Những lúc tối muộn hoặc bữa xế chiều mà bụng bỗng cồn cào, chẳng biết nên ăn gì, thì vào bếp thực hiện ngay món cháo bồ câu hạt sen, 2 nguyên liệu rất nổi tiếng về độ dinh dưỡng và tốt sức khỏe. Với công thức độc quyền từ BlueStone sẽ mang lại cho bạn một món ăn đủ dinh dưỡng, ấm bụng dễ ngủ và đủ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình.
Cùng BlueStone và "Tri kỉ nội trợ" Máy làm sữa hạt đa năng thực hiện món cháo ngon và dinh dưỡng này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Ướp bồ câu
- Bồ câu: 2 con
- Hạt nêm: 3gr
- Bột ngọt: 3gr
- Nước mắm: 3gr
- Tiêu trắng xay: 2gr
- Đầu hành lá: 30gr
Nguyên liệu cháo
- Gạp nếp: 50gr
- Hạt sen: 100gr
- Dầu ăn: 50gr
- Nước lạnh: 3000ml
Nguyên liệu chế biến cháo
- Hành tím: 10gr
- Gừng: 5gr
- Cháo đặc: 500ml
- Nước dùng: 600ml
- Bột nêm hải sản: 12gr
- Nước mắm: 10gr
- Muối: 1 ít, tùy khẩu vị
- Đường cát trắng: 3gr
- Bột ngọt: 7gr
- Tiêu trắng xay: 1gr
- Bồ câu (đã băm nhuyễn): 2 con
- Nấm rơm: 100gr
- Hành lá: 100gr
- Ngò rí: 50gr
- Hành phi: 15gr
Nguyên liệu ăn kèm
- Giá sống: 200gr
- Gừng: 10gr
- Tiêu trắng xay: 2gr
- Nước mắm: 30gr
- Ớt hiểm đỏ: 5gr
Cách làm cháo bồ câu hạt sen bằng máy làm sữa hạt
Chế biến cháo đặc (cháo nền)
- Bước 1: Gạo nàng thơm, nếp, hạt sen xả sạch, để ráo, cho dầu ăn vào trộn đều
- Bước 2: Cho nước và hỗn hợp gạo nếp đã trộn vào đun nhỏ lửa khoảng 90 phút cho mềm, hơi đặc là được.
Chế biến cháo bồ câu
- Bước 2: Cho cháo đặc, hỗn hợp bồ câu đã xào chín vào cối xay, đậy nắp, trên bảng điều khiển cho chế độ "cháo"
- Bước 3: Nêm lại gia vị cho vừa ăn, phù hợp khẩu vị gia đình.
- Bước 4: Cháo chín, múc ra tô, cho hành lá, ngò rí, hành phi và thưởng thức, ăn kèm với giá sống, cải bẹ xanh cắt nhỏ, gừng cắt sợi.
Mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình để chọn lựa cho phù hợp, điều quan trọng hơn cả là chọn một sản phẩm có thể giúp bạn sống nhẹ hơn, không còn gánh nặng việc nhà mà có nhiều thời gian chăm sóc bản thân.