Pizza là món ăn nhanh được nhiều người yêu thích, bao gồm cả người lớn và trẻ em. Giờ đây, việc chế biến các món bánh pizza đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn đã có thể làm tại nhà với chiếc nồi chiên không dầu. Hãy cùng khám phá danh sách tổng hợp cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu.
Ưu điểm của việc làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu
Việc nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:
Tiết kiệm thời gian: Nồi chiên không dầu làm nóng nhanh hơn so với lò nướng truyền thống, giúp pizza chín đều và nhanh chóng chỉ trong 10–15 phút.
Tạo lớp vỏ giòn hoàn hảo: Nồi chiên không dầu sử dụng luồng khí nóng lưu thông mạnh mẽ, giúp lớp vỏ bánh pizza giòn rụm trong khi bên trong vẫn mềm xốp.
Giảm tới 80% lượng chất béo có trong pizza: Nồi chiên không dầu giảm thiểu lượng dầu mỡ cần dùng, đặc biệt nếu pizza có topping như xúc xích, phô mai, phù hợp với người ăn kiêng hoặc người theo đuổi lối sống lành mạnh.
Chế biến nhiều loại pizza: Nồi chiên không dầu có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp với kích thước và loại pizza (đế dày, đế mỏng, nhân nhiều hay ít).
Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo và tạo lớp vỏ giòn của bánh pizza
Bánh pizza truyền thống
Nồi chiên không dầu có thể giúp bạn làm và chế biến một chiếc bánh pizza đơn giản với đế giòn rụm và nhân topping (sốt cà chua, thịt xông khói, xúc xích, rau củ) mềm, chín đều mà không bị mất đi hương vị và chất dinh dưỡng cần thiết.
Việc bạn cần làm chỉ cần nhồi bột bánh và ủ bột để tạo đế bánh. Sau đó, phết các loại topping mà bạn thích như sốt cà chua, thịt nguội, xúc xích, rau củ (ớt chuông, hành tây, nấm) lên trên. Cần rải đều các loại topping để khi nướng, nguyên liệu có thể chín đều, mềm và thơm.
Nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu chỉ mất thời gian 12 - 15 phút, vô cùng tiết kiệm thời gian.
Bánh pizza truyền thống
Xem chi tiết: Cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu
Bánh Pizza hải sản phô mai
Bánh pizza hải sản phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp đế bánh giòn xốp, lớp phô mai béo ngậy và hương vị tươi ngon từ các loại hải sản như tôm, mực, hoặc cua. Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi vẻ ngoài bắt mắt mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.
Với hương vị đậm đà, bánh pizza hải sản phô mai phù hợp cho các bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp cùng bạn bè.
Bánh pizza hải sản phô mai khi nướng bằng nồi chiên không dầu, vừa tiết kiệm thời gian, giữ được lớp vỏ giòn rụm, và độ mềm của các nhân hải sản. Ngoài ra, nhiệt độ phù hợp giúp giữ trọn dinh dưỡng từ hải sản và phô mai. Đặc biệt, lớp phô mai mozzarella tan chảy, khi ăn vào dai dai, vô cùng hấp dẫn.
Bánh Pizza hải sản phô mai
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm pizza hải sản phô mai bằng nồi chiên không dầu
Pizza bơ
Nếu bạn thích hương vị độc đáo, hãy thử trải nghiệm làm pizza bơ bằng nồi chiên không dầu. Pizza bơ là sự kết hợp giữa hương vị béo ngậy tự nhiên của quả bơ và lớp đế bánh giòn xốp. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích pizza, nhưng lành mạnh, giàu dinh dưỡng như chất béo lành mạnh, vitamin C, E, và chất chống oxy hoá,
Việc sử dụng nồi chiên không dầu để nướng pizza bơ giúp pizza có vỏ giòn rụm, bơ mềm nhưng không nhũn nhờ công nghệ khí nóng tuần hoàn của nồi chiên. Ngoài bơ, bạn có thêm vào món pizza này những nguyên liệu hấp dẫn, đa dạng như cà chua, rau thơm hoặc thịt xông khói.
Pizza bơ
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm pizza bơ bằng nồi chiên không dầu
Mẹo làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu ngon
Để làm bánh pizza ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý những mẹo sau:
Chọn nguyên liệu tươi ngon: Lựa chọn phô mai chất lượng, rau củ và thịt tươi ngon để đảm bảo hương vị bánh pizza.
Đế bánh mỏng và đều: Khi nhào bột, hãy đảm bảo đế bánh mỏng và đều để bánh chín đều trong nồi chiên không dầu.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng: Trước khi cho bánh vào, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 180-200°C trong 5 phút để đảm bảo bánh chín nhanh chóng và có lớp vỏ giòn.
Hạn chế cho nhiều topping: Không nên cho quá nhiều topping trên mặt bánh, vì chúng có thể làm bánh bị ướt và làm lớp vỏ không giòn.
Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian: Mỗi loại bánh pizza (đế dày, đế mỏng, nhân nhiều hay nhân ít) có nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Hãy kiểm tra bánh pizza trong quá trình nướng để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp.
Phết lớp dầu nhẹ lên bánh: Dù nồi chiên không dầu không cần sử dụng dầu, tuy nhiên, một ít dầu nếu phết lên bề mặt bánh pizza trước khi nướng sẽ giúp bánh có lớp vỏ giòn, bóng, đẹp mặt.
Không chồng bánh lên nhau: Đảm bảo rằng bạn không cho quá nhiều bánh vào nồi chiên không dầu cùng một lúc, vì không khí nóng cần phải tuần hoàn đều quanh bánh để bánh chín đều.
Khi làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp
Trên đây là danh sách tổng hợp cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng, hạn chế chất béo trong pizza, tạo lớp vỏ bánh giòn rụm và nhân mềm, thơm, hấp dẫn. Chẳng có gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một chiếc bánh pizza nóng hổi, thơm ngon được làm tại nhà.
Đừng quên truy cập website bluestone.com.vn để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất và tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng, chính hãng tại BlueStone.
Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.