Ớt tươi anh lấy chiên vàng
Để nàng nhồi thịt, phủ tràn phô mai
BlueStone đã sẵn đây này
Đợi 3 - 4 phút xong ngay thôi mà.
Nguyên liệu
200 gram ớt sừng trâu
150 gram thịt bò bằm
100 gram phô mai morazzela bào nhuyễn
Dầu ô liu
100 gram cơm nấu chín
Các bước thực hiện
BƯỚC 1
Ớt sừng trâu rửa sạch, bổ dọc, bỏ hạt và lõi. Trụng sơ ớt với nước sôi,vớt để ráo và nguội hẳn rồi áo với một ít dầu ô liu muối, tiêu. Cho ớt vào nồi chiên không dầu chiên vàng trong 3 phút ở nhiệt độ 180ºC, lấy ra, để nguội.
BƯỚC 2
Làm nóng chảo chiên với một ít dầu ô liu, phi thơm tỏi. Cho thịt bò và hành tây vào, xào vừa chín tới. Nêm bột nêm, muối, tiêu, đường vừa ăn. Chắt bỏ nước thịt xào, cho cơm, tương ớt, tương cà, lá quế băm nhuyễn vào thịt bò trộn đều thành hỗn hợp nhân. Dồn hỗn hợp nhân vào đầy từng trái ớt.
BƯỚC 3
Phủ phô mai Morazzela bào nhuyễn lên từng trái ớt dồn. Chiên vàng ớt dồn trong nồi chiên không dầu 3-4 phút, nhiệt độ 180ºC hoặc đến khi thấy phô mai Morrazela chảy đều.