Bật nồi chiên 10 phút thôi
Cá hồi chín tới, măng tây thơm lành
Sốt chanh dây để phần anh
Dịu thanh vị ngọt là dành cho em.
Nguyên liệu
500 gram phi lê cá hồi
300 gram măng tây
1/2 quả chanh dây
4 muỗng canh mật ong
5 gram bột mì
Các bước thực hiện
BƯỚC 1
Cá hồi cắt miếng dày vừa ăn, thấm ráo. Măng tây rửa sạch, tước vỏ, cắt khúc vừa ăn.
BƯỚC 2
Phết một lớp dầu ô liu lên hai mặt cá hồi và măng tây, rắc thêm muối và tiêu, ướp trong 30 phút. Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180ºC trong 10 phút, trước khi cho cá và măng tây vào chiên.
BƯỚC 3
Chiên cá trong 10 phút, cách 5 phút phết thêm dầu ô liu cho cá và măng tây không bị khô.
Cách làm sốt chanh dây: Cho hết tất cả thành phần nguyên liệu vào chén, đánh tan đều. Bắt hỗn hợp sốt lên bếp, làm nóng từ từ với lửa nhỏ, khuấy đều tay, khi thấy hỗn hợp vừa sôi nhẹ là được. Sốt dùng kèm với cá hồi và măng tây.