Chào mừng bạn đến với Bluestone

Mẹo làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu ngon

Ngày cập nhật bài viết: 09/09/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Mẹo làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu ngon

Bánh chuối yến mạch là loại bánh ngọt với nguyên liệu dễ tìm, công thức dễ làm, và đặc biệt lại chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng, rất phù hợp với những người theo hệ “healthy". Bạn có biết rằng, bánh chuối yến mạch có thể dễ dàng làm tại nhà, chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu. Dưới đây, BlueStone sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu. 

Tên món ăn

Mức nhiệt (°C)

Mức thời gian (phút)

Lưu ý khi chế biến

Bánh chuối yến mạch 

160 – 180

25

 

Làm nóng nồi trước nướng

180

5

 

Nướng bánh 

160

20

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ (4 người ăn) 

Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu 

  • 3 quả chuối chín 
  • 1 quả trứng gà 

  • 100 gram yến mạch cán dẹt 

  • 3 gram baking powder (bột nở) 

  • 100ml sữa tươi không đường nguyên kem 

  • 7 muỗng canh dầu ô liu (hoặc dầu thực vật) 

  • 2 thìa mật ong 

  • ½ thìa cà phê vani 

  • Một ít muối 

  • Một ít dầu ô liu  

  • Dụng cụ: nồi chiên không dầu, muỗng, tô, khuôn bánh, nĩa 

Cách chọn mua yến mạch cán dẹt: 

Yến mạch cán dẹt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ít tạp chất, nên thường được chọn để sử dụng trong nấu ăn, làm bánh. Nên mua yến mạch màu trắng, trên lớp vỏ lụa nứt ra có những đường vằn màu vàng bao quanh. 

Yến mạch chất lượng phải là những sản phẩm có mùi thơm ngọt nhẹ, hạt nguyên vẹn, không bị nứt, nát, hay tạo mùn. Khi mua yến mạch, bạn nên mua những sản phẩm được đóng gói trong bao bì cẩn thận, còn nguyên vẹn, có hạn sử dụng và ngày sản xuất rõ ràng. 

Cách chọn mua chuối: 

Để làm bánh chuối yến mạch thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể chọn chuối tây hay chuối tiêu, tùy vào sở thích. Nên chọn những quả chuối chín hẳn vì chúng có vị ngọt và thơm tự nhiên, rất thích hợp để làm bánh. Bạn có thể tận dụng những quả chuối chín già, hình thức không còn đẹp mắt để làm bánh chuối yến mạch. 

Xem thêm:

Các bước làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu làm bánh

Sơ chế chuối

Sơ chế chuối 

Chuối chín bạn mua về lột vỏ, cắt đôi quả, và cho vào một cái bát. Dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối. Không nên nghiền nát chuối quá. 

Một quả chuối bạn để nguyên, cắt miếng mỏng để sau trang trí lên bề mặt bánh cho đẹp mắt. 

Trộn các nguyên liệu 

Trộn các nguyên liệu

Trộn các nguyên liệu 

Cho 100 gram yến mạch cán dẹt và chuối đã nghiền nát vào một cái tô. Đập vào tô 1 quả trứng gà. Thêm vào 6 muỗng canh dầu ô liu, 100ml sữa tươi không đường nguyên kem, 3 gram bột nở, 2 thìa mật ong, ½ thìa cà phê vani, muối 

Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau. Để bột nghỉ trong 30 phút. 

Xem thêm: 

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu 

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu 

Tráng đều khuôn đựng bánh với 1 muỗng canh dầu ô liu. Bước này sẽ giúp bánh nướng không bị dính vào khay khi chín, giúp bánh lấy ra nguyên vẹn, đẹp mắt hơn. 

Cho hỗn hợp bột yến mạch, chuối vào khuôn làm bánh. Tiếp đến,  cho phần chuối cắt lát lên hỗn hợp bánh. 

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, đặt khuôn làm bánh vào nồi và cài đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu ở 160 độ C và thời gian nướng bánh là 20 phút. 

Sau khi hết 20 phút, bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh để kiểm tra độ chín của bánh. Nếu bánh không dính vào tăm, có nghĩa là bánh đã chín. Lúc này, bạn có thể lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên không dầu và để bánh nguội hẳn. 

Xem thêm: 

Thành phẩm 

Bánh chuối yến mạch có màu vàng nâu đẹp mắt, không bị cháy hay có nhiều vết đen

Bánh chuối yến mạch có màu vàng nâu đẹp mắt, không bị cháy hay có nhiều vết đen

Bánh chuối yến mạch làm bằng nồi chiên không dầu đạt chuẩn khi đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, không bị cháy hay có nhiều vết đen.

  • Bánh có kích thước đồng đều, không quá phồng hay xẹp.

  • Vỏ bánh có độ giòn nhẹ. Bên trong mềm mại, dẻo, các nguyên liệu gồm chuối và yến mạch kết hợp hoàn hảo, không bị lợn cợn. 

  • Bánh dẻo, mềm, có vị ngọt tự nhiên. 

  • Bánh có mùi thơm đặc trưng của chuối chín kết hợp với mùi thơm nhẹ của yến mạch.

Lưu ý khi làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu 

Bánh chuối yến mạch thơm ngon, hấp dẫn

Bánh chuối yến mạch thơm ngon, hấp dẫn 

Khi làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để bánh thơm ngon:

  • Sử dụng yến mạch cán mỏng hoặc xay nhuyễn để bánh có kết cấu mềm mịn.

  • Nên chọn chuối chín, có độ ngọt tự nhiên, giúp bánh thơm ngon hơn.

  • Nếu muốn thêm ngọt, có thể dùng mật ong hoặc syrup, nhưng không nên dùng quá nhiều để tránh làm bánh quá ngọt và dễ bị cháy.

  • Khi trộn hỗn hợp để làm bột bánh, đảm bảo các nguyên liệu được trộn đều để bánh nở đều và không bị rời rạc.

  • Quét dầu lên khuôn làm bánh hoặc lót dưới đáy nồi một lớp giấy nến để chống dính và giúp lấy bánh dễ dàng hơn. 

  • Khi cho bột bánh vào khuôn, bạn có thể biến tấu công thức với những nguyên liệu như hạt socola, hạt dưa, hạnh nhân giúp bánh ngon hơn. 

  • Nếu làm bánh chuối yến mạch phô mai, không nên phủ phô mai lên bột bánh rồi nướng, vì phô mai dễ cháy. Bạn hãy nướng bánh và phô mai riêng rùi phủ phủ mai lên bánh sau khi nướng bánh xong. 

  • Mỗi loại nồi chiên không dầu/ lò nướng điện có công suất riêng. Bạn cần thường xuyên kiểm tra quá trình nướng bánh để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp. 

  • Sau khi nướng xong, để bánh nguội trong khay vài phút trước khi lấy ra để bánh giữ được hình dáng và không bị vỡ.

  • Bánh chuối yến mạch có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng từ 1-2 ngày hoặc trong tủ lạnh từ 3-5 ngày. Trước khi ăn, bạn có thể làm nóng lại bánh trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thấp.

Bánh chuối yến mạch vô cùng thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe, vừa có thể làm món ăn vặt, vừa có thể làm bữa sáng. Trên đây là hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu với các bước đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công với công thức trên. 

Tham khảo các sản phẩm lò nướng điện với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Mẹo làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu ngon