Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm sinh tố thanh long bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà

Ngày cập nhật bài viết: 23/12/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm sinh tố thanh long bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà

Sinh tố thanh long là món đồ uống đơn giản, dễ làm và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hơn nữa, với màu sắc rực rỡ tự nhiên từ thanh long, món sinh tố này còn vô cùng bắt mắt, kích thích vị giác. Hãy cùng khám phá các công thức làm sinh tố thanh long độc đáo và thơm ngon dưới đây nhé.

Loại sinh tố

Thời gian giữ lạnh (phút)

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

Sinh tố thanh long đỏ

4 – 6

120 kcal

Giàu vitamin C, chất xơ, chống oxy hóa, tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch.

Sinh tố thanh long mít 

4 - 6

150 kcal

Cung cấp vitamin A, C, kali, chất xơ, hỗ trợ giảm cân, tốt cho tim mạch, tăng cường năng lượng.

Sinh tố thanh long táo

4 - 6

100 kcal

Bổ sung vitamin A, C, E, chất xơ pectin, giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cholesterol, tăng cường sức khỏe cho da và tóc.

Nguyên liệu và dụng cụ

Tùy vào loại sinh tố mà bạn muốn làm, nguyên liệu có thể thay đổi linh hoạt. Dưới đây là bảng nguyên liệu cho một số loại sinh tố thanh long phổ biến:

Loại sinh tố

Nguyên liệu

Sinh tố thanh long đỏ

- 1 quả thanh long đỏ (gọt vỏ, cắt miếng)

- 1/2 cốc sữa tươi hoặc nước lọc

- 1-2 thìa mật ong hoặc đường (tùy khẩu vị)

- Đá viên

Sinh tố thanh long mít

- 1 quả thanh long đỏ (gọt vỏ, cắt miếng)

- 5-6 múi mít (bỏ hạt, cắt nhỏ)

- 1/2 cốc sữa tươi hoặc sữa đặc

- 1-2 thìa mật ong hoặc đường (tùy khẩu vị) 

- Đá viên

Sinh tố thanh long táo

- 1 quả thanh long đỏ (gọt vỏ, cắt miếng)

- 1 quả táo (gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng)

- 1/2 cốc sữa tươi hoặc nước ép táo

- 1-2 thìa mật ong hoặc đường (tùy khẩu vị) 

- Đá viên

Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt

Nguyên liệu làm sinh tố thanh long

Nguyên liệu làm sinh tố thanh long

Xem thêm:

Sơ chế nguyên liệu

Thanh long đỏ

  • Rửa sạch quả thanh long, dùng dao gọt bỏ vỏ.

  • Cắt thanh long thành từng miếng nhỏ vừa phải để dễ xay.

Mít

  • Tách múi mít, bỏ hạt.

  • Dùng dao cắt múi mít thành các miếng nhỏ.

Táo

  • Rửa sạch táo dưới vòi nước.

  • Gọt vỏ, bổ táo làm 4, sau đó cắt bỏ phần lõi và hạt bên trong.

  • Cắt táo thành từng miếng nhỏ để dễ xay hơn.

Sữa chua

  • Nếu sữa chua để trong tủ lạnh, lấy ra trước khoảng 5-10 phút để bớt lạnh.

  • Khuấy đều sữa chua trước khi sử dụng để hỗn hợp được mịn.

Đá viên

  • Dùng đá viên nhỏ hoặc đập nhỏ đá trước khi cho vào máy xay để tránh làm hỏng lưỡi xay.

Xem thêm:

Làm sinh tố thanh long đỏ

Làm sinh tố thanh long đỏ

Làm sinh tố thanh long đỏ

  • Đầu tiên, cho thanh long, sữa tươi và đường vào máy xay sinh tố. 

  • Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi mịn màng. 

  • Sau đó, thêm đá viên vào và tiếp tục xay cho đến khi đá nhuyễn và hòa quyện vào hỗn hợp.

  • Sau khi xay xong, bạn có thể đổ sinh tố thanh long đỏ ra ly và thưởng thức ngay. Sinh tố thanh long đỏ có màu hồng tím bắt mắt, vị ngọt thanh mát và rất dễ uống. 

  • Bạn có thể trang trí thêm bằng một lát thanh long mỏng hoặc lá bạc hà để tăng thêm phần hấp dẫn.

Làm sinh tố thanh long mít

Làm sinh tố thanh long mít

Làm sinh tố thanh long mít

  • Cho thanh long, mít đã cắt nhỏ vào cối xay sinh tố. Thêm 1/2 cốc sữa tươi hoặc sữa đặc vào cối.

  • Bật máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao trong khoảng 1-2 phút, đến khi hỗn hợp mịn màng và không còn lợn cợn.

  • Nếm thử sinh tố, nếu cần, có thể thêm đường hoặc mật ong và xay thêm vài giây.

  • Đổ sinh tố ra ly, thưởng thức ngay khi còn lạnh để cảm nhận vị ngọt thơm tự nhiên của trái cây.

Làm sinh tố thanh long táo

Làm sinh tố thanh long táo

Làm sinh tố thanh long táo

  • Cho thanh long và táo đã cắt nhỏ vào cối xay sinh tố.

  • Thêm 1/2 cốc sữa tươi hoặc nước ép táo để dễ xay hơn. Thêm 1-2 thìa mật ong hoặc đường và đá viên vào cối xay.

  • Bật máy xay sinh tố, xay ở tốc độ cao trong 1-2 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không còn lợn cợn.

  • Đổ sinh tố ra ly. Trang trí bằng một lát táo hoặc miếng thanh long nhỏ để món uống thêm đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu máy xay có công suất nhỏ, nên xay táo trước với một ít sữa rồi mới thêm thanh long và đá để tránh quá tải.

Mẹo chọn thanh long tươi ngon

Món sinh tố thanh long có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng đòi hỏi khâu quan trọng nhất chính là chọn mua được thanh long tươi ngon.

Khi chọn mua thanh long, bạn nên quan sát kỹ phần vỏ của quả. Một quả thanh long chín tươi ngon thường có vỏ màu đỏ đậm, căng bóng và láng mịn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần tai của quả thanh long. Những quả thanh long chín tươi thường có phần tai xanh tươi, cứng cáp. Tránh chọn những quả có phần tai bị héo úa hoặc ngả vàng.

Để kiểm tra độ chín của thanh long, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả. Nếu cảm thấy quả hơi mềm nhưng vẫn có độ đàn hồi tốt thì đó là dấu hiệu của một quả thanh long vừa chín tới, ngon ngọt.

Xem thêm:

Với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, sinh tố thanh long xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích thức uống ngon, bổ, rẻ. Để quá trình làm sinh tố thanh long trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn nên trang bị cho căn bếp của mình một chiếc máy xay sinh tố chất lượng. 

Hãy liên hệ BlueStone ngay hôm nay để sở hữu chiếc máy xay sinh tố tuyệt vời này và tận hưởng những ly sinh tố thanh long ngon tuyệt mỗi ngày.

Nguồn: Internet

Tham khảo các sản phẩm máy xay sinh tố với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Cách làm sinh tố thanh long bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà