Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là lựa chọn phù hợp nhất thay thế cho lò nướng và đặc biệt dành cho các bạn yêu thích làm bánh. Chỉ cần một nồi cơm điện cùng một số nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được chiếc bánh bông lan mềm mịn, thơm ngon ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà

  • 160gr đường

  • 60gr dầu ăn

  • 60ml sữa nguyên chất không đường

  • 120gr bột mì đa dụng

  • 1 muỗng cà phê vanilla

  • 1 muỗng cà phê muối

  • ½ quả chanh

Dụng cụ:

  • Nồi cơm điện

  • Máy đánh trứng

  • Rây lọc bột

  • 2 cái tô vừa

  • Giấy nướng bánh

Các nguyên liệu chính để làm bánh bông lan

Các nguyên liệu chính để làm bánh bông lan

Tham khảo một số mẫu máy đánh trứng của BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

05 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Bước 1: Tách trứng và đánh hỗn hợp lòng trắng 

  • Trước tiên, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, cho vào 2 tô riêng đã chuẩn bị sẵn. Cho ½ muỗng cà phê vani vào tô lòng đỏ trứng và để qua một bên.

  • Cho ⅓ muỗng cà phê muối vào tô lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng tầm khoảng 20 giây. Sau khi thấy bọt khí lớn nổi lên thì cho tiếp ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình khoảng 1 phút.

Tách trứng cẩn thận, không để lòng trắng và lòng đỏ bị vỡ

Tách trứng cẩn thận, không để lòng trắng và lòng đỏ bị vỡ

  • Khi thấy bọt trở nên nhuyễn mịn thì cho tiếp đường vào, cho từ từ từng đợt, khoảng 3-4 lần, vừa kết hợp đánh máy đều tay đến khi hỗn hợp tạo thành lớp bông trắng mịn, không còn bọt khí và có thể dùng máy đánh trứng kéo thành chóp đứng, có đầu nhọn, không đổ là được.

Đánh lòng trắng đến khi tạo được chóp đứng, không bị chảy

Đánh lòng trắng đến khi tạo được chóp đứng, không bị chảy

Bước 2: Trộn đều lòng trắng và lòng đỏ với nhau

  • Cho hết phần lòng đỏ vào tô lòng trắng trứng vừa đánh xong. Lúc này lưu ý là để cây đánh trứng vào giữa rồi mới mở máy và tiếp tục đánh trong khoảng 7 giây đến khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt, sánh mịn.
  • Tiếp theo, cho phần bột mì đã rây sẵn trước đó vào. Dùng cây đánh trứng đảo 1-2 vòng để bột hòa vào hỗn hợp, không bị văng ra ngoài. Sau đó bật máy đánh trứng, đánh nhanh và đều trong khoảng 5-7 giây, kết hợp dùng tay trái xoay tròn tô để bột nhanh hòa tan.
  • Cuối cùng, trộn dầu vào sữa và đổ vào hỗn hợp sau đó trộn đều tay và nhớ trộn nhanh tay để bột không bị xẹp xuống.

Trộn đều lòng trắng, lòng đỏ và bột mì đã rây

Trộn đều lòng trắng, lòng đỏ và bột mì đã rây

Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện

  • Trước khi đổ bột vào nồi cơm điện, quét một lớp dầu ăn mỏng hoặc lót một lớp giấy nướng phía dưới để bánh không dính vào đáy nồi.

  • Đổ bột vào nồi và chừa cách miệng nồi khoảng 15cm. Dùng que xiên khuấy đều theo vòng tròn sẽ giúp mặt bánh đẹp hơn, sau đó gõ nhẹ vào thành nồi để làm bớt bọt khí, giúp bánh không bị rỗng nhiều bên trong.

Dùng cọ quết dầu dưới đáy nồi, gõ nhẹ thành nồi để bớt bọt khí

Dùng cọ quết dầu dưới đáy nồi, gõ nhẹ thành nồi để bớt bọt khí

Bước 4: Nướng bánh

  • Bật công tắc “Cook” để nấu như cách nấu cơm bình thường. Cơ chế tự động của nồi sẽ chuyển sang chế độ “Warm” sau 3 phút.

  • Để bánh nghỉ khoảng 15-20 phút rồi tiếp tục bật công tắc sang chế độ “Cook”. 

  • Cứ lần lượt như vậy, bánh sẽ chín trong vòng 50 - 60 phút. Sau đó kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng xiên que ghim vào bánh, nếu rút ra mà bánh vẫn còn dính lên thanh que thì bánh chưa chín. Lúc này tiếp tục bật lại chế độ nấu đến khi bánh chín là được.

Bột còn dính vào xiên que tức là bánh chưa chín

Bột còn dính vào xiên que tức là bánh chưa chín

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

  • Tiếp tục dùng xiên que để kiểm tra bánh đã chín chưa.

Bột bánh không còn dính xiên que là bánh đã chín

Bột bánh không còn dính xiên que là bánh đã chín

  • Khi bánh chín tới, lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức thành quả thôi.

Bánh bông lan thành phẩm thơm ngon, mềm xốp

Bánh bông lan thành phẩm thơm ngon, mềm xốp

​​​Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi cơm điện cao tần đang ưu đãi tại BlueStone:
Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Vì sao nên sử dụng nồi cơm điện để làm bánh bông lan?

Có thể cân bằng nhiệt, giữ ẩm tốt

Nồi cơm điện phân bổ nhiệt đều sẽ giúp bánh chín đều mà không cần phải trở bánh. Môi trường nhiệt độ trong nồi còn có hơi nước nên giữ được độ ẩm tốt hơn so với lò nướng, giúp bánh bông lan không bị khô và giữ được độ mềm mịn, không bị cháy, đảm bảo bánh khi thành phẩm sẽ rất thơm ngon, mềm xốp.

Tiết kiệm thời gian, công sức 

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Cơ chế tự động làm chín thức ăn của của nồi cơm điện cũng giúp bạn đỡ tốn công phải canh thời gian hoặc nhiệt độ như khi sử dụng lò nướng. Đây cũng là cách làm bánh cơ bản, sau khi làm thành công bạn có thể sáng tạo ra các loại bánh cầu kỳ hơn, ví dụ như bánh bông lan trứng muối, bánh sinh nhật cỡ nhỏ, bánh tiramisu, bánh flan,...

Tiết kiệm chi phí mua lò nướng

Không cần phải mua thêm lò nướng điện mà vẫn có thể làm bánh được, tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Dễ dàng sử dụng và an toàn

Nồi cơm điện đã quá quen thuộc với mọi gia đình nên hầu như ai cũng có thể sử dụng được. Đặc biệt là các dòng nồi cơm điện bây giờ hầu như đều được trang bị thêm lớp chống dính, dễ dàng để lau chùi sau khi sử dụng, tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức trong việc vệ sinh. Quá trình nấu bánh trong nồi cơm điện diễn ra tự động và an toàn, ít nguy cơ gây cháy nổ.

Bánh bông lan thành phẩm thơm ngon, mềm xốp

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là cách nhanh chóng, tiện lợi nhất

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi cơm điện tử đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Mẹo không thể bỏ qua để bánh thơm ngon hơn

  • Một lưu ý quan trọng để bánh bông lan mềm mịn hơn là đưa các nguyên liệu về nhiệt độ phòng, có nghĩa là đưa trứng và sữa ra khỏi tủ lạnh để chúng trở về lại nhiệt độ bình thường trước khi làm bánh.

  • Khi đánh lòng trắng trứng, không nên đánh cứng quá, lúc trộn bột dễ bị vón cục không đều.

  • Bột đã đánh xong không nên để ở ngoài quá lâu mà nên cho vào nồi nướng ngay để tránh tình trạng bánh không nở hoặc nở kém.

  • Trong lúc nướng bánh không nên mở nắp nồi quá nhiều lần khiến nồi không đủ nhiệt độ để làm phồng bánh. Chỉ nên mở nắp sau khi đã nướng được ⅔ thời gian.

  • Có thể biến tấu công thức giúp bánh trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm một vài topping như mứt trái cây, socola chảy hoặc phô mai, trứng muối.

  • Sau khi nướng xong, nên tiếp tục để bánh trong nồi khoảng 5 phút nữa, để bánh nguội từ từ rồi hẵng lấy ra ngoài. Mẹo này giúp giữ hình dáng bánh đẹp hơn, không bị xẹp.

Chọn nguyên liệu chất lượng là bí quyết để làm bánh bông lan thơm ngon.

Chọn nguyên liệu chất lượng là bí quyết để làm bánh bông lan thơm ngon.

Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mà còn đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả trong quá trình nấu nướng. Để nhanh chóng tìm được chiếc nồi cơm điện phù hợp nhất và bắt đầu hành trình nấu nướng đầy thú vị và vui vẻ ngay hôm nay, hãy liên hệ trực tiếp cho BlueStone qua website chính hãng hoặc theo số hotline 1800545494 nhé.

Xem thêm một số mẫu Nồi cơm điện đang ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình để chọn lựa cho phù hợp, điều quan trọng hơn cả là chọn một sản phẩm chất lượng có thể giúp bạn làm được những món ngon yêu thích một cách tiện lợi nhất.

 

Đang xem: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon