Tên món ăn | Mức nhiệt (°C) | Mức thời gian (phút) | Lưu ý khi chế biến |
Khoai lang chiên | 180 | 15-20 | Có trở mặt khoai |
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
1kg khoai lang tím
Gia vị: muối / đường/ bột phô mai
Muối
Dụng cụ:
Nồi chiên không dầu
Dao, thớt
Giấy bạc/ Giấy nướng
Chuẩn bị khoai lang tím
Xem thêm:
Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:
Làm sạch khoai lang
Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của khoai lang.
Cho khoai lang vào thau nước muối pha loãng để ngâm khoảng 10–15 phút.
Rửa lại khoai lang với nước sạch một lần nữa để đảm bảo không còn bám bụi bẩn hay hóa chất.
Tùy vào sở thích, bạn có thể cắt khoai lang thành hình khối vuông, hình que hoặc lát mỏng. Nếu là lát trong thì nênắt khoai lang thành những lát vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày.
Làm sạch khoai lang
Chiên khoai lang bằng nồi chiên
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C và để khoảng 5 phút cho nồi nóng lên.
Xếp khoai lang vào khay nồi chiên, rưới một ít dầu lên đều mặt miếng khoai lang, không nên xếp quá nhiều vào một lần để khoai lang có đủ không gian chín đều.
Thời gian chiên thường khoảng 15-20 phút, trong quá trình chiên, bạn nên kiểm tra 1-2 lần tránh khoai bị cháy.
Dùng đũa đảo đều để khoai lang không bị dính vào nhau.
Chiên khoai lang bằng nồi chiên
Thành phẩm và thưởng thức
Sau khi chiên xong, mở nồi ra và bạn sẽ thấy những miếng khoai lang vàng ruộm, giòn tan, thơm phức.
Có thể ăn kèm với một chút tương ớt hoặc mayonnaise.
Thành phẩm và thưởng thức
Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:
Cách chọn khoai lang ngon
Khi làm khoai lang chiên giòn, việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là rất quan trọng để đạt được hương vị hoàn hảo. Đầu tiên, hãy chọn những củ khoai lang có hình dáng đều, không bị nứt hoặc có dấu hiệu thối rữa. Khoai lang tươi thường có da sáng, nhẵn và không có vết nhăn.
Ngoài ra, bạn nên ưu tiên những củ khoai có kích thước vừa phải, vì đây là những củ khoai đã được thu hoạch đúng thời gian và thường có vị ngọt tự nhiên hơn. Dùng dao cắt một đầu để kiểm tra màu sắc, khoai lang có thịt bên trong màu cam đậm (khoai lang mật) hoặc tím tươi, đều màu (khoai lang tím), có lớp nhựa trắng tươm ra chính tỏ khoai còn tươi.
Tránh chọn khoai lang có những vết đen hoặc nứt nẻ trên bề mặt, vì chúng có thể là khoai kém chất lượng, bị sâu bệnh.
Chọn kỹ khoai lang trơcs khi chế biến
Các câu hỏi thường gặp
Có những món khoai lang chiên nào?
Khoai lang chiên không chỉ đơn giản là những miếng khoai lang được chiên giòn mà còn có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau. Một số món ăn từ khoai lang chiên mà bạn có thể tham khảo như:
Khoai lang chiên giòn: Đây là món ăn cổ điển, được chế biến bằng cách cắt khoai lang thành hình que hoặc lát mỏng, chiên giòn trong nồi chiên không dầu.
Khoai lang chiên bơ: Khi chiên, bạn có thể thêm một chút bơ vào khoai lang để tăng thêm hương vị béo ngậy và thơm ngon.
Khoai lang kén: Đây là món ăn khá sáng tạo, có thể kết hợp khoai lang với một ít bột mì và trứng để tạo ra món khoai lang kén độc đáo, giòn tan bên ngoài và mềm mịn bên trong.
Chiên khoai nào ngon nhất?
Khoai lang tím: Vị ngọt đặc trưng và màu sắc đẹp mắt giúp món khoai lang chiên trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, khoai lang tím còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
Khoai lang vàng: Loại khoai này cũng rất thơm ngon và dễ kiếm. Nếu bạn thích sự mềm mại và bùi bùi thì khoai lang vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
Mẹo nhỏ: Tùy theo khẩu vị mỗi người mà sẽ có những lựa chọn khác nhau về loại khoai lang để chiên. Tuy nhiên, khoai lang tím thường được ưa chuộng hơn cả vì hương vị ngọt hơn và màu sắc bắt mắt.
Khoai lang tím chiên sẽ ngon các loại khoai khác
Xem thêm:
Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:
Ăn khoai lang chiên có béo không?
Một trong những lý do khiến khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu được yêu thích là vì nó giúp giảm thiểu lượng dầu mỡ, từ đó hạn chế nguy cơ gây béo phì.
Ít dầu mỡ hơn: Nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ chiên đối lưu, giúp thực phẩm chín đều mà không cần ngập trong dầu. Do đó, ăn khoai lang chiên bằng nồi chiên sẽ ít béo hơn rất nhiều so với cách chiên truyền thống.
Giàu dinh dưỡng: Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin dồi dào, đồng thời còn có chỉ số glycemic thấp, giúp ổn định đường huyết và mang lại cảm giác no lâu.
Xem thêm:
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Với sự tiện lợi và hiệu suất nấu ăn vượt trội, nồi chiên không dầu BlueStone chính là người bạn đồng hành lý tưởng trong căn bếp của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình nhất.
Nguồn tham khảo: Zoi Vào Bếp
Tham khảo một số mẫu Nồi điện đa năng đang ưu đãi tại BlueStone: