Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon vô đối

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon vô đối

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm bánh trung thu vừa đơn giản vừa ngon miệng, hãy thử ngay cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu. Phương pháp này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tạo ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon cho mùa lễ hội. Cùng Vào bếp học ngay bí kíp thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Thành phần

Số lượng

Bột mì đa dụng

135g

Nước đường bánh nướng

90g

Dầu hướng dương

18g

Lòng đỏ trứng

½ lòng

Bơ đậu phộng

1 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Nguyên liệu làm nhân bánh

Các loại nhân bánh trung thu rất đa dạng và phong phú, mang đến nhiều hương vị hấp dẫn. Dưới đây là nguyên liệu của một số nhân bánh giúp cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích và khẩu vị:

Loại nhân bánh trung thu

Thành phần chính

Nhân thập cẩm truyền thống

100g lạp xưởng, 100g hạt sen, 50g mứt bí, 50g mè rang, 50g mỡ đường, 100g hạt dưa, 1 quả trứng muối, gia vị (đường, dầu mè, rượu mai quế lộ)

Nhân đậu xanh

300g đậu xanh đã bóc vỏ, 150g đường, 50ml nước cốt dừa, 50ml dầu ăn hoặc mỡ heo, 1 – 2 giọt vani

Nhân khoai môn

500g khoai môn, 150g đường, 100ml nước cốt dừa, 50ml dầu ăn hoặc mỡ heo

Nhân matcha (trà xanh)

300g đậu xanh đã bóc vỏ, 100g đường, 20g bột matcha, 50ml nước cốt dừa, 50ml dầu ăn hoặc mỡ heo

Nhân hạt sen nhuyễn

300g hạt sen, 150g đường, 50ml nước cốt dừa, 50ml dầu ăn hoặc mỡ heo

Nhân sữa dừa

200g cơm dừa nạo sợi, 150g đường, 100ml sữa đặc, 50ml dầu ăn hoặc mỡ heo

Nhân cốm dừa

200g cốm xanh, 100g cơm dừa nạo sợi, 100g đường, 50ml dầu ăn hoặc mỡ heo

Nhân mè đen

50g mè đen, 400g đậu xanh, 16 trứng vịt muối, 200g đường, 1/2 muỗng nhỏ muối, 3 muỗng dầu ăn

bánh trung thu có đa dạng các loại nhân

Bánh trung thu có đa dạng các loại nhân

Xem thêm: 

Tham khảo một số mẫu Nồi điện đa năng đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Các bước làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị vỏ bánh

  • Cho nước đường bánh nướng vào một tô lớn, thêm dầu hướng dương, lòng đỏ trứng gà và bơ đậu phộng vào. Dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp. Trộn đều đến khi hỗn hợp bắt đầu kết dính thành khối.

  • Đặt bột lên mặt phẳng sạch, đã phủ một lớp mỏng bột mì. Nhào bột trong khoảng 5-7 phút cho đến khi bột mịn và dẻo và không dính tay. Quá trình này giúp bột có độ đàn hồi tốt và không bị vón cục, lớp vỏ bánh cũng sẽ đẹp hơn khi tạo hình.

  • Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong 30 phút.

Làm bột vỏ bánh

Làm bột vỏ bánh

Làm nhân bánh

Tương tự với các loại nhân bánh ở trên chúng ta sẽ có các cách làm như sau:

Loại nhân bánh trung thu

Cách sên nhân

Nhân thập cẩm truyền thống

Xem cách làm chi tiết tại đây

Nhân đậu xanh

Xem cách làm chi tiết tại đây

Nhân khoai môn

Xem cách làm chi tiết tại đây

Nhân matcha (trà xanh)

Xem cách làm chi tiết tại đây

Nhân hạt sen nhuyễn

Bước 1: Hạt sen ngâm nước cho mềm, sau đó hấp chín và xay/nghiền nhuyễn.
Bước 2: Trộn hạt sen nhuyễn với đường và dầu ăn hoặc mỡ heo.
Bước 3: Sên hỗn hợp trên chảo chống dính ở mức lửa nhỏ, khuấy đều tay để nhân không bị dính chảo.
Bước 4: Thêm nước cốt dừa và tiếp tục sên cho đến khi nhân dẻo mịn.

Nhân sữa dừa

Bước 1: Trộn cơm dừa nạo sợi với đường và sữa đặc, để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn hoặc mỡ heo trong chảo, sau đó cho hỗn hợp cơm dừa vào sên.
Bước 3: Sên nhân ở lửa nhỏ, khuấy đều tay để nhân không bị cháy và đạt được độ dẻo mịn.

