Tên món ăn | Mức nhiệt (°C) | Mức thời gian (phút) | Lưu ý khi chế biến |
Cánh gà nướng ngũ vị hương | 180 | 15-20 | Có trở mặt cánh gà |
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu | Định lượng | Ghi chú |
Cánh gà | 600g | Chọn cánh gà tươi, không có mùi lạ |
Sả | 4 cây | Rửa sạch, băm nhỏ |
Hành tím | 3 củ | Băm nhỏ |
Tỏi | 5 củ | Băm nhỏ |
Ớt | 3 quả | Băm nhỏ |
Hạt nêm | 1/3 muỗng canh |
|
Nước mắm | 40ml |
|
Tiêu | 1/4 muỗng canh |
|
Mật ong | 30ml |
|
Ngũ vị hương | 1/3 muỗng canh |
|
Làm nước chấm | ||
Dầu hào | 70ml |
|
Tương ớt Hàn Quốc | 2 muỗng canh | |
Dầu mè | 30ml | |
Đường | 1 muỗng canh | |
Nước tương | 40ml |
Dụng cụ:
Nồi chiên không dầu
Dao, thớt
Tô lớn, muỗng
Thau lớn
Màng bọc thực phẩm
Giấy bạc, giấy nướng
Chuẩn bị nguyên liệu
Xem thêm:
Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:
Rửa sạch cánh gà
Rửa sạch cánh gà dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn. Nên dùng một chút muối hoặc chanh để chà xát lên da gà nhằm khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.
Mẹo nhỏ: Để cánh gà dễ thấm gia vị hơn, dùng dao khứa vài đường chéo trên bề mặt cánh gà.
Rửa sạch cánh gà với chanh và muối
Chuẩn bị gia vị ướp và nước chấm
Lấy tô sạch, cho bột ngũ vị hương, tỏi, hành tím đã băm nhuyễn, nước tương, đường, muối và tiêu vào tô. Trộn đều các gia vị cho đến khi hòa quyện với nhau. Nếu bạn muốn món ăn có vị cay, hãy thêm một chút ớt bột hoặc sa tế.
Sau khi trộn đều gia vị, cho cánh gà vào tô và đảo đều để gia vị có thể ngấm đều vào từng miếng gà. Tất cả các bề mặt của cánh gà cần được phủ gia vị.
Bọc kín tô lại và để vào tủ lạnh, thời gian ướp cánh gà tối thiểu là khoảng 30 phút, tốt nhất là 2-3 giờ.
Đối với nước chấm: Trộn đều tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, đường, và nước tương. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Chuẩn bị gia vị ướp cánh gà
Nướng cánh gà
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút.
Lót một vài lát cam phía dưới đáy nồi để tăng hương vị và giúp gà không bị cháy khi nướng. Xếp cánh gà vào khay, không xếp chồng lên nhau để cánh gà chín đều.
Nướng cánh gà ở nhiệt độ 180°C trong 20 phút.
Sau 20 phút, lật cánh gà và nướng thêm 10-15 phút nữa cho đến khi cánh gà chín vàng và giòn.
Nướng cánh gà
Thành phẩm và thưởng thức
Mở nồi và kiểm tra độ chín của cánh gà bằng cách dùng một chiếc dao nhỏ cắt vào phần thịt gần xương, nếu nước chảy ra trong và không có màu hồng thì cánh gà đã chín.
Lấy cánh gà ra, xếp ra dĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Cánh gà nướng ngũ vị hương vô cùng hấp dẫn
Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:
Vì sao làm cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu rất ngon?
Tác dụng của nồi chiên không dầu
Việc sử dụng nồi chiên không dầu đem lại nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ tới. Đầu tiên, nó giúp giảm lượng dầu mỡ đáng kể trong quá trình chế biến, giữ cho món ăn trở nên nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe hơn.
Hơn nữa, với công nghệ chiên đối lưu, nồi chiên không dầu giúp gà giữ được lớp da giòn rụm nhưng vẫn đủ độ ẩm mềm của lớp thịt bên trong. Với cách chế biến này, món ăn hoàn toàn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng và giúp bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian công sức.
Lợi ích của việc ướp gia vị ngũ vị hương
Ngũ vị hương là một loại gia vị hỗn hợp nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam, thường được dùng để ướp thịt, đặc biệt là thịt gà. Việc ướp gia vị ngũ vị hương không chỉ giúp thịt gà ngấm đều gia vị mà còn tạo mùi thơm quyến rũ, kích thích vị giác người thưởng thức. Một số gia vị trong ngũ vị hương, như quế và hồi, có chứa các chất chống oxy hóa và hợp chất có lợi cho sức khỏe.
Việc sử dụng gia vị ngũ vị hương giúp giảm cảm giác ngán khi ăn những món ăn có nhiều thịt hoặc dầu mỡ, nhờ vào khả năng làm mới hương vị và kích thích khẩu vị, làm cho bữa ăn trở nên thú vị hơn.
Xem thêm:
Nồi chiên không dầu giúp cánh gà chín đều, giòn rụm
Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:
Mẹo bảo quản cánh gà nướng
Bảo quản trong ngăn lạnh
Trước khi bảo quản, hãy để cánh gà nguội hoàn toàn để tránh tạo độ ẩm trong hộp đựng.
Đặt cánh gà vào hộp đựng thực phẩm kín để giữ độ tươi ngon và ngăn mùi lan ra tủ lạnh.
Cánh gà nướng có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày.
Bảo quản trong ngăn đông
Để bảo quản lâu hơn, bạn có bảo quản cánh gà nướng trong băng đông tủ lạnh.
Ghi ngày tháng lên túi hoặc hộp để dễ dàng theo dõi thời gian bảo quản.
Cánh gà nướng có thể được bảo quản trong tủ đông từ 2-3 tháng.
Rã đông đúng cách
Nếu cánh gà được bảo quản trong tủ đông, hãy rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi hâm nóng.
Hâm nóng bằng nồi chiên không dầu: Để cánh gà giòn trở lại, bạn có thể hâm nóng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5-7 phút.
Hâm nóng bằng lò vi sóng: Nếu sử dụng lò vi sóng, hãy đặt cánh gà lên đĩa và hâm nóng ở chế độ trung bình trong 2-3 phút.
Một số mẹo bảo quản cánh gà nướng
Xem thêm:
Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức hữu ích để làm cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu. Đặc biệt, với khả năng làm giòn vàng đều mà không cần thêm dầu mỡ, nồi chiên không dầu BlueStone sẽ giúp bạn tạo ra món cánh gà nướng thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập trang web của BlueStone để biết thêm thông tin và nhận tư vấn về sản phẩm.
Nguồn tham khảo: Bếp Của Vợ
Tham khảo một số mẫu Nồi điện đa năng đang ưu đãi tại BlueStone: