Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Ngày cập nhật bài viết: 09/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Gà nướng da giòn là món ăn ngon, hấp dẫn, và có mùi thơm đặc trưng. Khi cắn một miếng, sẽ thấy lớp da giòn rụm hoà quyện với thịt gà mềm, mọng nước. Công thức làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu lại vô cùng đơn giản, dễ làm. Hãy cùng BlueStone vào bếp để trổ tài làm món gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu này nhé. 

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Gà nướng da giòn 

180 - 200

43

 

Làm nóng nồi trước nướng

180

3

 

Nướng gà lần 1

200

10

Lật phần thịt lên 

Nướng gà lần 2

200

10

Quét dầu ăn 

Nướng gà lần 3  20020Lật phần da gà lên 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ (3 người)

Để làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu cho 3 - 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ dưới đây:

Nguyên liệu Định lượng
1,5kg
Xôi chiên1 cây
Gừng50 gram
Sả1 nhánh
Ớt1 trái
Hành tím1 củ
Tỏi¼ củ

Nguyên liệu làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Gia vị: Đường,  hạt nêm, nước tương, tương xí muội, dầu hào. 

Dụng cụ: Máy xay, nồi chiên không dầu, chén, dao, muỗng,... 

Cách chọn mua gà ngon: 

  • Nên mua gà sống về tự làm sạch, thay vì gà làm sẵn. 

  • Đối với gà làm sẵn, nên chọn gà có da màu vàng nhạt, ấn vào thấy thịt chắc. Đây là dấu hiệu cho thấy thịt gà tươi, ngon, mới làm. 

  • Đối với gà còn sống, gà ngon là những con có mào đỏ tươi, ức đầy đặn. Những con có mào tím tái, lông không mượt, mỏ chảy dịch có thể đã bị bệnh, không nên mua. 

Xem thêm:

Các bước làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế gà 

Gà mua về làm sạch lông và chà xát bằng muối

Gà mua về làm sạch lông và chà xát bằng muối 

Trước khi làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu, bạn phải sơ chế gà mới mua về. Cụ thể, các bước sơ chế gà, khử mùi hôi của gà như sau: 

  • Làm sạch lông gà, bỏ phần tuyến nhờn ở đuôi.

  • Chà xát thân gà bằng hỗn hợp muối và giấm (nếu không có giấm, bạn có thể thay bằng chanh), phơi nắng 1 tiếng,  sau đó rửa lại với nước.

  • Ngâm gà trong nước khoảng 20 phút để khử sạch mùi hôi còn sót lại. 

  • Nếu gà chưa hết hôi, bạn có thể khử mùi hôi của gà bằng cách chà sát thân gà với hỗn hợp tiêu, muối, gừng đập dập và một ít rượu trắng. Để trong thời gian 30 phút trước khi rửa lại với nước lạnh. 

Ướp gà 

Ướp gà với hỗn hợp gia vị

Ướp gà với hỗn hợp gia vị 

  • Xay sả, hành tím, ớt, tỏi, gừng cho thật nhuyễn (Bạn có thể băm nhuyễn hỗn hợp hoặc dùng máy xay đa năng để tiết kiệm thời gian) 
  • Trộn hỗn hợp đã xay với gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh tương xí muội, ½ muỗng canh dầu hào. 

  • Tiếp tục xay hỗn hợp trên cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau. 

  • Ướp phần thịt gà với hỗn hợp trên. Nếu không muốn gà bị khô, bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp dùng để ướp gà. 

  • Thoa đều muối lên da gà để khi nướng, da gà sẽ giòn hơn. Thời gian ướp sẽ kéo dài 60 phút để gà thấm vị. 

Lưu ý: Tương xí muội là loại tương ớt không quá cay, có vị chua ngọt tự nhiên, được dùng để ướp và chấm kèm các món xào, chiên, quay,... Nếu như bạn không có tương xí muội, bạn có thể thay thế bằng tương ớt thông thường nhưng gà sẽ không chuẩn vị, thơm ngon bằng. 

Tham khảo các sản phẩm máy xay thịt với giá ưu đãi tại BlueStone.

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu 

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu 

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho gà vào trong.
  • Xếp thịt gà vào trong nồi chiên không dầu. Lật phần thịt lên trên để nướng trước. 

  • Quét phần sốt còn lại lên thịt gà.

  • Đậy nắp nồi nướng lại, điều chỉnh nhiệt độ nồi nướng ở 200 độ C và thời gian nướng là 10 phút. 

  • Sau khi hết 10 phút, mở nắp nồi, quét dầu ăn lên phần thịt (bước này giúp thịt gà chín mềm, mọng nước). Tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C và thời gian là 10 phút. 

  • Sau khi nướng lần 2, bạn mở nắp nồi chiên, lật phần da gà lên. Nướng gà trong nồi chiên không dầu lần 3 ở nhiệt độ 200 độ C và thời gian là 20 phút.

Lưu ý: Làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu phải nướng gà 3 lần. Lần 1 và lần 2 để nướng phần thịt gà và lần 3 là nướng phần da gà, giúp gà chín hoàn toàn. 

Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá ưu đãi tại BlueStone.

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Thành phẩm 

Gà nướng da giòn đạt chuẩn sẽ có vị cay nồng, ngọt dịu và chua nhẹ

Gà nướng da giòn đạt chuẩn sẽ có vị cay nồng, ngọt dịu và chua nhẹ

Gà nướng da giòn đạt chuẩn khi phần da giòn rụm, nhưng không bị cứng, phần thịt bên trong mềm, mọng nước, có vị béo và thơm tự nhiên. Gà nướng da giòn có thể chấm vào muối chanh, và ăn cùng xôi chiên hoặc cơm trắng. 

Để món ăn không bị ngấy, bạn nên có thêm các món ăn kèm khác như cà chua, dưa leo, xà lách và các loại rau khác. 

Ngoài ra, bạn cũng thể làm nước chấm đặc biệt cho gà nướng da giòn theo công thức sau: 

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, 5 muỗng canh nước lọc. 

  • Trộn đều đường và nước mắm trong một cái chén. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. 

  • Thêm nước cốt chanh, tỏi và ớt. Bạn có thể điều chỉnh lượng tỏi, ớt theo khẩu vị của mình. 

  • Thêm 5 muỗng nước lọc và khuấy đều.

  • Nước chấm đạt chuẩn sẽ có vị cay nồng, ngọt dịu và chua nhẹ. 

Xem thêm:

Lưu ý khi làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu 

  • Trước khi bỏ gà vào nồi chiên không dầu, bạn có thể quét một lớp dầu ăn vào đáy nồi để chống dính. 

  • Luôn kiểm tra nhiệt độ của nồi chiên không dầu để tránh nướng gà bị cháy.

  • Sau khi nướng gà, bạn nên để gà nguội bớt, trước khi lấy khay từ trong nồi chiên không dầu ra. 

  • Trong trường hợp gà đã chín hoàn toàn trước thời gian cài đặt, bạn có thể tắt nồi bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

  • Bạn hoàn toàn có thể biến tấu gà nướng da giòn với các loại sốt khác nhau như mật ong, nước cốt chanh hay nước sốt BBQ để tạo nên một món ăn hấp dẫn. 

  • Mẹo bảo quản: Nếu không ăn hết, bạn có thể bỏ phần gà còn lại vào trong hộp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, có thể lấy ra và chiên lại. 

  • Thời gian bảo quản: Gà nướng da giòn ăn ngon nhất và an toàn nhất khi dùng trong 1 - 2 ngày. Không nên ăn gà quá 2 ngày vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Xem thêm:

Trên đây là các bước làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu. Nếu thực hiện đúng các bước trên, bạn hoàn toàn có thể thành công với món ăn hấp dẫn này. Nếu bạn có ý kiến đóng góp dành cho chúng tôi, hãy để lại bình luận bên dưới. 

Đang xem: Cách làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị