dẻ căng, mịn.

  • Chọn hạt dẻ có trọng lượng nặng tay, không quá nhẹ. Hạt dẻ nặng chứng tỏ bên trong đầy đặn, chứa nhiều nhân. Nếu hạt quá nhẹ, có thể hạt đã khô, teo lại hoặc bị rỗng.

  • Bạn có thể thử lắc hạt dẻ, nếu nghe được tiếng hạt phát ra tiếng kêu thì chứng tỏ hạt tươi, nhân bên trong đầy đặn. 

  • Hạt dẻ tươi có vỏ cứng và chắc. Khi bóp nhẹ, vỏ không bị lõm xuống hay mềm. Nếu vỏ bị lõm, đó là dấu hiệu hạt đã bị khô hoặc hỏng.

  • Chọn hạt dẻ có hình dáng tròn đều, không bị méo mó, dị dạng. Hạt có hình dáng đẹp thường sẽ có phần nhân bên trong đầy đặn hơn.

  • Tránh chọn những hạt dẻ có vết ố đen, nấm mốc hoặc mùi khó chịu vì đây là những dấu hiệu của hạt bị ẩm hoặc đã để quá lâu.

  • Hạt dẻ thường ngon nhất vào mùa thu và đầu đông, từ tháng 9 đến tháng 12. 

Cách chọn hạt dẻ ngon

Cách chọn hạt dẻ ngon

Cách bảo quản hạt dẻ rang bơ 

  • Sau khi nướng, hãy để hạt dẻ nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp bảo quản. Nếu bảo quản khi còn nóng, hơi nước từ hạt dẻ sẽ làm chúng bị mềm và mất độ giòn.

  • Sau khi hạt dẻ đã nguội, cho chúng vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín hoặc túi zip. Đảm bảo hũ hoặc túi bảo quản phải thật kín để ngăn không khí và độ ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng hạt.

  • Sau khi đã cho vào túi zip hoặc hộp đậy kín, bạn có thể bảo quản hạt dẻ ở bên ngoài, nhiệt độ phòng trong một vài ngày.

  • Nếu bạn muốn bảo quản hạt dẻ trong thời gian dài hơn (khoảng 1-2 tuần), có thể đặt hũ hạt dẻ vào ngăn mát tủ lạnh. 

  • Để bảo quản hạt dẻ rang bơ trong thời gian dài hơn (vài tháng), bạn có thể cho vào ngăn đông tủ lạnh. Khi ăn, chỉ cần để hạt dẻ rã đông tự nhiên hoặc rang lại nhanh chóng trong nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng.

  • Nếu hạt dẻ bị mềm, ỉu,  bạn có thể rang lại trong nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt độ thấp (khoảng 150°C) trong 5-7 phút.

  • Luôn để hạt dẻ ở nơi khô ráo. Tránh để hạt dẻ ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ cao vì chúng có thể bị mốc.

Trên đây là công thức làm hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu siêu dễ, siêu tiện lợi mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu các sản phẩm nồi chiên không dầu của BlueStone, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1800545494.

Nguồn tham khảo: Rosemary Lado

Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Cách làm hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu tại nhà