Nhân cốm dừa

Bước 1: Ngâm cốm trong nước ấm khoảng 15 phút cho cốm nở mềm, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Trộn cốm với cơm dừa nạo sợi và đường, để ngấm khoảng 10 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn hoặc mỡ heo trong chảo, cho hỗn hợp cốm dừa vào sên ở lửa nhỏ.
Bước 4: Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn và không còn dính chảo.

Nhân mè đen

Bước 1: Ngâm đậu xanh cà vỏ trong nước sạch sau đó đem nấu trong vòng 15 phút đến khi đậu chín. Mè đen rang chín.
Bước 2: Trộn đậu với đường rồi đem xay nhuyễn cùng với mè đen.
Bước 3: Cho hỗn hợp đậu xanh mè đen lên chảo, sên với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp khô sánh lại và có thể tạo thành khối.

Làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Tạo hình bánh

  • Để bánh có kích thước đồng đều và đẹp mắt, cần cân chính xác lượng bột và nhân. Thông thường, tỷ lệ giữa bột và nhân là 2:1. Sau đó cán mỏng phần bột vỏ bánh (độ dày đều khoảng 2-3mm), cho nhân vào giữa và bọc kín nhân lại để tránh không khí lọt vào.

  • Chuẩn bị khuôn bánh: Khuôn bánh trung thu có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, hoa sen, hoặc các họa tiết truyền thống. Bạn có thể chọn loại khuôn lò xo hiện đại để dễ tạo hình hơn.

  • Đặt viên bánh vào khuôn và dùng tay ấn nhẹ để bánh dàn đều trong khuôn, nhấn mạnh để bánh tách ra khỏi khuôn.

Dùng khuôn hoa văn tạo hình bánh

Dùng khuôn hoa văn tạo hình bánh

Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 5-7 phút.

  • Đặt bánh vào nồi chiên, nướng lần 1 ở nhiệt độ 160°C trong 10 phút.

  • Lấy bánh ra, quét một lớp mỏng nước trứng sữa quanh bánh, sau đó nướng lần 2 ở nhiệt độ 120°C trong 5-7 phút.

Quét mặt bánh giúp vỏ thơm và bóng hơn

Quét mặt bánh giúp vỏ thơm và bóng hơn

Hoàn thành và thưởng thức

  • Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức hoặc đóng gói làm quà.

  • Thưởng thức bánh trung thu kết hợp với trà sẽ làm tăng thêm hương vị. Trà xanh, trà ô long, hay trà hoa cúc đều là những lựa chọn kết hợp hoàn hảo.

Bánh trung thu tự làm rất thơm và đẹp

Bánh trung thu tự làm rất thơm và đẹp

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Làm thế nào để vỏ bánh dẻo và ngon hơn?

  • Chọn nguyên liệu chất lượng: Sử dụng bột mì đa dụng và nước đường bánh nướng chất lượng cao để đảm bảo vỏ bánh có độ mềm dẻo và màu sắc đẹp.

  • Tỷ lệ nguyên liệu: Tỷ lệ giữa bột mì, nước đường, dầu ăn và nước tro tàu cần đúng chuẩn để vỏ bánh không bị khô.

  • Nhào bột đúng cách: Nhào bột đến khi mịn và không dính tay. Quá trình này giúp bột có độ đàn hồi tốt và không bị vón cục, lớp vỏ bánh cũng sẽ đẹp hơn khi tạo hình.

  • Quét nước trứng sữa: Sau khi nướng lần đầu, quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng sữa quanh bánh để vỏ bánh có màu vàng đẹp và thơm hơn.

Nhào bột đúng cách để vỏ bánh không bị khô

Nhào bột đúng cách để vỏ bánh không bị khô

Xem thêm: 

Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Những lưu ý và cách bảo quản bánh trung thu đúng cách

Cách bảo quản bánh trung thu

  • Đặt bánh ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ cao. Tốt nhất là để nơi cao, che đậy cẩn thận để tránh chuột và côn trùng.

  • Kiểm tra bánh thường xuyên để phát hiện sớm các dấu hiệu hư hỏng như mốc, chảy nước, hoặc mùi thiu.

  • Đối với nhân bánh, nếu không sử dụng hết, có thể bảo quản trong ngăn đá và rã đông trước khi dùng.

Thời gian bảo quản

  • Nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ngay từ khi mới làm xong để giữ được lâu hơn. Bánh trung thu tự làm thường không có chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn hơn, khoảng 4 - 7 ngày.

Nhớ bảo quản bánh trung thu đúng cách

Nhớ bảo quản bánh trung thu đúng cách

Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn làm bánh trung thu tại nhà một cách tiện lợi và an toàn. Để tìm được nồi chiên phù hợp làm món bánh này, bạn đừng ngần ngại liên hệ cho BlueStone theo số hotline 1800545494 để được tư vấn nhanh chóng và tận tình.

Tham khảo một số mẫu Nồi đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon vô đối