Em về ướp cá cùng tiêu
Đem chiên với bột, thêm nhiều yêu thương
Anh dù đi vạn dặm trường
Không quên vị muối, tiêu, đường em pha.
Nguyên liệu
400 gram phi lê cá Ba sa
Sả băm
Dầu ô liu
Ớt bột
Mayonnaise & tương ớt
Các bước thực hiện
BƯỚC 1
Phi lê cá rửa sạch, thái lát mỏng 1cm, thấm ráo.
BƯỚC 2
Phết một lớp mỏng dầu ô liu lên mặt cá, ướp hai mặt với một ít tiêu, muối. Áo mỏng cá với một lớp bột năng, sả băm và ớt bột.
BƯỚC 3
Cho cá vào nồi chiên không dầu, chiên vàng hai mặt với nhiệt độ 180ºC từ 10 - 15 phút, cách 5 phút trở mặt cá cho chín vàng đều.
Cách làm sốt Tartar: Thì là thái nhuyễn. Vắt nước cốt chanh tươi vào Mayonnaise, thêm tương ớt, muối, tiêu, đường cho vừa miệng. Cho thì là băm nhuyễn vào. Cá Ba sa chiên sả ớt dùng nóng sau khi chiên với sốt Tartar và rau tươi tuỳ thích.