Chào mừng bạn đến với Bluestone

Bí quyết làm sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 24/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Bí quyết làm sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu
Bạn đã bao giờ thử làm sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng BBQ thơm ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản.

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Sườn nướng BBQ

200

25

 

Làm nóng nồi trước nướng

200

5

 

Nướng lần 1

200

10

Lật thịt 

Nướng lần 2

200

10

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

Định lượng

Ghi chú

Sườn non

500g - 1kg

Tùy theo khẩu phần ăn

Nước tương

2 muỗng canh

 

Mật ong

1 muỗng canh

 

Dầu hào

1 muỗng canh

 

Hạt tiêu xay

1/2 muỗng cà phê

 

Tỏi băm

1 muỗng canh

 

Gừng băm

1/2 muỗng cà phê

 

Rượu trắng

1 muỗng canh

 

Bột năng

1 muỗng cà phê

Tùy chọn

Hành tím

1 củ

Thái lát mỏng

Dụng cụ

  • Nồi chiên không dầu

  • Chảo chống dính

  • Bát, đĩa

  • Muỗng, thìa

  • Bàn chải phết gia vị

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Sơ chế sườn

  • Rửa sạch sườn non dưới vòi nước.

  • Dùng dao chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, thái dọc theo xương để sườn dễ dàng thấm gia vị và chín đều.

  • Xếp sườn lên đĩa, dùng muối hạt hoặc rượu trắng chà xát đều khắp bề mặt sườn để khử mùi hôi và giúp sườn săn chắc hơn. Sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo.

Sơ chế sườn

Sơ chế sườn

Ướp sườn

  • Cho nước tương, mật ong, dầu hào, hạt tiêu xay, tỏi băm, gừng băm, rượu trắng vào một bát nhỏ, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Nếu muốn sườn bóng đẹp và đậm đà hơn, bạn có thể thêm 1 muỗng cà phê bột năng vào hỗn hợp gia vị.

  • Dùng bàn chải phết đều hỗn hợp gia vị lên toàn bộ bề mặt sườn.

  • Ướp sườn trong tủ lạnh từ 30 phút. Nếu có thời gian thì nên ướp lâu hơn khoảng 2 tiếng để sườn ngấm đều gia vị.

Ướp sườn

Ướp sườn

Tham khảo một số mẫu Máy xay thịt đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Nướng sườn

  • Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và cài thời gian 20 phút.

  • Xếp sườn vào khay nướng của nồi chiên không dầu, không cần đặt chồng lên nhau.

  • Sau 10 phút nướng, lấy sườn ra khỏi nồi chiên, phết thêm một lớp gia vị lên trên.

  • Tiếp tục nướng sườn trong 10 phút nữa.

Mẹo nhỏ: Bí quyết để sườn nướng không bị khô, ngoài sử dụng giấy bạc, bạn cũng có thể thay thế bằng lá chuối. Lá chuối giúp cho món sườn nướng giữ được độ ẩm, thơm ngon tới từng miếng thịt bên trong.

Nướng sườn

Nướng sườn

Thành phẩm và thưởng thức

  • Sau khi nướng sườn đã đạt độ chín mong muốn, lấy sườn ra khỏi nồi chiên không dầu, sắp xếp sườn ra đĩa.

  • Trang trí thêm hành lá hoặc rau mùi cho món ăn thêm bắt mắt.

  • Thưởng thức sườn nướng BBQ cùng bạn bè và gia đình kèm nước chấm thích hợp như mắm nêm, nước chấm BBQ thêm một chút ớt xay để món ăn thêm cay nồng hấp dẫn.

Tham khảo một số mẫu Ấm đun đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Mẹo và lưu ý khi làm sườn nướng BBQ

Để món sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu của bạn đạt độ ngon hoàn hảo, hãy lưu ý những mẹo và bí quyết sau:

Mẹo lựa chọn sườn ngon

  • Màu sắc: Chọn sườn có màu hồng tươi, không quá đỏ hoặc quá nhạt. Màu sắc tươi sáng thường là dấu hiệu của thịt mới.

  • Độ đàn hồi: Khi ấn vào miếng sườn, thịt nên có độ đàn hồi tốt, không bị lõm hoặc chảy nước.

  • Mùi: Sườn ngon sẽ có mùi thơm tự nhiên của thịt, không có mùi hôi hoặc mùi lạ.

  • Kích thước và hình dáng: Chọn sườn có kích thước đều, không quá to hoặc quá nhỏ. Sườn có xương nhỏ và dẹt thường có nhiều thịt hơn.

  • Lớp mỡ: Lớp mỡ trên sườn nên mỏng và trắng, không nên chọn sườn có quá nhiều mỡ hoặc mỡ màu vàng.

Tham khảo một số mẫu Nồi điện đa năng đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Lưu ý khi nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng: Nồi chiên không dầu có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau tùy tùy theo loại nồi. Bạn cần xem hướng dẫn sử dụng của nồi chiên không dầu để đảm bảo sườn nướng vừa chín, không bị khô.

  • Phết gia vị đúng cách: Phết gia vị đều lên toàn bề mặt sườn giúp món ăn được thấm đều vị ngọt và hương thơm từ gia vị.

  • Lật sườn đều đặn: Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra sườn thường xuyên để đảo sườn và điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp với độ chín mong muốn.

  • Sử dụng chế độ “Nướng giòn”: Nếu bạn muốn món sườn nướng BBQ có lớp da giòn rụm, hãy sử dụng chế độ “Nướng giòn”, chế độ “Nướng nhanh” (được trang bị ở một số dòng sản phẩm) hoặc tăng nhiệt độ trong những phút cuối của quá trình nướng.

Xem thêm:

Hãy thử ngay cách làm sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu để dành tặng cho gia đình và bản thân những bữa ăn thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi chiên không dầu chất lượng để làm món ăn này, hãy tham khảo các sản phẩm của BlueStone. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất.

Nguồn tham khảo: Yum VietNam

Tham khảo một số mẫu Chảo đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Bí quyết làm sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu