Chào mừng bạn đến với Bluestone

Hướng dẫn làm cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên ngon mê ly

Ngày cập nhật bài viết: 29/12/2024

Thời gian làm:
Khẩu phần:
Hướng dẫn làm cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên ngon mê ly

Cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu đang trở thành phương pháp chế biến được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và tốt cho sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên đơn giản, thơm ngon, với những mẹo nhỏ để món cá nướng của bạn thêm phần hấp dẫn và cách bảo quản món ăn được lâu hơn.

Tên món ăn

Mức nhiệt cài đặt (°C)

Thời gian bảo quản

Lưu ý khi chế biến

Cá ngừ nướng giấy bạc

180

1-2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh

Nên rạch vài đường trên thân cá để gia vị thấm đều

Cá basa nướng giấy bạc

190

1-2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh

Có thể lót thêm lá chuối dưới giấy bạc để tăng hương vị

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

200

1-2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh

Nên chọn cá diêu hồng có kích thước vừa phải để dễ chín đều

Cá nục nướng giấy bạc

180

1-2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh

Nên ướp cá với thời gian lâu hơn để gia vị thấm sâu

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Dưới đây là bảng tổng hợp nguyên liệu để làm các món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu:

Tên món ăn

Nguyên liệu

Cá ngừ nướng giấy bạc

  • 500g cá ngừ phi lê
  • 1.5 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 củ gừng nhỏ thái lát mỏng
  • Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ
  • Rau sống tùy thích

Cá basa nướng giấy bạc

  • 600g cá basa phi lê
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1.5 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ
  • Rau sống tùy thích

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

  • 1 con cá diêu hồng (600-750g)
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 nhánh sả đập dập cắt khúc
  • Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ 
  • Rau sống, chuối chát, khế chua

Cá nục nướng giấy bạc

  • 500g cá nục (3-4 con)
  • 1.5 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ 
  • Rau sống, chuối chát, khế chua
 

Dụng cụ

  • Nồi chiên không dầu

  • Dao và thớt

  • Bát to để ướp cá

  • Muỗng

  • Giấy bạc nướng cá

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu cho các món cá nướng

Tìm hiểu thêm:

Cá ngừ nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cách thực hiện

1. Sơ chế cá

  • Rửa sạch cá ngừ, dùng dao khứa vài đường chéo trên thân cá để gia vị dễ thấm.

  • Nếu bạn mua cá ngừ nguyên con, hãy đánh vảy, làm sạch ruột và cắt khúc vừa ăn.

2. Ướp cá

  • Cho cá vào tô lớn, ướp với tất cả các gia vị đã chuẩn bị. Trộn đều và dùng tay massage nhẹ nhàng để gia vị thấm đều vào từng thớ cá.

  • Bọc kín tô cá bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1-2 tiếng để cá ngấm gia vị.

3. Nướng cá

  •  Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút. 

  • Trải một miếng giấy bạc đủ lớn lên khay nướng, đặt cá đã ướp lên trên. Gấp các mép giấy bạc lại, tạo thành một gói kín nhưng không quá chặt để hơi nước có thể lưu thông bên trong. 

  • Cho khay nướng vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 20-25 phút.

Thưởng thức

  • Sau khi cá chín, lấy khay nướng ra khỏi nồi chiên không dầu, mở gói giấy bạc và để cá nguội bớt. 

  • Bày cá ra đĩa, trang trí với rau ăn kèm và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cá ngừ nướng giấy bạc

Cá ngừ nướng giấy bạc

Cá basa nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cách thực hiện

1. Sơ chế cá

  • Rửa sạch cá basa, dùng dao khứa vài đường chéo trên thân cá để gia vị dễ thấm.

  • Cá basa thường có lớp mỡ dày, bạn có thể lọc bớt mỡ nếu không thích ăn quá béo.

2. Ướp cá

  • Cho cá vào tô lớn, ướp với tất cả các gia vị đã chuẩn bị. Trộn đều để gia vị thấm đều vào từng thớ cá. 

  • Bọc kín tô cá bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1-2 tiếng để cá ngấm gia vị.

3. Nướng cá

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190°C trong 5 phút.

  • Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt cá đã ướp lên trên (có thể lót thêm lá chuối). 

  • Cho khay nướng vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 25-30 phút

Mẹo nhỏ: Nếu bạn thích ăn cá chín kỹ hơn thì nướng thêm 5-10 phút nữa ở nhiệt độ cao hơn (200°C).

