Xã hội hiện đại đã mang đến cho người phụ nữ không ít cơ hội bộc lộ năng lực cá nhân, khẳng định vị thế nơi công sở. Họ vừa có khả năng chủ động về tài chính, cùng chồng sẻ chia gánh nặng “xây nhà” đồng thời vẫn chu toàn vai trò tề gia nội trợ vốn có của mình - đó chính là “xây tổ ấm”. Mặc dù luôn muốn mang đến cho gia đình nhỏ của mình bữa ăn nóng sốt và đầy đủ dưỡng chất, thế nhưng quỹ thời gian eo hẹp đã khiến họ không ít lần bị “xoay như chong chóng” với công việc nội trợ thường ngày. Và rồi “cái khó” cũng đến lúc phải “ló cái khôn”. Món bánh canh giò heo mềm mại, giòn sần sật với nước súp sóng sánh, thanh ngọt hay bò kho bánh mì thơm nồng, đậm đà hương vị tưởng chừng chỉ là bữa sáng trong mơ của ông xã và bé con nhà bạn thì nay với sự trợ giúp của một chiếc nồi áp suất đủ chất lượng, thực đơn này sẽ không còn “khó nhằn” như trước nữa.
Nấu ăn ngon nhờ nồi áp suất
Nồi áp suất điện có hai loại quen thuộc: loại cơ và loại điện tử. Nồi loại cơ có nút vặn bằng tay xoay tròn để điều chỉnh thời gian nấu theo từng chế độ nấu đã được cài đặt sẵn, còn loại nồi điện tử được thay thế bằng các nút bấm và màn hình hiển thị báo thời gian theo dõi việc nấu ăn.
So sánh với nồi áp suất đun nhiệt truyền thống trước đây thì ưu điểm lớn nhất của nồi áp suất điện chính là khả năng kiểm soát thời gian nấu. Người dùng chỉ cần cho thức ăn đã được tẩm ướp gia vị vào nồi, kèm theo một lượng nước vừa đủ (có vạch định mức trong lòng nồi), sau đó thiết lập thời gian thích hợp dựa theo các chế độ nấu được cài đặt sẵn là hoàn tất. Khi hết thời gian, nồi sẽ tự động ngắt điện và người dùng không lo bị cháy khét thức ăn nếu lỡ quên.
Nồi vận hành theo phương pháp nhiệt ủ từ trong nồi, kết hợp với nắp đậy thật kín nhằm đảm bảo nhiệt không thất thoát ra bên ngoài cộng với áp suất giúp hầm mềm thực phẩm nhanh chóng, kể cả những thực phẩm được xem là khó chín mềm như: xương, giò, gân, ...
Cụ thể, bên trong nồi áp suất khi nhiệt đạt đến mức 100 độ C và bắt đầu sôi thì các phân tử nước bốc hơi nhưng không thể thoát ra khiến cho áp suất dần dần tăng cao và thức ăn trong nồi tiếp tục hấp thụ nhiệt lượng, nhanh chín mềm hơn so với cách nấu truyền thống.
Cách chọn nồi áp suất
Trên thị trường hiện nay, nồi áp suất điện có mức giá dao động từ dưới 1 triệu đến trên 3 triệu đồng với nhiều tính năng khác nhau. Để chọn được nồi áp suất phù hợp, người tiêu dùng cần cân nhắc các tiêu chí sau:
1. Đa chế độ nấu:
Với một nồi áp suất điện cao cấp thì càng hỗ trợ nhiều chế độ nấu sẽ giúp cho công việc của người nội trợ đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Chẳng hạn nồi áp suất của BlueStone PCB - 5763 có 13 chế độ nấu mặc định cho các nhóm thực phẩm khác nhau như: hầm xương, nấu súp, nấu cháo, làm sữa chua, làm bánh bông lan,…Tùy theo từng chế độ mà thời gian dao động từ 1 phút - 59 phút. Ưu điểm của sản phẩm chính là các nút chức năng được thiết kế khoa học, được viết bằng tiếng Việt, giúp thuận tiện thao tác, dễ dàng sử dụng. Khi kết thúc thời gian nấu theo từng chế độ, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ẩm để người dùng luôn có món ăn thơm ngon, chín tới.
2. Van an toàn thông minh:
Điểm đặc biệt của thế hệ nồi áp suất cao cấp hiện tại, điển hình PCB - 5763 của BlueStone, là có van an toàn thông minh giúp điều chỉnh khi áp suất trong nồi vượt quá mức cho phép, nắp nồi chỉ mở ra khi hơi trong nồi được xả hết, vì vậy sẽ không bao giờ có hiện tượng phát nổ đáng tiếc như nhiều trường hợp đã xảy ra với các loại nồi áp suất khác đang có mặt trên thị trường.
3. Công nghệ kết hợp với áp suất đảm bảo dinh dưỡng nguyên vẹn:
Trước đây, với cách nấu truyền thống hầm xương, thịt, giò, ... thì người nội trợ phải tốn thời gian điều chỉnh lửa, thức ăn khi nấu có hiện tượng bốc hơi nước nên dinh dưỡng từ đó mà thất thoát đi một phần. Còn đối với nồi áp suất PCB - 5763, lòng nồi có độ dày 1.5mm, phủ thêm lớp chống dính cao cấp với lòng nồi niêu tạo dòng sôi tuần giúp món ăn chín đều, thơm ngon hơn, giữ nóng lâu hơn. Song song đó với công nghệ kín hơi tuyệt đối sẽ luôn đảm bảo giữ nguyên vẹn dinh dưỡng của món ăn.
Vì ưu điểm nổi trội nhất của nồi áp suất là kín hơi nên không bị cạn nước trong quá trình đun nấu, rất lý tưởng cho các món hấp vì sẽ giữ lại toàn bộ vị ngọt trong thực phẩm. Hãy thử món ghẹ hấp cuối tuần này, bạn sẽ thấy kết quả thật tuyệt vời. Nước chỉ cần tráng đáy nồi thôi mà vẫn đủ làm chín con ghẹ. Nếu hấp với nồi thường, phải dùng nhiều nước mới đủ làm cho ghẹ chín, khi đó chất ngọt ngon trong ghẹ đã tiết hết ra phần nước.
Yêu cầu ngày càng cao của các bà nội trợ thời hiện đại thúc đẩy các nhà sản xuất hàng gia dụng tìm mọi cách nghiên cứu cải tiến sản phẩm của mình để theo kịp nhu cầu thị trường. Nồi áp suất cũng ngày càng trở nên gần gũi và tiện dụng hơn cho mọi gia đình. Và chỉ những thương hiệu luôn nghiêm túc và tâm huyết đầu tư cho chất lượng sản phẩm như mới giữ mãi được sự tin yêu của người tiêu dùng.
Viết bình luận