Chào mừng bạn đến với Bluestone

Hướng dẫn làm sinh tố sầu riêng thơm ngon, béo ngậy

Ngày cập nhật bài viết: 27/12/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Hướng dẫn làm sinh tố sầu riêng thơm ngon, béo ngậy

Uống sinh tố sầu riêng là một trong những cách thanh mát để nạp đầy năng lượng cho cơ thể vào mỗi ngày. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm được bí quyết pha chế, và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe.

Loại sinh tố

Thời gian giữ lạnh (phút)

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

Sinh tố sầu riêng

4 – 6

180 kcal

Giàu vitamin C, B6, kali, chất xơ, probiotics. Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng.

 

Sinh tố sầu riêng không chỉ là thức uống giải khát, mà còn là "thức uống vàng" cho sức khỏe. Với hương vị thơm ngon, dễ uống, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn. Đặc biệt, với hàm lượng probiotics dồi dào, sinh tố sầu riêng sữa chua còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và mang lại làn da mịn màng, tươi trẻ.

Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món sinh tố sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản nhưng đầy đủ để tạo nên hương vị đặc trưng, bao gồm:

  • Sầu riêng: 2-3 múi

  • Sữa tươi có đường: 1 bịch 

  • Sữa đặc: lượng tùy ý

  • Đá viên

Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt.

Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng

Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng

Xem thêm:

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng nhất, bước tiếp theo để tạo nên ly sinh tố sầu riêng hoàn hảo chính là sơ chế nguyên liệu.

  • Nếu bạn mua sầu riêng nguyên trái, đầu tiên dùng dao nhọn rạch một đường dọc theo các múi sầu riêng trên quả. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng tách từng múi ra khỏi vỏ.

  • Tiếp theo, dùng dao hoặc muỗng nhẹ nhàng cậy hạt ra khỏi cơm sầu, cố gắng giữ nguyên vẹn phần cơm.

  • Sữa tươi và sữa chua nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 15-20 phút trước khi xay.

Mẹo nhỏ: Nên đeo bao tay khi tách sầu riêng để tránh mùi sầu bám vào tay và dễ dàng thao tác hơn.

Xem thêm:

Làm sinh tố sầu riêng

Với chiếc máy xay sinh tố chất lượng, cùng vài mẹo nhỏ trong quá trình xay, sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục món sinh tố sầu riêng ngay tại nhà.

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay sinh tố. 

  • Đậy nắp máy xay và chọn chế độ xay ở tốc độ thấp trong khoảng 15-20 giây để các nguyên liệu ban đầu được trộn đều với nhau, từ từ tăng tốc độ xay lên mức trung bình. Thời gian xay lý tưởng cho món sinh tố sầu riêng thường từ 2-3 phút.

  • Thêm đá viên vào xay cùng đến khi hỗn hợp đạt đến độ sánh mịn mong muốn, bạn tắt máy và rót sinh tố ra ly.. 

  • Một ly sinh tố sầu riêng đạt chuẩn sẽ có màu vàng nhạt đẹp mắt, sánh mịn, không bị lợn cợn đá và tỏa ra mùi thơm nồng nàn đặc trưng của sầu riêng.

Mẹo nhỏ: Với những ai yêu thích hương vị đậm đà và bùi béo của các loại hạt thì có thể cho thêm các loại hạt như: hạnh nhân, hạt óc chó hay hạt điều vào cùng với sinh tố sầu riêng.

Sinh tố sầu riêng thơm béo ngon ngất ngây

Sinh tố sầu riêng thơm béo ngon ngất ngây

Mẹo chọn sầu riêng tươi 

Quả sầu riêng ngon thường có hình dáng cân đối, không bị méo mó hay bị lõm. Các gai sầu nở đều, to, cứng và có khoảng cách đều nhau. Tránh chọn những quả có vỏ quá xanh, gai nhọn hoắt và khít nhau, vì đó là dấu hiệu của sầu riêng còn non, cơm sẽ bị sượng và nhạt. 

Cũng không nên chọn những quả có vỏ bị nứt toác, dập nát hoặc có vết thâm đen, vì có thể sầu riêng đã bị chín ép hoặc hư hỏng bên trong. Quan sát kỹ phần cuống sầu riêng, nếu cuống còn tươi, xanh và cứng cáp thì chứng tỏ sầu riêng mới được thu hoạch, vẫn giữ được độ tươi ngon. Ngược lại, nếu cuống bị héo, khô hoặc thâm đen thì có thể sầu riêng đã để lâu và chất lượng không còn đảm bảo.

Sầu riêng chín tự nhiên sẽ có mùi thơm nồng nàn, đặc trưng, lan tỏa trong không khí, dù đứng từ xa bạn cũng có thể ngửi thấy. Mùi thơm này rất tự nhiên, dễ chịu và kích thích vị giác. Trong khi đó, sầu riêng chín ép thường có mùi thơm nhạt hơn, đôi khi còn có mùi hắc hoặc mùi lạ do sử dụng hóa chất.

Bạn có thể dùng cán dao gõ nhẹ vào thân quả. Khi gõ nhẹ vào vỏ, sẽ nghe thấy âm thanh "bộp bộp" vang, nếu âm thanh phát ra đanh, rỗng thì quả đó cơm sẽ không ngon.

Xem thêm:

Hãy thêm ngay món sinh tố sầu riêng thơm ngon, bổ dưỡng vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của gia đình. Và đừng quên, máy xay sinh tố BlueStone sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng lý tưởng, giúp bạn dễ dàng thưởng thức những ly sinh tố tuyệt vời ngay tại nhà. Liên hệ BlueStone ngay hôm nay!

Tham khảo các sản phẩm máy xay sinh tố với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Hướng dẫn làm sinh tố sầu riêng thơm ngon, béo ngậy