Thưởng thức

  • Bày cá ra đĩa, trang trí với rau ăn kèm và thưởng thức cùng cơm nóng.

  • Món cá basa nướng giấy bạc có thể ăn kèm với nước mắm chua ngọt, muối ớt chanh hoặc tương ớt tùy theo sở thích.

Cá basa nướng giấy bạc

Cá basa nướng giấy bạc

Cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cách thực hiện

1. Sơ chế cá

  • Cá diêu hồng mua về đánh vảy, bỏ mang, làm sạch ruột.

  • Rửa sạch cá với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khứa vài đường chéo trên thân cá để gia vị dễ thấm.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng chanh hoặc giấm chà xát lên thân cá để khử mùi tanh hiệu quả hơn.

2. Ướp cá 

  • Cho cá vào tô lớn, ướp với tất cả các gia vị, gừng thái lát và sả cắt khúc. Trộn đều nhẹ nhàng để gia vị thấm đều vào từng thớ cá. 

  • Bọc kín tô cá bằng màng bọc thực phẩm và để 1-2 tiếng để cá ngấm gia vị.

3. Nướng cá

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút.

  • Cho cá diêu hồng đã ướp vào giấy bạc, gói cẩn thận lại rồi cho vào khay. 

  • Cho khay vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 30-35 phút.

  • Khi giấy bạc phồng lên, dùng đũa xiên vào phần dày nhất của cá, nếu đũa rút ra dễ dàng và thịt cá chín tới là được.

Thưởng thức

  • Sau khi cá chín, lấy khay nướng ra khỏi nồi chiên không dầu, mở gói giấy bạc và để cá nguội bớt.

  • Bày cá ra đĩa, trang trí với rau ăn kèm và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún tươi.

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

Tìm hiểu thêm:

Cá nục nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cách thực hiện

1. Sơ chế cá

  • Cá nục mua về đánh vảy, bỏ mang, làm sạch ruột.

  • Rửa sạch cá với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Mẹo nhỏ:

  • Có thể dùng chanh hoặc giấm chà xát lên thân cá để khử mùi tanh hiệu quả hơn.

  • Nếu cá nục quá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt khúc vừa ăn để dễ nướng.

2. Ướp cá

  • Cho cá vào tô lớn, ướp với tất cả các gia vị đã chuẩn bị, trộn đều.

  • Vì cá nục có mùi tanh đặc trưng nên thời gian ướp cũng lâu hơn các loại cá khác, tốt nhất là 2-3 tiếng để cá ngấm gia vị.

3. Nướng cá

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút.

  • Dùng giấy bạc bọc kín phần cá đã ướp. Xếp cá vào khay và cho khay nướng vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 25-30 phút.

  • Trong lúc nướng có thể kiểm tra và lật mặt cá, nếu muốn cá có màu vàng đẹp mắt, có thể mở hẳn gói giấy bạc và nướng thêm 5-7 phút nữa ở nhiệt độ cao hơn (190-200°C).

Thưởng thức

  • Lấy khay nướng ra khỏi nồi chiên không dầu, mở gói giấy bạc và để cá nguội bớt. Bày ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cá nục nướng giấy bạc

Cá nục nướng giấy bạc

Mẹo bảo quản món cá nướng được lâu

Để giữ cho món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên được thơm ngon lâu hơn, bạn cần lưu ý một số mẹo bảo quản sau:

  • Để nguội hoàn toàn: Sau khi nướng xong, hãy để cá nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp bảo quản.

  • Bảo quản trong hộp kín: Sử dụng hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín để bảo quản cá sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và giữ cho cá không bị khô. 

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: Cá nướng sau khi để nguội và cho vào hộp kín cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thông thường, cá nướng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày.

  • Không nên để cá nướng ở nhiệt độ phòng quá lâu: Cá nướng chỉ nên để ở nhiệt độ phòng tối đa 2 tiếng. Nếu để lâu hơn, vi khuẩn có thể phát triển và gây hại cho sức khỏe.

Lưu ý bảo quản cá nướng đúng cách

Lưu ý bảo quản cá nướng đúng cách

Tìm hiểu thêm:

Với 04 công thức cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn đa dạng và cho gia đình những bữa cơm ngon miệng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi chiên không dầu chất lượng, hãy tham khảo ngay các sản phẩm nồi chiên không dầu của BlueStone. Liên hệ ngay với BlueStone để được tư vấn và sở hữu ngay sản phẩm ưng ý!

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Hướng dẫn làm cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên ngon mê ly