Cốt lết hai miếng chiên đều
Ít dầu nhẹ bụng, bếp nhiều niềm vui.
Có BLUESTONE, chuyện dễ dàng
Món ngon dinh dưỡng, khỏe tươi muôn phần.
Nguyên liệu
- 500 gram cốt lết heo
- 30 ml mật ong
- 1 muỗng canh nước tương
- 6 củ khoai tây bi
- 1/2 muỗng cà phê ớt khô
Các bước thực hiện
BƯỚC 1
Cốt lết heo chia thành 2 miếng dày 2 cm, rửa sạch, thấm ráo, dùng nĩa xăm đều. Khuấy tan và ướp hỗn hợp: mật ong, nước tương, mirin, ớt khô, một muỗng cà phê dầu ô liu, tiêu, muối, bột nêm và đường lên hai mặt cốt lết trong 2 tiếng.
BƯỚC 2
Khoai tây bổ đôi, để nguyên vỏ. Rưới một ít dầu ô liu, muối, tiêu lên khoai rồi xốc nhẹ. Bật nồi chiên không dầu 200ºC, cho khoai vào chiên vàng 2 mặt khoảng 15 phút. Lấy khoai ra để riêng. Chỉnh nhiệt độ xuống 180ºC, cho cốt lết heo vào chiên vàng hai mặt trong khoảng 15 - 18 phút. Cách 3 - 4 phút lật mặt thịt và phết thêm hỗn hợp ướp.
BƯỚC 3
Dùng nóng sau khi chế biến cùng với khoai lang, rắc thêm ngò gai tuỳ thích. Trước khi dùng cho khoai vào nướng lạ i 2 - 3 phút để khoai giòn vỏ.