Phết thêm bơ tỏi, giòn tan em cười
Để em lấy chút rau tươi
Thêm chanh đậm vị, thêm vui bữa nồng.
Nguyên liệu
3 - 4 con tôm càng xanh
50 ml bơ nhạt
1 quả chanh
3 tép tỏi
Dầu ăn
Các bước thực hiện
BƯỚC 1
Tỏi thái lát mỏng, chanh bào lấy vỏ (1/4 quả), trộn chung với bơ nhạt, dùng hỗn hợp này để phết tôm khi nướng. Tôm càng xanh làm sạch, cắt bỏ chân nhỏ, bổ đôi, thấm ráo, rắc một ít tiêu và muối lên thịt tôm.
BƯỚC 2
Phết hỗn hợp bơ tỏi chanh lên, ướp trong tủ mát 15 phút trước khi nướng. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên đáy lồng nồi chiên trước khi nướng 10 phút ở 180ºC, xếp tôm vào (phần thịt tôm úp ngược lên.
BƯỚC 3
Nướng tôm 3 phút sau đó lấy ra phết thêm hỗn hợp bơ tỏi chanh ,tiếp tục nướng thêm 3 phút nữa hoặc cho đến khi thịt chín hẳn. Dùng nóng sau khi chế biến cùng rau tươi, có thể vắt thêm chanh vàng để có vị chua nhẹ khi dùng.