Vào mỗi dịp cuối tuần, chẳng có gì tuyệt vời hơn là việc có một đĩa bánh quy thơm ngon, béo ngậy và những ly trà nóng mỗi khi thư giãn hoặc mời khách đến nhà chơi. Dưới đây là những gợi ý và tổng hợp cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu mà bạn có thể làm ngay tại nhà mình.
Ưu điểm của việc làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh quy bằng nồi chiên không dầu sẽ có những ưu điểm dưới đây:
Tiết kiệm thời gian: Nồi chiên không dầu làm nóng nhanh hơn so với lò nướng truyền thống, rút ngắn thời gian nướng bánh. Điều này, đặc biệt phù hợp nếu bạn muốn nướng một số lượng bánh quy nhỏ để ăn dần hoặc dùng để tiếp khách.
Không cần nhiều dầu mỡ: Với cơ chế làm chín bằng khí nóng tuần hoàn, bạn không cần hoặc chỉ cần một lượng nhỏ dầu, giúp bánh quy ít béo hơn, tốt cho sức khỏe.
Chín đều và giòn ngon: Hệ thống quạt đối lưu trong nồi chiên không dầu giúp bánh quy chín đều từ trong ra ngoài, giữ được độ giòn mà không bị cháy.
Làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giúp bánh quy giòn tan, chín đều
Bánh quy truyền thống
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu được rất nhiều người quan tâm vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản gồm bột mì đa dụng, đường bột, bơ lạt, trứng gà, vani và muối cùng với những dụng cụ cơ bản cần có như tô trộn, phới lồng, máy đánh trứng, giấy nến, màng bọc thực phẩm, khuôn cắt bánh quy và một thiết bị không thể thiếu là nồi chiên không dầu BlueStone.
Món ăn vặt này mang đến sự giòn rụm đặc trưng cùng vị ngọt ngào hấp dẫn của bơ, trứng gà và vani. Ngoài các phiên bản cổ điển, bánh quy ngày nay được sáng tạo với nhiều loại nhân và hương liệu như socola, hạt dẻ, dừa hay mứt trái cây, đáp ứng mọi khẩu vị từ trẻ nhỏ đến người lớn.
Không chỉ là món ăn nhẹ tiện lợi, bánh quy còn thường xuyên được dùng trong các buổi tiệc trà, quà tặng hoặc làm món tráng miệng hấp dẫn. Chính sự thơm ngon và dễ dàng chế biến đã giúp bánh quy trở thành một món ăn quen thuộc, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bánh quy truyền thống
Xem chi tiết: Hướng dẫn làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu.
Bánh quy socola
Bánh quy socola là một loại bánh ngọt nổi tiếng, được làm từ bột mì, đường, bơ, và đặc biệt là socola ngọt ngào. Từ lâu, bánh quy socola đã trở thành món ăn vặt yêu thích của mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn.
Mỗi chiếc bánh quy không chỉ giòn rụm bên ngoài mà còn mềm ngọt bên trong, hòa quyện cùng vị đắng nhẹ đặc trưng của socola, tạo nên một món ăn khó cưỡng.
Bánh quy socola được làm bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, dễ làm. Mẻ bánh quy ra khỏi nồi có màu nâu đẹp mắt, giòn xốp, thơm mùi bơ, và mang theo vị ngọt béo của socola.
Bánh quy socola
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu
Bánh quy cookie dừa
Nếu bạn yêu thích nước dừa mát lạnh, ngọt thanh, thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh quy hấp dẫn này. Bánh quy cookie dừa được làm từ những nguyên liệu dễ tìm, quy trình làm bánh với nồi chiên không dầu lại rất đơn giản và chỉ mất vài phút để bạn có một chiếc bánh quy cookie dừa thơm ngon.
Bánh quy cookie dừa giòn tan, khi ăn sẽ cảm nhận được rõ ràng mùi thơm lừng của bơ, hoà quyện với vị beo béo của dừa. Nếu được thưởng thức bánh quy cookie dừa cùng với một ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những dịp thư giãn vào cuối tuần.
Bánh quy cookie dừa
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm bánh quy cookie dừa bằng nồi chiên không dầu
Mẹo làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu ngon
Để làm bánh quy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
Chọn nguyên liệu chất lượng cao: Sử dụng bơ lạt chất lượng và socola nguyên chất để bánh có hương vị thơm ngon. Đảm bảo bột mì và bột nở còn mới, không có dấu hiệu bị mốc.
Trộn bột đúng cách: Trộn các nguyên liệu khô trước (bột mì, bột nở, muối) rồi từ từ thêm vào hỗn hợp bơ và đường. Tránh trộn quá kỹ để bánh không bị dai mà vẫn giữ được độ giòn.
Làm lạnh bột: Sau khi trộn xong, nên làm lạnh bột trong tủ lạnh khoảng 15–30 phút trước khi nặn thành từng viên. Điều này giúp bánh giữ được hình dáng khi nướng.
Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp để nướng bánh quy trong nồi chiên không dầu: Luôn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng để nhiệt độ được phân bố đều. Nướng bánh ở nhiệt độ 160–170°C trong khoảng 8–10 phút.
Dùng giấy nến: Đặt giấy nến hoặc khay chống dính vào lòng nồi chiên để bánh không bị dính vào đáy nồi chiên và giúp bạn dễ lấy bánh ra khi bánh chín.
Xếp bánh với khoảng cách đều nhau: Giữa các viên bột đã định hình và chuẩn bị nướng cần phải có khoảng cách để bánh nở ra.
Theo dõi sát quá trình nướng: Luôn phải kiểm tra quá trình nướng bánh vì nồi chiên không dầu có thể làm bánh chín nhanh hơn lò nướng thông thường.
Làm nguội bánh: Để bánh nguội hoàn toàn trước khi lấy bánh ra khỏi nồi chiên để tránh hơi nước làm mềm bánh.
Để làm bánh quy thơm ngon, bạn cần biết cách trộn bột, nhào bột và nướng bánh
Trên đây là danh sách tổng hợp cách làm bánh quy bằng nồi chiên mà bạn có thể làm tại nhà chỉ với quy trình đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Đừng quên ghé thăm BlueStone để tham khảo những công thức món ăn mới nhất và tìm hiểu các sản phẩm thiết bị gia dụng chất lượng, chính hãng, bảo hành 2 năm của BlueStone.
Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.