Mang vào gói bánh, để tôi tặng nàng
Bánh thật xốp, vị mềm tan
Cũng như ngày tháng nhẹ nhàng bên anh.
Nguyên liệu
2-3 miếng vỏ bánh puff
1 hủ (350 gram) mứt dâu rừng
10 viên phô mai viên
5 quả dâu tây
1 quả trứng gà
Các bước thực hiện:
BƯỚC 1
Chia vỏ bánh Puff thành từng miếng vuông 10 x 10 cm. Dâu tươi rửa sạch, để ráo, bổ đôi. Trứng gà đập tan pha loãng cùng 2 muỗng canh nước lọc.
BƯỚC 2
Vỏ bánh: Cho 1 muỗng canh mứt dâu rừng vào chính giữa vỏ bánh, tiếp theo là 1 viên phô mai và ½ quả dâu tây. Phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng gà và nước lọc vào 4 đường viền của bánh, sau đó túm lại và xoắn nhẹ để nhân bánh không lọt ra ngoài, lần lượt làm hết số vỏ bánh còn lại.
BƯỚC 3
Phết một lớp mỏng dầu lên đáy lồng chiên. Xếp bánh vào lồng chiên, phết thêm hỗn hợp trứng gà đánh tan lên từng cái bánh nướng bánh trong vòng 8-10 phút, nhiệt độ 170ºC, khi thấy vỏ bánh vàng đẹp là được. Bánh dùng ấm sau khi nướng.