Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm chả nướng bằng nồi chiên không dầu thơm phức

Ngày cập nhật bài viết: 30/12/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm chả nướng bằng nồi chiên không dầu thơm phức

Thay vì phải lỉnh kỉnh chuẩn bị bếp than và quạt khói nghi ngút, ngày nay, bạn hoàn toàn có thể làm chả nướng bằng nồi chiên không dầu ngay tại gian bếp nhà mình. Hơn thế nữa, cách làm này vẫn giữ được độ mềm ngon, mọng nước và hương vị thơm lừng đặc trưng, không hề kém cạnh cách nướng truyền thống.

Tên món ăn

Mức nhiệt cài đặt (°C)

Thời gian bảo quản

Lưu ý khi chế biến

Chả nướng

180-200

2-3 ngày trong ngăn mát

Nên phết một lớp dầu mỏng lên chả trước khi nướng để chả không bị khô.

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Để làm chả nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu

Định lượng

Thịt heo xay (ba chỉ hoặc nạc vai)

500g

Mỡ heo (băm nhỏ, tùy chọn)

50g

Hành tím băm

2-3 củ

Tỏi băm

1-2 tép

Sả băm

2 cây

Đường

1-2 thìa cà phê

Nước mắm

2 thìa cà phê

Bột ngọt (tùy chọn)

1/2 thìa cà phê

Hạt nêm

1 thìa cà phê

Tiêu xay

1/2 thìa cà phê

Dầu ăn

1-2 thìa cà phê

 

Dụng cụ

  • Nồi chiên không dầu

  • Máy xay thịt

  • Dao và thớt

  • Bát to, muỗng, đũa

  • Giấy nến

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Tìm hiểu thêm:

Sơ chế thịt làm chả

Rửa sạch thịt

  • Thịt heo đem rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi và loại bỏ các chất bẩn còn sót lại. Sau đó, rửa thịt lại một lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

  • Dùng dao sắc thái thịt thành những miếng nhỏ để đem đi xay.

Xay thịt

  • Cho thịt vào máy xay, thêm 1 thía cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu.

  • Bấm nút xay nhuyễn, trong quá trình xay nhớ đảo đều để thịt được nhuyễn mịn.

Lưu ý: Xay thịt ở mức độ vừa phải, không nên xay quá kỹ sẽ làm chả bị bở.

Trộn và ướp gia vị cho hỗn hợp chả

  • Cho thịt đã xay nhuyễn vào bát lớn, thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn vào. 

  • Dùng tay (đeo găng tay) trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô chả lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút đến 1 giờ.

Mẹo nhỏ: Để chả nướng dai ngon hơn là thêm một ít bột năng vào hỗn hợp chả trước khi ướp. Bột năng có tác dụng tạo độ kết dính, giúp chả không bị bở và mềm ngon hơn.

Nặn hình và chuẩn bị nướng

  • Lấy hỗn hợp chả ra khỏi tủ lạnh, chia thành những phần nhỏ bằng nhau. 

  • Để nặn chả, bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng lên tay để chống dính. Sau đó, lấy từng phần chả đã chia, vo tròn rồi ấn dẹt hoặc nặn thành hình trụ dài tùy theo sở thích. 

Tìm hiểu thêm:

Nướng chả bằng với nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5-10 phút. 

  • Lót một lớp giấy nến hoặc giấy bạc dưới đáy nồi rồi xếp chả vào, dàn đều.

  • Cài đặt nhiệt độ nướng ở mức 180-200 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút.

  • Sau khoảng 10-12 phút, mở nồi và lật chả để chả chín đều hai mặt.

  • Dùng đũa xiên vào miếng chả, nếu thấy không còn nước màu hồng chảy ra thì chả đã chín hoàn toàn. Lúc này, bạn có thể lấy chả ra khỏi nồi và để nguội bớt.

Các bước làm chả nướng

Các bước làm chả nướng

Thành phẩm và cách thưởng thức

  • Cho chả ra đĩa, trang trí thêm với rau sống, dưa leo, cà chua để món ăn thêm phần hấp dẫn.

  • Chả nướng có thể ăn kèm với bún, cơm trắng, bánh mì hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon. Khi ăn, bạn có thể chấm chả với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoặc tương đen tùy theo khẩu vị.

Chả nướng thơm ngon

Chả nướng thơm ngon

Cách bảo quản món chả nướng

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: Cho chả vào hộp kín hoặc bọc kỹ bằng màng bọc thực phẩm để tránh chả bị khô và ám mùi các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

  • Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh: Chia chả thành từng phần nhỏ vừa ăn, cho vào túi zip hoặc hộp kín rồi mới cho vào ngăn đá. Chỉ nên bảo quản chả trong ngăn đá tối đa 1 tuần để đảm bảo chất lượng của chả.

  • Rã đông và làm nóng chả: làm nóng chả bằng cách cho vào lò vi sóng, áp chảo hoặc nướng lại bằng nồi chiên không dầu.

Tìm hiểu thêm:

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã nắm được bí quyết làm chả nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Và bí quyết để món chả nướng thêm phần hoàn hảo chính là sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu chất lượng. Hãy để BlueStone đồng hành cùng bạn tạo nên những bữa ăn ngon miệng, đầy ắp tiếng cười cho gia đình.

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

 

Đang xem: Cách làm chả nướng bằng nồi chiên không dầu thơm phức