Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cốt lết chiên sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 29/05/2023

Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cốt lết chiên sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cốt lết hai miếng chiên đều
Ít dầu nhẹ bụng, bếp nhiều niềm vui.
Có BLUESTONE, chuyện dễ dàng
Món ngon dinh dưỡng, khỏe tươi muôn phần.

Nguyên liệu

  • 500 gram cốt lết heo
  • 30 ml mật ong
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 6 củ khoai tây bi
  • 1/2 muỗng cà phê ớt khô
Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Các bước thực hiện

BƯỚC 1

Cốt lết heo chia thành 2 miếng dày 2 cm, rửa sạch, thấm ráo, dùng nĩa xăm đều. Khuấy tan và ướp hỗn hợp: mật ong, nước tương, mirin, ớt khô, một muỗng cà phê dầu ô liu, tiêu, muối, bột nêm và đường lên hai mặt cốt lết trong 2 tiếng.

BƯỚC 2

Khoai tây bổ đôi, để nguyên vỏ. Rưới một ít dầu ô liu, muối, tiêu lên khoai rồi xốc nhẹ. Bật nồi chiên không dầu 200ºC, cho khoai vào chiên vàng 2 mặt khoảng 15 phút. Lấy khoai ra để riêng. Chỉnh nhiệt độ xuống 180ºC, cho cốt lết heo vào chiên vàng hai mặt trong khoảng 15 - 18 phút. Cách 3 - 4 phút lật mặt thịt và phết thêm hỗn hợp ướp.

BƯỚC 3

Dùng nóng sau khi chế biến cùng với khoai lang, rắc thêm ngò gai tuỳ thích. Trước khi dùng cho khoai vào nướng lạ i 2 - 3 phút để khoai giòn vỏ.

 

Đang xem: Cốt lết chiên sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu