Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm sữa khoai lang đơn giản, thơm ngon tại nhà

Ngày cập nhật bài viết: 01/10/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm sữa khoai lang đơn giản, thơm ngon tại nhà

Sữa khoai lang là một thức uống không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Với nguồn chất xơ dồi dào, sữa khoai lang hỗ trợ hiệu quả cho hệ tiêu hóa của bạn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Vậy nếu bạn đang muốn tìm kiếm một thức uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua công thức làm sữa khoai lang dưới đây.

Loại sữa

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi nấu

Sữa khoai lang kiểu truyền thống

50

Luộc khoai lang trước khi nấu

Khuấy liên tục để sữa không bị cháy đáy nồi

Sữa khoai lang bằng máy

20 – 30

 Luộc khoai lang trước khi nấu

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm sữa khoai lang nguyên chất, bạn chỉ cần những nguyên liệu rất dễ mua và dễ kiếm như sau:

  • 3 - 4 củ khoai lang

  • 1 lít nước lọc

  • 220ml sữa tươi

  • 2/3 hộp sữa đặc

  • 2 lá dứa (hoặc có thể sử dụng vani để tạo hương thơm)

Chuẩn bị khoai lang

Chuẩn bị khoai lang

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Máy xay sinh tố đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Cách làm sữa khoai lang truyền thống

Sơ chế và luộc khoai lang

  • Đầu tiên, bạn cần gọt vỏ khoai lang tím, sau đó rửa sạch rồi đem đi luộc hoặc hấp chín. Khi khoai lang đã chín, bạn để nguội bớt rồi mới thực hiện các bước tiếp theo.

Luộc chín khoai lang

Luộc chín khoai lang

Xay khoai lang và lọc qua rây

  • Cho khoai lang tím đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước lọc. Xay cho đến khi khoai lang nhuyễn mịn. 

  • Sau đó, bạn lọc hỗn hợp này qua một cái rây để loại bỏ phần xơ, giúp sữa khoai lang sánh mịn hơn.

Nấu sữa

  • Cho nước khoai lang tím đã lọc vào một chiếc nồi cùng với 220ml sữa tươi, 2/3 hộp sữa đặc và 2 lá dứa đã rửa sạch. 

  • Đun sôi hỗn hợp này, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Khi sữa sôi, bạn tắt bếp và để nguội.

Thành phẩm

  • Rót sữa khoai lang tím ra ly và thưởng thức.

  • Nếu uống không hết, bạn có thể rót sữa vào bình thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Sữa khoai lang có màu vàng mịn mắt, hấp dẫn

Sữa khoai lang có màu vàng mịn mắt, hấp dẫn

Cách làm sữa khoai lang bằng máy làm sữa hạt

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch khoai lang dưới vòi nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ.

  • Rửa sạch khoai lang dưới vòi nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ.

Nấu sữa

  • Cho các miếng khoai lang đã cắt vào cối xay của máy làm sữa hạt.

  • Thêm 200ml sữa tươi (hoặc nước cốt dừa) và 500ml nước lọc vào cối.

  • Đối với lượng đường và muối, bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích của mình.

  • Bật máy làm sữa hạt và chọn chế độ nấu sữa hạt. Thời gian nấu thường dao động trong khoảng 15-20 phút.

  • Sau khi máy hoàn tất quá trình nấu, bạn sẽ thu được thành phẩm là sữa khoai lang thơm ngon, mịn màng. Nếu máy không tự động lọc, bạn có thể lọc thêm một lần nữa bằng rây để sữa được mịn hơn.

  • Đổ sữa khoai lang ra ly và thưởng thức. Bạn có thể thêm đá nếu muốn uống lạnh hoặc thưởng thức ấm nóng sẽ ngon hơn.

Việc sử dụng máy làm sữa hạt để chế biến sữa khoai lang mang đến nhiều lợi ích đáng kể so với các phương pháp truyền thống. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn giúp bạn có được ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng vì giữ lại tối đa lượng vitamin và khoáng chất có trong khoai lang.

Sữa khoai lang nấu bằng máy sẽ giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng

Sữa khoai lang nấu bằng máy sẽ giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Máy làm sữa hạt đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Cách chọn khoai lang ngon

Khi lựa chọn khoai lang để mua về sử dụng, cần chú ý đến một số đặc điểm sau đây:

  • Chọn củ khoai lang có lớp vỏ mịn màng, không bị nứt hoặc vỡ.

  • Khi cầm lên thấy củ khoai chắc và nặng.

  • Tránh chọn củ khoai quá to vì sẽ nhiều xơ, ăn bị khô. Nên chọn những củ có kích thước vừa phải.

  • Không chọn củ khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đây là dấu hiệu khoai bị hư hỏng.

  • Những củ khoai lang bở, ngọt và thơm thường có một lớp phấn hoặc đất bám trên vỏ. Cắt một đầu khoai và quan sát màu sắc bên trong. Nếu là màu cam nhạt và chảy nhựa trắng thì đây là củ khoai ngon.

Chọn khoai lang củ vừa, vỏ không bị thâm hay đốm mốc

Chọn khoai lang củ vừa, vỏ không bị thâm hay đốm mốc

Giá trị dinh dưỡng của sữa khoai lang

  • Cải thiện làn da: Khoai lang chứa vitamin A và các chất chống oxy hóa giúp da sáng khỏe, ngừa mụn, giảm các dấu hiệu lão hóa.

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C dồi dào trong khoai lang giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng.

  • Cải thiện thị lực: Vitamin A có trong khoai lang đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của mắt, hỗ trợ thị lực khỏe mạnh.

  • Hỗ trợ tiêu hóa: Lượng chất xơ dồi dào trong khoai lang giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.

  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể: Khoai lang chứa nhiều tinh bột, là nguồn năng lượng dồi dào cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể chất và trí tuệ trong ngày.

Xem thêm:

Làm sữa khoai lang không chỉ mang lại một thức uống thơm ngon, lành mạnh mà còn rất dễ thực hiện tại nhà. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ về các sản phẩm máy làm sữa hạt, hãy liên hệ với BlueStone qua hotline 1800 5454 94 hoặc truy cập trang web của họ để được tư vấn chi tiết. BlueStone luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Đang xem: Cách làm sữa khoai lang đơn giản, thơm ngon tại nhà