Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, bất bại

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, bất bại

Với lò chiên không dầu, bạn không cần phải lo lắng về việc dầu mỡ quá nhiều, mà vẫn có thể tận hưởng những món tôm nướng giòn tan và hấp dẫn. Bài viết dưới đây của BlueStone sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại, cùng những mẹo hay để chọn mua tôm tươi ngon.

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Tôm nướng muối ớt

180

15 - 17

Làm nóng nồi trước trong 5 phút

Lật sau 10 phút

Tôm nướng bơ tỏi

180

15

Làm nóng nồi trước trong 5 phút

Lật sau 10 phút

Tôm nướng sa tế

180

17

Làm nóng nồi trước trong 5 phút

Lật sau 10 phút

Cách nướng tôm muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu món tôm nướng muối ớt

Nguyên liệu món tôm nướng muối ớt

  • Tôm tươi: 500g (nên chọn loại tôm sú hoặc tôm thẻ để có thịt ngọt và chắc)

  • Muối: 1 muỗng cà phê

  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê (hoặc điều chỉnh theo khẩu vị)

  • Tỏi: 3 tép

  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê (sử dụng dầu oliu để món ăn thêm phần dinh dưỡng)

  • Hành lá: 2 cây (cắt nhỏ)

  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế tôm và gia vị ướp

Ướp tôm trong 20 - 30 phút để ngấm gia vị

Ướp tôm trong 20 - 30 phút để ngấm gia vị

  • Tôm sau khi mua về, rửa sạch, lột vỏ nhưng giữ lại phần đuôi để tôm nướng trông đẹp mắt. Dùng dao cắt dọc lưng tôm để loại bỏ chỉ đen. Sau đó, để ráo nước.

  • Tiếp theo, chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm muối, ớt bột, tỏi băm nhuyễn, tiêu và dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp này và ướp vào tôm khoảng 20 - 30 phút để tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

  • Trước khi nướng, bạn làm nóng nồi chiên không dầunhiệt độ 180°C trong 5 phút. Sau đó, xếp tôm vào nồi, tránh để tôm chồng lên nhau.

  • Nướng tôm ở nhiệt độ 180°C trong vòng 10 phút. Sau đó, lật tôm và tiếp tục nướng thêm 5 - 7 phút nữa cho tôm chín đều và có màu vàng đẹp mắt.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Tôm nướng muối ớt sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất

Tôm nướng muối ớt sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất

  • Sau khi tôm nướng muối ớt chín, bạn có thể rắc thêm ít hành lá và tiêu xay lên để tăng thêm hương vị.

  • Món tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Cách làm tôm nướng bằng nồi chiên không dầu này lý tưởng cho những bữa tiệc BBQ gia đình.

Xem thêm:

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Cách nướng tôm bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu món tôm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu món tôm nướng bơ tỏi

  • Tôm tươi: 500g

  • Bơ: 50g

  • Tỏi: 5 tép (băm nhuyễn)

  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

  • Dầu oliu: 1 muỗng cà phê

  • Chanh: 1 quả

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế tôm và chuẩn bị gia vị

Các bước làm gia vị ướp

Các bước làm gia vị ướp

  • Chuẩn bị hỗn hợp bơ tỏi: Cho các loại gia vị gồm bơ, tỏi, muối, tiêu xay, dầu oliu vào một bát nhỏ. Sau đó trộn đều chúng lên. Vắt thêm chút nước cốt chanh để tạo độ chua nhẹ cho món ăn.

Nhồi gia vị vào tôm

Nhồi gia vị vào tôm

  • Tôm sau khi làm sạch và để ráo, dùng dao cắt một đường nhỏ dọc sống lưng để loại bỏ chỉ tôm.
  • Nhồi gia vị đã làm ở trên vào lưng tôm

Bước 2: Nướng tôm bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nướng tôm bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nướng tôm bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút.

  • Xếp tôm vào khay và nướng tôm trong 10 phút cùng mức nhiệt 180°C, sau đó lật mặt và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa để tôm chín đều, vỏ ngoài giòn, thịt bên trong mềm.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Nướng tôm bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Tôm nướng bơ tỏi nên thưởng thức nóng để cảm nhận trọn vị thơm ngon

Tôm nướng bơ tỏi sau khi chín sẽ có mùi thơm ngào ngạt của bơ kết hợp cùng vị tỏi phi hấp dẫn. Bạn có thể trang trí món ăn với vài lát chanh hoặc rau mùi để tạo thêm điểm nhấn về màu sắc và hương vị.

Tham khảo một số mẫu Chảo đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Cách nướng tôm sa tế bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm món tôm nướng sa tế

Nguyên liệu làm món tôm nướng sa tế

  • Tôm tươi: 500g

  • Sa tế: 2 muỗng cà phê

  • Tỏi: 4 tép (băm nhuyễn)

  • Sả: 1 cây (băm nhỏ)

  • Đường: 1 muỗng cà phê

  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế tôm và làm gia vị ướp

  • Tôm được sơ chế như các món nướng khác: làm sạch, cắt bỏ chỉ đen và để ráo nước.

Tôm làm sạch, bỏ chỉ đen

Tôm làm sạch, bỏ chỉ đen

  • Để làm gia vị ướp tôm, bạn trộn sa tế, tỏi, sả, đường, muối và dầu ăn lại với nhau. Sau đó, thoa đều hỗn hợp này lên tôm và để ướp trong khoảng 20 phút.

Ướp tôm với sa tế trong 20 phút

Ướp tôm với sa tế trong 20 phút

Bước 2: Nướng tôm sa tế bằng nồi chiên không dầu

Cần lật tôm sau 7 phút để tôm chín đều

Cần lật tôm sau 7 phút để tôm chín đều

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút.

  • Sau khi tôm đã ướp đủ thời gian, bạn xếp tôm vào nồi và nướng trong khoảng 10 phút ở mức nhiệt độ 180°C . Đừng quên lật tôm sau 7 phút để tôm chín đều và có màu sắc đẹp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Tôm nướng sa tế ngọt vị tôm, đậm vị cay

Khi tôm chín, bạn có thể trang trí với ít rau sống hoặc dưa leo để ăn kèm. Tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu có hương vị cay nồng của sa tế, thơm lừng của sả và tỏi, chắc chắn sẽ làm say lòng bất cứ ai yêu thích món ăn cay nồng.

Xem thêm:

Mẹo chọn mua tôm tươi ngon

  • Kiểm tra vỏ tôm: Tôm tươi thường có vỏ sáng bóng, màu sắc tươi tắn và không có hiện tượng sạm đen hoặc nhớt.

  • Kiểm tra độ đàn hồi: Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ vào mình tôm, nếu thấy tôm có độ đàn hồi tốt và không bị mềm nhũn thì đó là tôm tươi.

  • Kiểm tra đầu và đuôi tôm: Đầu tôm phải dính chắc với thân, không bị rời ra. Phần đuôi tôm cũng cần phải khép lại, không bị xòe ra, điều này chứng tỏ tôm còn tươi và chưa qua xử lý đông lạnh.

Với ba cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể dễ dàng tạo ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà mà không cần phải dùng đến nhiều dầu mỡ.

Để có được những món ăn hoàn hảo hơn nữa, bạn hãy tham khảo và sử dụng các sản phẩm nồi chiên không dầu của BlueStone – đảm bảo chất lượng, an toàn và tiện lợi. Liên hệ ngay với BlueStone để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn!

Đang xem: Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, bất bại