Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm bồ câu chiên sốt rau thơm bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 29/05/2023

Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm bồ câu chiên sốt rau thơm bằng nồi chiên không dầu
Bồ câu làm sạch, thấm khô
Bơ mềm, hương thảo điểm tô sốt nồng
Xạ hương, đường muối để chồng
Nêm cho vừa vặn, tình hồng có nhau.

Nguyên liệu

2 con (400 gram) bồ câu

60 gram bơ nhạt

5 gram bột mì

1 nhánh hương thảo

1 nhánh xạ hương

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Các bước thực hiện

BƯỚC 1

Bồ câu làm sạch, bỏ đầu và cổ, thấm ráo. Hương thảo, xạ hương, quế tây băm nhuyễn tán mịn bơ cho mềm, sau đó cho các loại rau thơm vào, nêm thêm muối, tiêu, đường.

BƯỚC 2

Mát xa nhẹ nhàng ½ hỗn hợp bơ lên phần trong và ngoài của chim bồ câu, ½ hỗn hơp còn lại làm tan chảy để phết lên bồ câu trong lúc chiên. Làm nóng nồi chiên ở 170ºC, phết một ít bơ vào đáy nồi, xếp bồ câu vào nồi, chiên mỗi mặt của bồ câu khoảng 10 - 15 phút.

BƯỚC 3

Cách mỗi 5 phút kiểm tra và dùng cọ thấm ½ hỗn hợp bơ còn lại để bề mặt thịt và da không bị khô. Để dành phần bơ chảy dư ar dưới đáy nồi để làm sốt thảo mộc dùng kèm.

 

Cách làm sốt thảo mộc: Làm tan chảy bơ trong nồi nhỏ với nhiệt độ thấp. Cho bột mì vào, khuấy nhanh tay. Cho nước lọc và phần hỗn hợp bơ chảy dư r a khi chiên bồ câu vào, nấu với nhiệt độ mức trung bình đến khi hỗn hợp vừa sôi tới. Nêm sốt với bột nêm, muối, tiêu, đường cho vừa miệng.

Đang xem: Cách làm bồ câu chiên sốt rau thơm bằng nồi chiên không dầu