Nêm vừa nếm đủ, mang chiên chín vàng
Cà rốt, bông cải sẵn sàng
Anh mang đem luộc giúp nàng một tay.
Nguyên liệu
- 150 gram đậu hủ viên vuông
- 150 gram cá viên
- 1 củ cà rốt
- 1 bẹ bông cải
- 1 muỗng canh nước tương
Các bước thực hiện
BƯỚC 1
Cà rốt cắt khoanh mỏng, bông cải cắt khúc vừa ăn luộc với nước sôi cùng1 ít muối vừa chín tới; vớt ráo, để tủ nguội.
BƯỚC 2
Rưới dầu ô liu, nước tương, dầu mè, ít muối, ít tiêu lên đậu hủ và cá viên xốc cho hỗn hợp áo đều.
BƯỚC 3
Cho hỗn hợp đậu hủ ,cá viên vào nồi chiên, chiên chín với nhiệt độ 200ºC, thời gian 5 - 7 phút. Cách 3 phút đảo đậu hủ cá viên cho món ăn vàng đều.
Cách làm sốt dầu hào: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tất cả các thành phần gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh đường cát, 3 muỗng canh nước lọc trong sốt vào, nấu với lửa nhỏ đến khi đường tan hết và sốt có độ sệt nhẹ. Rưới sốt lên món ăn trước khi dùng.