Không chỉ các bạn nhỏ, mà ba mẹ chắc hẳn cũng sẽ thích ngay món Mì ý sốt Pesto với công thức đặc biệt từ Hướng nghiệp Á Âu. Nguyên liệu quen thuộc, chế biến không thể dễ dàng và nhanh chóng hơn với sự trợ giúp của Máy làm sữa hạt đa năng BlueStone sẽ tạo nên bữa ăn gia đình đấy ấp tiếng cười. Cùng BlueStone và "Tri kỉ nội trợ" - Máy làm sữa hạt đa năng thực hiện ngay cho các bạn nhỏ mùa hè này nhé!
Thành phần nguyên liệu
Sốt húng tây:
- Lá quế tây: 115gr
- Hạt thông: 60gr
- Củ tỏi: 3 tép
- Muối: 5gr
- Dầu olive: 180ml
- Cải bó xôi: 50gr
Luộc mì:
- Mì ý số 5: 500gr
- Nước lạnh: 5000ml
- Muối: 50gr
- Dầu olive: 50gr
Xào mì:
- Mì tươi
- Sốt húng tây: 20ml
- Dầu olive: 20ml
- Tỏi: 2 tép
- Nước: 30ml
Nguyên liệu trang trí:
- Ngò tây: 10g
- Phô mai parmesan: 10gr
Xem thêm:
Cháo bồ câu hạt sen bằng máy làm sữa hạt
Cháo cá hồi cải bó xôi bằng máy làm sữa hạt
Cách làm mỳ ý sốt Pesto bằng máy làm sữa hạt
- Bước 1: Bắc nước sôi, cho dầu, muối và mì vào luộc khoảng 9 phút.
Sốt húng tây
- Bước 2: Cho nguyên liệu lá quế tây (chần sơ, ngâm nước, vắt khô), hạt thông, củ tỏi, muối, dầu olive, cải bó xôi (chần sơ, ngâm nước, vắt khô) vào cối, đậy năp, trên bảng điều khiển chọn chế độ "sinh tố".
Xào mì
- Bước 3: Bắc chảo, cho dầu olive và tỏi phi thơm, cho mì tươi đã luộc vào đảo đều. Khi mì nóng cho 30ml nước vào nấu nóng rồi tắt bếp. Cho sốt vào đảo đều.
- Bước 4: Cho mì ra dĩa, trang trí với ngò tây, phô mai parmesan và thưởng thức.
Mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình để chọn lựa cho phù hợp, điều quan trọng hơn cả là chọn một sản phẩm có thể giúp bạn sống nhẹ hơn, không còn gánh nặng việc nhà mà có nhiều thời gian chăm sóc bản thân.