Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm tôm chiên trứng kiểu thái bằng nồi chiên không dầu

Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm tôm chiên trứng kiểu thái bằng nồi chiên không dầu

Tôm tươi anh áo bột giòn
Chiên vàng hai mặt, đưa cơm ngon lành
Có em làm sốt cùng anh
Dù chua dù ngọt, đôi mình có nhau.

Nguyên liệu

  • 300 gram tôm sú loại to
  • 100 gram bột chiên giòn
  • 100 ml sốt tomyum
  • 1 quả ớt chuông
Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Các bước thực hiện

BƯỚC 1

Tôm làm sạch, cắt chân, để nguyên vỏ, ướp một muỗng canh dầu ô liu, một ít muối và tiêu. Ớt chuông thái vòng tròn.

BƯỚC 2

Nhẹ nhàng áo tôm với một lớp mỏng bột chiên giòn. Làm nóng nồi chiên với nhiệt độ 180ºC, phết một lớp mỏng dầu ăn lên đáy nồi.

BƯỚC 3

Xếp tôm vào nồi chiên, chiên vàng hai mặt tầm 3-5 phút.


Cách làm sốt Tomyum: Làm nóng chảo nhỏ với một muỗng canh dầu ăn, cho gia vị sốtTomyum, nước lọc vào nấu tan. Nêm lại với muối, tiêu, đường, bột nêm cho có vị chua ngọt vừa ăn. Cho thêm lá quế băm nhuyễn.

Đang xem: Cách làm tôm chiên trứng kiểu thái bằng nồi chiên không dầu