Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm bánh xốp mứt dâu rừng mới lạ bằng nồi chiên không dầu

Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm bánh xốp mứt dâu rừng mới lạ bằng nồi chiên không dầu
Dâu tươi mỗi quả bổ đôi
Mang vào gói bánh, để tôi tặng nàng
Bánh thật xốp, vị mềm tan
Cũng như ngày tháng nhẹ nhàng bên anh.

Nguyên liệu

2-3 miếng vỏ bánh puff

1 hủ (350 gram) mứt dâu rừng

10 viên phô mai viên

5 quả dâu tây

1 quả trứng gà

Các bước thực hiện:

BƯỚC 1

Chia vỏ bánh Puff thành từng miếng vuông 10 x 10 cm. Dâu tươi rửa sạch, để ráo, bổ đôi. Trứng gà đập tan pha loãng cùng 2 muỗng canh nước lọc.

BƯỚC 2

Vỏ bánh: Cho 1 muỗng canh mứt dâu rừng vào chính giữa vỏ bánh, tiếp theo là 1 viên phô mai và ½ quả dâu tây. Phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng gà và nước lọc vào 4 đường viền của bánh, sau đó túm lại và xoắn nhẹ để nhân bánh không lọt ra ngoài, lần lượt làm hết số vỏ bánh còn lại.

BƯỚC 3

Phết một lớp mỏng dầu lên đáy lồng chiên. Xếp bánh vào lồng chiên, phết thêm hỗn hợp trứng gà đánh tan lên từng cái bánh nướng bánh trong vòng 8-10 phút, nhiệt độ 170ºC, khi thấy vỏ bánh vàng đẹp là được. Bánh dùng ấm sau khi nướng.

Đang xem: Cách làm bánh xốp mứt dâu rừng mới lạ bằng nồi chiên không dầu