Bơ mềm, hương thảo điểm tô sốt nồng
Xạ hương, đường muối để chồng
Nêm cho vừa vặn, tình hồng có nhau.
Nguyên liệu
2 con (400 gram) bồ câu
60 gram bơ nhạt
5 gram bột mì
1 nhánh hương thảo
1 nhánh xạ hương
Các bước thực hiện
BƯỚC 1
Bồ câu làm sạch, bỏ đầu và cổ, thấm ráo. Hương thảo, xạ hương, quế tây băm nhuyễn tán mịn bơ cho mềm, sau đó cho các loại rau thơm vào, nêm thêm muối, tiêu, đường.
BƯỚC 2
Mát xa nhẹ nhàng ½ hỗn hợp bơ lên phần trong và ngoài của chim bồ câu, ½ hỗn hơp còn lại làm tan chảy để phết lên bồ câu trong lúc chiên. Làm nóng nồi chiên ở 170ºC, phết một ít bơ vào đáy nồi, xếp bồ câu vào nồi, chiên mỗi mặt của bồ câu khoảng 10 - 15 phút.
BƯỚC 3
Cách mỗi 5 phút kiểm tra và dùng cọ thấm ½ hỗn hợp bơ còn lại để bề mặt thịt và da không bị khô. Để dành phần bơ chảy dư ar dưới đáy nồi để làm sốt thảo mộc dùng kèm.
Cách làm sốt thảo mộc: Làm tan chảy bơ trong nồi nhỏ với nhiệt độ thấp. Cho bột mì vào, khuấy nhanh tay. Cho nước lọc và phần hỗn hợp bơ chảy dư r a khi chiên bồ câu vào, nấu với nhiệt độ mức trung bình đến khi hỗn hợp vừa sôi tới. Nêm sốt với bột nêm, muối, tiêu, đường cho vừa miệng.