Đun nước anh giúp luộc gà,
Vớt ra để nguội, ướp gia vị đều
Mang chiên với cả thương yêu
Ngũ phúc tròn vị, Tết nhiều điều may.
Nguyên liệu
1,5 - 2 kg gà nguyên con
1 muỗng canh tỏi & hành tím bằm
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng dầu mè
1 muỗng ngũ vị hương
Các bước thực hiện
BƯỚC 1
Gà làm sạch, bỏ đầu và cổ, trụng sơ với nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra để nguội.
BƯỚC 2
Trộn đều các thành phần trong hỗn hợp ướp gà, nhẹ nhàng thoa đều lên bề mặt gà và bên trong lòng; ướp gà một tiếng cho thấm gia vị. Rau quế chỉ lấy lá, vò nhẹ cho thơm và nhét vào bên trong lòng gà.
BƯỚC 3
Chiên gà trong lò ở nhiệt độ 170ºC. Sau 15 - 20 phút, lật gà lại; tiếp tục chiên thêm trong vòng 15 - 20 phút nữa, hoặc cho đến khi gà chín hẳn.