Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm thịt ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 24/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm thịt ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu

Thịt ba rọi chiên sả ớt là món ăn cay, nóng hấp dẫn, rất thích hợp để ăn vào những ngày thời tiết hơi se lạnh. Bạn có biết rằng làm thịt ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi, dễ dàng mà còn hạn chế được lượng dầu mỡ dư thừa. Đồng thời, giúp bạn tránh được việc bị mỡ bắn, gây bỏng như chiên bằng chảo dầu. Hãy cùng vào bếp và học cách làm món ăn hấp dẫn này bằng nồi chiên không dầu ngay thôi.

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Thịt ba rọi chiên sả ớt 

100-180

18-20

 

Làm nóng nồi trước nướng

100

3-5

 

Nướng thịt lần 1

180

10

Lật mặt thịt  

Nướng thịt lần 2

180

5

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ (Cho 2 - 3 người ăn)

Nguyên liệu làm thịt ba rọi chiên sả ớt

Nguyên liệu làm thịt ba rọi chiên sả ớt 

  • 500 gram thịt ba rọi 
  • 4 nhánh sả 

  • 3 trái ớt 

  • 1 ít dầu ăn 

  • 2 muỗng cà phê nước mắm 

  • Gia vị thông dụng: Đường, bột ngọt, hạt nêm

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, kẹp gắp, chén, dao muỗng,...

Thịt ba rọi hay thịt ba chỉ là phần thịt từ phần bụng của con heo, nằm giữa các lớp cơ. Thịt ba rọi nổi bật với sự kết hợp giữa lớp thịt nạc và lớp mỡ, tạo nên kết cấu mềm mại. Thịt ba rọi có thể chế biến nhiều món ăn ngon. 

Xem thêm:

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi mua về rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn dùng muối chà xát lên miếng thịt vài lần trong 5 phút để khử mùi hôi của thịt. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo. 

Ngoài cách chà xát muối, bạn có thể khử mùi hôi của thịt heo bằng giấm, chanh hoặc rượu trắng. Hay bạn cũng có thể chần thịt heo qua nước sôi trong 2 - 3 phút để khử mùi hôi hiệu quả. 

Đối với sả, bạn bỏ lớp bên ngoài, bỏ rễ. Rửa sả với nước và băm nhuyễn sả. Ớt bạn rửa sạch, băm nhuyễn. 

Xem thêm:

Ướp thịt

Ướp thịt

Ướp thịt

Cho thịt đã sơ chế vào trong một cái tô lớn. Thêm ớt, sả (đã băm nhuyễn), 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê bột ngọt. 

Chà xát hỗn hợp gia vị lên thịt ba rọi. Sau đó, để thịt trong tủ lạnh để ướp trong 30 phút sao cho thịt thấm đều gia vị. 

Mẹo nhỏ: Bạn có thể đeo bao tay khi chà xát hỗn hợp gia vị lên thịt ba rọi, đặc biệt để gia vị bao phủ hết phần da, giúp thịt thấm đều gia vị. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể ướp thịt lâu hơn, trong vài tiếng để thịt khi nướng sẽ đậm đà, thơm ngon. 

Xem thêm:

Chiên thịt

Chiên thịt

Chiên thịt

Quét một lớp dầu ăn lên đáy nồi chiên không dầu, để chống dính. Sau đó, làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 100 độ C trong 3 - 5 phút. Cho thịt ba rọi đã ướp vào khay. Xếp thịt ngay ngắn, tránh chồng chéo để giúp thịt chín đều. 

Để thịt ba rọi sau khi nướng sẽ mọng nước, và mềm hơn, bạn có thể quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt. Chiên thịt trong nồi chiên không dầu lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau khi hết 10 phút, bạn lật mặt còn lại của thịt lên và tiếp tục chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. 

Mẹo nhỏ: 

  • Để thịt ba rọi chiên nhanh hơn, bên ngoài giòn, bên trong không bị sống, bạn nên thái thịt thành những miếng nhỏ, kích thước vừa phải, tránh để thịt dày quá. 
  • Ngoài ra, bạn cần luôn quan sát, kiểm tra quá trình nướng thịt bằng nồi chiên không dầu để kịp thời điều chỉnh thời gian, nhiệt độ, tránh thịt bị cháy. 

Thành phẩm

Thịt ba rọi chiên sả ớt thơm ngon, hấp dẫn

Thịt ba rọi chiên sả ớt thơm ngon, hấp dẫn 

Thịt ba rọi chiên sả ớt có màu vàng ươm hấp dẫn và bắt mắt, bên ngoài giòn, thịt bên trong mềm, ngọt và giữ được độ ẩm và mềm. Thịt thơm mùi sả ớt, hoà quyện hài hoà với các loại gia vị, tạo nên sự đậm đà, cay mặn ngọt vừa phải. Thịt ba rọi chiên sả ớt có thể dùng nóng với cơm trắng hoặc ăn kèm với rau sống và dưa leo.

Cách chọn thịt ba rọi ngon

  • Nên chọn mua những miếng thịt ba rọi có phần mỡ và thịt dính liền vào nhau, không tách rời. 

  • Thịt ba rọi ngon sẽ có tỷ lệ mỡ và thịt cân đối. 

  • Nên chọn những miếng thịt có lớp da dày ½ lóng tay. Thịt có lớp da quá dày khi nướng sẽ không ngon. 

  • Chọn thịt có màu hồng nhạt đến đỏ tươi. Thịt ba rọi tươi thường có màu sắc đồng đều và không có vết bầm hoặc đổi màu.

  • Sờ nhẹ vào miếng thịt, nếu thịt đàn hồi tốt và không bị nhão, đó là dấu hiệu của thịt tươi. 

Cách chọn mua sả tươi 

  • Chọn sả có màu xanh tươi và đều. Các cây sả tươi thường có màu sắc sáng và không bị vàng hay nâu.

  • Chọn cây sả có thân thẳng, không bị cong hoặc gãy. Thân sả nên cứng cáp và không bị mềm hoặc nhũn.

  • Sả tươi khi cầm sẽ cảm giác nặng tay, có mùi thơm đặc trưng của sả. 

  • Nếu sả còn nguyên cả lá, chọn những cây có lá xanh tươi và không bị héo. Phần gốc của sả cũng nên có màu trắng sáng và không bị thối.

  • Tránh mua những cây sả bị héo, bị dập nát, không có mùi. 

Trên đây là công thức làm thịt ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tiện lợi và nhanh chóng. Đây là món ăn hấp dẫn, lại nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn muốn tìm mua các sản phẩm nồi chiên không dầu của BlueStone, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1800545494.

Nguồn tham khảo: Ba và Bếp

Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone. 

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Cách làm thịt ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu