Chào mừng bạn đến với Bluestone

Hướng dẫn làm sinh tố mít đậu xanh béo ngậy, ngọt bùi

Ngày cập nhật bài viết: 14/12/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Hướng dẫn làm sinh tố mít đậu xanh béo ngậy, ngọt bùi

Sinh tố mít đậu xanh với hàm lượng vitamin C, A, protein, chất xơ, sắt và magie cao là một lựa chọn hoàn hảo để bổ sung dinh dưỡng cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ hoặc sau khi tập luyện, phù hợp với nhiều đối tượng, gồm cả trẻ em và người lớn tuổi. Hãy cùng vào bếp và học cách làm sinh tố mít đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng. 

Loại sinh tố 

Thời gian giữ lạnh 

Calo, giá trị dinh dưỡng và lợi ích 

Sinh tố mít đậu xanh 

4 - 6 giờ 

120 kcal

Protein, chất xơ,Vitamin B6, vitamin C, carbohydrate, khoáng chất, chất chống oxy hoá

Cung cấp năng lượng, hỗ trợ tiêu hoá, tốt cho sức khỏe tim mạch, làm đẹp da, hồi phục sức khỏe, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch

Nguyên liệu 

Để làm sinh tố mít đậu xanh thơm ngon với máy xay sinh tố và máy làm sữa hạt tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu 

Định lượng 

Chú ý 

Mít 

200g 

6-8 múi mít chín, đã bỏ hạt 

Đậu xanh 

50g

Loại đậu xanh đã bỏ vỏ 

Sữa tươi không đường 

200ml 

Có thể thay bằng sữa đặc nếu muốn sinh tố có vị ngọt hơn 

Đường

1-2 thìa cà phê 

Điều chỉnh theo khẩu vị 

Đá viên 

1 cốc nhỏ 

Có thể dùng đá bào 

Nước cốt dừa 

2 - 3 thìa 

Giúp tăng độ béo ngậy của sinh tố 

Vani 

1 - 2 giọt 

Giúp sinh tố thơm hơn 

Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt

Nguyên liệu làm sinh tố mít đậu xanh

Nguyên liệu làm sinh tố mít đậu xanh 

Lưu ý: Mít là trái cây ngọt nên bạn không cần cho quá nhiều đường vào sinh tố. Nếu muốn, chỉ cần thêm một chút mật ong hoặc siro để điều chỉnh độ ngọt cho hợp khẩu vị.

Mẹo nhỏ: Nếu muốn sinh tố thêm béo ngậy, bạn có thể thêm 1 - 2 thìa sữa đặc, tuỳ khẩu vị. Nếu muốn giảm calorie, bạn có thể thay thế bằng sữa hạt hoặc nước dừa.

Xem thêm:

  • Tổng hợp 100+ cách làm sinh tố từ trái cây tươi ngon tại nhà

  • 30+ công thức sinh tố giảm cân lành mạnh, an toàn

Sơ chế nguyên liệu 

Trước khi làm sinh tố mít đậu xanh, bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu, cụ thể:

  • Mít: Bóc múi mít, bỏ hạt, cắt múi miếng thành từng miếng nhỏ để dễ xay. 

  • Đậu xanh: Ngâm đậu xanh đã bóc vỏ trong nước từ 3 - 4 tiếng hoặc để qua đêm cho mềm. Rửa sạch, nấu chín đậu xanh bằng cách hấp hoặc luộc trong khoảng 15-20 phút, đến khi đậu mềm nhừ. Để nguội trước khi sử dụng để xay sinh tố. 

Sơ chế mít và đậu xanh

Sơ chế mít và đậu xanh 

Lưu ý: Bước ngâm đậu xanh rất quan trọng, không thể bỏ qua để làm đậu nhanh mềm và khi nấu sẽ giữ được vị bùi bùi. Ngoài ra, đậu xanh hấp sẽ giữ được vị thơm tự nhiên hơn so với đậu luộc. 

Mẹo nhỏ: Đậu xanh đã nấu chín giúp sinh tố dễ dàng xay nhuyễn. Bạn có thể nấu đậu xanh với một chút muối để tăng thêm hương vị. 

Xem thêm:

Làm sinh tố mít đậu xanh 

  • Cho vào máy xay lần lượt: mít, đậu xanh đã chín, sữa tươi, nước cốt dừa, đường, vani và một ít đá viên. 

  • Xay hỗn hợp ở tốc độ cao trong 1-2 phút đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn và hòa quyện hoàn toàn.

  • Nếu sinh tố quá đặc, bạn có thể thêm một ít sữa tươi để điều chỉnh độ sệt và xay tiếp lần 2 thêm vài giây nữa. 

  • Đổ sinh tố ra ly, trang trí và thưởng thức.

Làm sinh tố mít đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Làm sinh tố mít đậu xanh bằng máy xay sinh tố 

Lưu ý: Ngoài máy xay sinh tố, bạn cũng có thể dùng máy làm sữa hạt để làm sinh tố mít đậu xanh. Sinh tố làm bằng máy làm sữa hạt sẽ mịn hơn mà không cần phải lọc qua rây như dùng máy xay sinh tố, nhất là khi bạn phải xay các loại hạt, đậu. 

Mẹo nhỏ: Bạn có thể thâm chuối, dừa, hoặc bơ vào sinh tố để thêm hương vị và khiến món sinh tố hấp dẫn hơn. Ngoài ra, sinh tố mít đậu xanh sẽ ngon nhất khi bạn uống ngay sau khi làm xong. Để lâu, sinh tố có thể bị tách lớp.

Tham khảo các sản phẩm máy làm sữa hạt với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone. 

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Mẹo chọn mít và đậu xanh 

Mẹo chọn mít ngon

  • Chọn những loại mít chín thơm đặc trưng, mùi không quá gắt. Nếu mít chưa chín, bạn có thể để mít chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong vài ngày.

  • Vỏ mít nên có màu vàng nhẹ hoặc hơi cam, không có dấu hiệu bị thối hay nứt vỡ. Khi bạn ấn nhẹ vào vỏ, cảm giác hơi mềm là dấu hiệu của mít chín ngon.

  • Múi mít màu vàng đậm, thịt dày, dẻo mịn, không bị sượng hay quá mềm. Chọn quả mít có gai đều, nở tròn và không quá nhọn. 

Mẹo chọn mít ngon

Mẹo chọn mít ngon 

Mẹo nhỏ: Mít có kích thường vừa phải có thể sẽ ngon hơn mít to vì mít to thường có múi mít không đầu và không ngọt. Mít Thái, mít nghệ là lựa chọn lý tưởng để làm sinh tố mít đậu xanh ngon vì múi to, ngọt đậm và ít xơ.

Xem thêm:

Mẹo chọn đậu xanh ngon 

  • Chọn hạt đậu xanh chắc, tròn, kích thước đồng đều, bề mặt sáng, không bị nứt vỡ hoặc lẫn tạp chất. Khi bóp thử, hạt cứng, không bị mềm hoặc lép.

  • Lựa chọn đậu xanh không bị ẩm, vì đậu ẩm dễ bị mốc và không tốt cho sức khỏe.

Mẹo chọn đậu xanh ngon

Mẹo chọn đậu xanh ngon 

Mẹo nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn đậu xanh đã được nấu chín hoặc đã ngâm sẵn.

Trên đây là công thức làm sinh tố mít đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn rất thích hợp làm bữa sáng hoặc bữa ăn phụ cho cả gia đình. Đừng quên ghé thăm BlueStone để cập nhật những thực đơn nấu ăn hấp dẫn và tham khảo những mẫu máy xay sinh tố, máy làm sữa hạt chất lượng, chính hãng tại đây. 

Nguồn Video: Khỏe Trần

Tham khảo các sản phẩm máy xay sinh tố với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone. 

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Đang xem: Hướng dẫn làm sinh tố mít đậu xanh béo ngậy, ngọt bùi