Sinh tố dừa với mùi thơm đặc trưng khó cưỡng, hương vị béo ngậy và mát lạnh là món thức uống tuyệt vời cho cả gia đình vào những ngày hè nắng nóng. Chẳng có gì tuyệt vời hơn là tự tay làm những ly sinh tố dừa thơm ngon, lạ miệng mà vẫn có thể tiết kiệm và đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Loại sinh tố | Thời gian giữ lạnh | Calo, giá trị dinh dưỡng, lợi ích |
Sinh tố dừa sữa tươi | 4-6 giờ | 80 kcal Vitamin C, mangan, chất xơ Tốt cho tiêu hoá, cung cấp năng lượng, giúp chắc xương |
Sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây | 4-6 giờ | 180 kcal Vitamin C, chất xơ, chất béo Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da |
Sinh tố dừa nhãn | 4-6 giờ | 220 kcal Vitamin C, chất béo, khoáng chất Bổ máu, giảm căng thẳng, cung cấp năng lượng |
Sinh tố dừa dứa | 4-6 giờ | 180 kcal Chất xơ, vitamin C Giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm viêm và tăng cường miễn dịch |
Sinh tố dừa cacao | 4-6 giờ | 200 kcal Chất xơ, chất chống oxy hoá, magie, canxi, vitamin B Tăng cường năng lượng, tập trung tinh thần |
Nguyên liệu
Để làm sinh tố dừa sữa tươi và các biến tấu của sinh tố dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Loại sinh tố | Nguyên liệu |
Sinh tố dừa sữa tươi | 1 quả dừa tươi, 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường, 110ml sữa tươi có đường, 1 ít đá viên |
Sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây | 1 trái xoài chín, 300ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc, 50ml nước cốt chanh dây, 30ml sữa tươi không đường, 40 gram đường, 1 ít đá viên |
Sinh tố dừa nhãn | 1 quả dừa, 10 quả nhãn, 200ml sữa tươi, 150ml nước dừa tươi, 5 muỗng canh sữa đặc, 5 muỗng cà phê đường, 1 ít đá |
Sinh tố dừa dứa | 1 quả dứa, 100 gram dừa bào vụn, 250ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường |
Sinh tố dừa cacao | 150g cơm dừa non, 20ml sữa tươi, 30g sữa đặc, 30ml kem whipping, 30ml nước dừa, 10g bột cacao, 30ml siro chocolate, 20g đường trắng, 1 ít đá |
Nguyên liệu làm sinh tố dừa
Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt
Sơ chế nguyên liệu
Để máy xay làm việc hiệu quả, sinh tố nhuyễn mịn, không bị lợn cợn khi uống, bạn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu.
Dừa: Bổ đôi quả dừa để lấy nước. Đổ nước dừa vào ly. Dùng dao (hoặc muỗng) nạo phần cơm dừa và cắt thành từng miếng nhỏ.
Chanh dây: Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt.
Dứa: Gọt bỏ vỏ, gốc thân và khoét bỏ các mắt. Sau đó, cắt dứa thành những miếng nhỏ.
Các loại trái cây khác: Gọt vỏ (nếu cần), bổ hột, hạt (nếu cần) và cắt thành từng miếng nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Lưu ý: Khi lấy cơm dừa, bạn chỉ lấy phần trắng mềm, không lấy màng cứng của dừa vì khi xay cùng, sinh tố dừa sẽ không được nhuyễn mịn và màu sắc cũng sẽ không được bắt mắt.
Làm sinh tố dừa sữa tươi
Sinh tố dừa sữa tươi là một thức uống mát lạnh, béo ngậy, kết hợp giữa vị thơm ngon của dừa và độ mịn màng của sữa tươi. Món sinh tố này cung cấp nhiều chất béo lành mạnh từ dừa, canxi từ sữa, và là nguồn cung cấp năng lượng nhanh chóng.
Sinh tố dừa sữa tươi
Cách làm:
Cho phần cơm dừa đã nạo, sữa đặc, sữa tươi có đường, một ít nước dừa tươi, đá viên (hoặc đá bào), và 2 muỗng canh đường (gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị) vào trong máy xay sinh tố.
Bật nút máy xay và xay các nguyên liệu ở tốc độ vừa trong thời gian 3 - 5 phút đến khi được một hỗn hợp sinh tố sánh mịn.
Rót sinh tố ra ly, trang trí và thưởng thức.
Làm sinh tố dừa sữa tươi
Làm sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây
Sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây là món sinh tố hấp dẫn, lạ miệng, có hương thơm nồng nàn của xoài chín, có vị béo ngậy của dừa và vị chua dịu của chanh. Bên cạnh đó, chanh, xoài và dừa đều là những nguyên liệu dễ tìm, nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây
Cách làm:
Đối với xoài sau khi đã gọt vỏ và bỏ hột, bạn lấy 50 gram thịt xoài cắt thành hạt lựu, còn 150 gram thì cho vào máy xay.
Xay nhuyễn xoài trong vài phút.
Cho phần xoài đã xay nhuyễn vào một cái nồi
Thêm 50ml nước cốt chanh dây, 100ml nước lọc, 40 gram đường vào trong nồi và nấu xoài ở lửa vừa trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp hơi kẹo lại.
Cho xoài đã cắt hạt lưu vào hỗn hợp trên và nấu thêm 2 phút nữa trước khi tắt bếp.
Để hỗn hợp nguội và cho vào tủ lạnh.
Cho 300ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc, 30ml sữa tươi không đường và một ít đá viên vào trong máy xay sinh tố
Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp dừa, sữa đặc và sữa tươi trong vài phút.
Đổ sinh tố dừa ra cốc, rưới phần nước sốt xoài chanh lên lên trên là hoàn tất.
Làm sinh tố dừa xay sốt xoài chanh dây
Làm sinh tố dừa nhãn
Sinh tố dừa nhãn là sự kết hợp độc đáo giữa vị béo ngậy của dừa và hương thơm ngọt ngào của nhãn. Món sinh tố này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất.
Nhãn giúp bổ sung vitamin C, trong khi dừa cung cấp chất béo lành mạnh và năng lượng, tạo nên một món uống giải khát hoàn hảo cho những ngày hè.
Sinh tố dừa nhãn
Cách làm:
Cho ⅔ phần cùi dừa đã nạo, 200ml sữa tươi, 150ml nước dừa tươi, 5 muỗng canh sữa đặc, 5 muỗng canh cà phê đường, 10 quả nhãn bỏ hạt vào máy xay sinh tố.
Xay nhuyễn các nguyên liệu trong vài phút.
Thêm một ít đá vào máy xay, tiếp tục xay nhuyễn.
Đổ sinh tố ra ly, bỏ vài miếng cùi dừa lên trên để trang trí, và thưởng thức
Làm sinh tố dừa nhãn
Làm sinh tố dừa dứa
Sinh tố dừa dứa thơm ngon, bùi bùi, có độ ngọt vừa phải của dừa, vị chua mát của dứa, cùng vị beo béo của nước cốt dừa. Đây là món thức uống không thể thiếu vào mỗi mùa hè.
Sinh tố dừa dứa
Cách làm:
Cho dứa đã gọt vỏ, 80 gram dừa bào vụn, 220ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường vào máy xay sinh tố.
Xay nhuyễn các nguyên liệu trong 2 - 3 phút.
Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.
Làm sinh tố dừa dứa
Làm sinh tố dừa cacao
Sinh tố dừa cacao kết hợp giữa vị ngậy béo của dừa và vị đắng ngọt đặc trưng của cacao không chỉ dễ làm mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, phù hợp để thưởng thức vào buổi sáng.
Sinh tố dừa cacao
Cách làm:
Cho 100g dừa non, 20g đường, 100g sữa đặc, 30ml kem whipping, 20ml sữa tươi, 30ml nước dừa, 1 cốc đá vào máy xay sinh tố.
Rót hỗn hợp vừa xay ra ly.
Cho vào máy xay 10g bột cacao, 30ml sốt socola và bật máy xay.
Đổ hỗn hợp cacao socola lên trên ly sinh tố dừa vừa nãy, ta sẽ được sinh tố dừa cacao thơm ngon, hấp dẫn
Làm sinh tố dừa cacao
Mẹo chọn dừa và các nguyên liệu
Bước chọn dừa tươi và các nguyên liệu rất quan trọng, đảm bảo hương vị sinh tố luôn thơm ngon, ngọt lịm và an toàn cho sức khỏe của cả gia đình:
Dừa: Chọn những quả dừa chưa bóc vỏ, còn nguyên chùm. Vỏ dừa xanh đều, không bị dập. Ngoài ra, bạn có thể thử trái dừa ngon hay không bằng cách búng vào trái dừa, nếu dừa phát ra âm thanh thì tức là trái dừa già, cơm dừa dày, ngọt và nhiều nước.
Xoài: Chọn những trái xoài có mùi thơm đặc trưng, trên vỏ có những chấm đen li ti. Vỏ xoài căng bóng, mịn màng. Cuống xoài hơi lún vào phần thịt xoài. Thịt xoài ngon sẽ hơi cứng, không bị nhũn, mềm khi ấn tay vào.
Chanh dây: Chọn những quả chanh dây màu đậm, kích thước tròn đều, nhiều nước.
Nhãn: Chọn mua nhãn cả chùm, cuống xanh, vỏ màu vàng sậm. Thử bóp vào vải thấy chắc là vải ngon.
Dứa: Chọn những quả dứa chín vàng, có chỗ xen lẫn màu xanh. Dứa ngon và nhiều thịt sẽ có hình dáng hơn bầu, quả ngắn. Mắt dứa lớn, thưa. Chọn những quả có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
Mẹo chọn dừa và các nguyên liệu
Trên đây là những công thức làm sinh tố dừa thơm ngọt, hấp dẫn và bổ dưỡng mà bạn có thể làm ngay tại nhà mình. Đừng quên sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt để làm sinh tố tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các sản phẩm của BlueStone, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1800545494.
Nguồn video: TVD Cooking, Cooky TV
Tham khảo các sản phẩm máy làm sữa hạt với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.
Tham khảo các sản phẩm máy xay sinh tố với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.